Dynamite của BTS được chuyển thể thành nhạc cổ điển cho Bridgerton mùa 3

Bridgerton, series phim cổ trang ăn khách nhất của Netflix sẽ làm mới loạt hit của Taylor Swift, BTS

Penelope là nhân vật chính trong series phim Bridgerton mùa 3. Ảnh: Netflix

Bộ phim Bridgerton mùa 3 sắp trở lại mùa hè này, hứa hẹn khuấy động màn ảnh nhỏ trên khắp thế giới không khác gì mùa 1 và mùa 2 đã từng.

Mùa 3 của Bridgerton sẽ được chia làm hai phần phát sóng. Phần đầu tiên gồm 4 tập ra mắt từ 16/5. Phần thứ nhì cũng với 4 tập ra mắt một tháng sau đó, vào 13/6. Phần phim lần này sẽ theo chân Penelope Featherington (do Nicola Coughlan thủ vai) và Colin Bridgerton (do Luke Newton thủ vai). Nội dung hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả, bởi có sự khác biệt rõ rệt với bộ truyện cùng tên từ tác giả Julia Quinn.

Penelope Featherington (do Nicola Coughlan thủ vai) và Colin Bridgerton (do Luke Newton thủ vai). Ảnh: Netflix

Trước thềm phim phát sóng, Netflix gây bất ngờ cho người yêu âm nhạc khi hé lộ đầy đủ thông tin nhạc phim (OST). Tracklist Bridgerton mùa 3 được tiết lộ là sẽ bao gồm những bản nhạc pop quen thuộc từ các nghệ sỹ gồm Taylor Swift, Lana Del Rey, BTS, Billie Eilish, Nick Jonas, Sia và Pitbull. Tất cả sẽ được chuyển thể thành nhạc cổ điển, thính phòng để phù hợp với bối cảnh của phim.

Nói về phương pháp chọn nhạc, người phụ trách âm nhạc Justin Kamps cho biết: “Nó thật sự phụ thuộc vào kịch bản và chủ đề của phim. Đôi khi nó tùy theo vũ đạo [của phân cảnh khiêu vũ]. Lúc khác lại là khả năng liên kết với cảm xúc trong phân cảnh. Chúng tôi có nhiều bản cover không liên quan đến các phân cảnh khiêu vũ năm nay, vì chúng tôi đã tìm ra những khoảnh khắc cho các bản cover này”.

Dynamite tiếp tục là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của BTS ở Tây phương và phiên bản nhạc cổ điển trong Bridgerton mùa 3 hứa hẹn sẽ giúp tên tuổi ca khúc này kéo dài. Ảnh: BTS Official

Việc chọn lựa bản hit lừng lẫy đương đại để đặt vào không gian cổ điển đã giúp bộ phim Bridgerton thu hút một lượng lớn fan hâm mộ là các khán giả trẻ, từ đó luôn góp mặt trong danh sách những bộ phim được xem nhiều nhất trên nền tảng Netflix. Ở những mùa trước đó, Bridgerton từng đưa vào phim phiên bản nhạc cổ điển của các ca khúc Thank U, Next từ Ariana Grande và Material Girl từ Madonna.

Ngoài ra, mùa 3 Bridgerton cũng đánh dấu lần đầu tiên phim có một ca khúc nhạc phim độc quyền hoàn toàn mới. Đó là All I Want do nữ ca sĩ từng giành giải Grammy Tori Kelly thể hiện.

Nhạc phim Bridgerton mùa 3 (phần 1)

Tập 1:
abcdefu của Gayle do Vitula cover

Tập 2:
Dynamite của BTS do Vitamin String Quarter cover
Jealous của Nick Jonas do Shimmer thực hiện

Tập 3:
Cheap Thrills của Sia do Vitamin String Quartet thực hiện
Happier Than Ever của Billie Eilish do Vitamin String Quartet cover

Tập 4:
Snow on the Beach của Taylor Swift và Lana Del Rey, tái hiện bởi Atwood Quartet
Give Me Everything của Pitbull do Archer Marsh cover

ĐỌC THÊM VỀ SERIES BRIDGERTON:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm