Dùng bữa và nghỉ dưỡng ở nhà hàng, khách sạn tại Cung điện Versailles

Lần đầu tiên trong lịch sử khách du lịch sẽ có cơ hội ngủ cùng "hồn ma" của vua Louis XIV.

Cung điện Versailles tráng lệ

Du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ sớm có thể ở lại và dùng bữa tại Cung điện Versailles của Pháp. Theo tin tức từ CTV, đầu bếp được biết đến với 19 sao Michellin – Alain Ducasse và hệ thống khách sạn LOV đã được chọn để thực hiện dự án này. Dự án sẽ biến một phần của lâu đài Versailles thành một khách sạn, nhà hàng sang trọng cho phép du khách được dùng bữa tối và ngủ tại nơi mà vua Louis XVI và hoàng hậu Marie Antoinette từng ở.

Chân dung vị đầu bếp tài ba Alain Ducasse

Chân dung vị đầu bếp tài ba Alain Ducasse

Một khách sạn xa hoa gồm 20 phòng và nhà hàng sang trọng của đầu bếp Alain Ducasse sẽ được xây dựng tại bộ ba tòa nhà nằm ở phía đông nam của cung điện. Đây từng là nơi Bộ Tài Chính và căn cứ quân sự của nhà vua đóng quân. Các tòa nhà rộng 2.800 mét vuông trong tổng số diện tích của cung điện và đã để trống kể từ năm 2008.

Hệ thống nhà hàng, khách sạn này sẽ giữ nguyên phong cách trang trí xa hoa của thế kỉ 18. Các đồ vật mạ vàng, thảm trang trí, gương, đá cẩm thạch, tượng trang trí, và ly tràn hoa tươi.. đều được tận dụng. Thế nhưng, để đưa khu nhà này thành nhà hàng – khách sạn, thì kinh phí dự kiến của dự án lên tới 14 triệu Euro.

Khách sạn dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2018.

>>> Xem thêm: THỜI TRANG THẾ KỶ XVIII: ROCOCO VÀ MARIE ANTOINETTE

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm