Được mong chờ nhất Mặc vũ vân gian: Cảnh Vương Tinh Việt ngậm ngọc bội

Ngọc bội là một biểu tượng cho tình yêu và sự tin tưởng thường thấy trong phim cổ trang Hoa ngữ. Phân cảnh Vương Tinh Việt ngậm ngọc trong Mặc vũ vân gian đang gây sốt cư dân mạng

Postrer Mặc vũ vân gian cho thấy Vương Tinh Việt ngậm ngọc bội đang gây sốt mạng xã hội. Ảnh: Weibo

Trong những tập đầu Mặc Vũ Vân Gian có một cảnh Tiết Phương Phi – A Ly (Ngô Cẩn Ngôn) đi chuộc miếng ngọc bội. Đó là di vật mẹ nàng để lại, được cha nàng trao cho trước khi nàng lấy Thẩm Ngọc Dung (Lương Vĩnh Kỳ). Nhưng vì lo tiền chữa bệnh cho Thẩm lang mà nàng bán miếng ngọc.

Sống với thân phận Khương Lê, nàng muốn chuộc lại nhưng lại bị Túc Quốc công Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) chặn mua trước. Bị Túc Quốc công làm khó mãi mới lấy lại được, Tiết Phương Phi nói rằng không còn ai xứng để cô gửi gắm miếng ngọc này nữa.

Fan đã tìm lại trailer của Mặc Vũ Vân Gian và thấy một cảnh Tiêu Hoành ngậm miếng ngọc này, chứng minh cho việc A Ly sẽ sớm bị “nghiệp quật”, khi cuối cùng trao cả trái tim và ngọc bội cho chàng.

@mu_phim Đăng vì mê mà sợ ăn gậy ghê😬😬😬 #muphim #trending #xuhuong #xh #saohoangu #macvuvangian #saotrungquoc #vuongtinhviet ♬ N da Mix – Rich Conscious & Kaotik

Phân cảnh này lập tức viral khắp các nền tảng mạng xã hội tại Trung Quốc, trở thành tình tiết được ngóng đợi nhất. Ánh mắt vừa căm giận vừa kiên định của Vương Tinh Việt “xuyên thẳng vào trái tim” người xem, cộng thêm dáng vẻ tàn tạ nhưng vẫn soái khí ngời ngời khi lại càng gieo nhớ thương.

Trong những ảnh hậu trường ghi hình được tung ra trước đó, có vẻ Tiêu Hoành sẽ mất đi cận vệ. Đây có lẽ là một trận tử chiến vì Túc Quốc công mặc áo giáp, người bị thương, vương đầy máu. Cư dân mạng đoán rằng tình tiết này sẽ nằm ở nửa sau của Mặc Vũ Vân Gian.

Hình ảnh Tiêu Hoành ngậm miếng ngọc bội của A Ly cho thấy tình cảm lúc này của hai người đã rất sâu đậm. Ngọc bội trong phim cổ trang thường được hiểu như tín vật định tình. Tiêu Hoành ngậm ngọc giữa chiến trường dường như tượng trưng cho quyết chiến sống còn, như lời hứa nhất định diệt kẻ thù, trở về bên người mà chàng thương.

Tất nhiên, đó chỉ là phỏng đoán của cư dân mạng. Ý nghĩa sâu xa thực sự và bối cảnh của phân đoạn này ra sao, khán giả phải chờ phim lên sóng để thưởng thức.

Ảnh: Weibo

Diễn xuất của Vương Tinh Việt đã được công chúng đánh giá cao từ những tác phẩm trước. Vì thế, tình tiết Tiêu Hoành ngậm ngọc bội chiến đấu hứa hẹn sẽ là tình tiết bùng nổ kỹ năng và để đời của Vương Tinh Việt trong phim Mặc Vũ Vân Gian.

TIN VỀ PHIM MẶC VŨ VÂN GIAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm