Duc Studio Thu Đông 2023: Nhìn thời trang bằng đôi mắt cận

Bộ sưu tập thời trang Duc Studio Thu Đông 2023 với tên gọi "Cận thị" mang tới thời trang dưới góc nhìn của người mắt cận không đeo kính.

Previous Next

Chỉ có thể là show của Duc Studio! Ngay từ những ngày đầu tiếp cận thời trang, Duc Studio đã chọn phong cách thời trang đường phố bụi bặm, nhưng kết hợp với những gì rất đời và thân quen với người Việt. Thời trang của local brand này đầy nét mới lạ, táo bạo và “ngược đời”. Không địa điểm hào nhoáng, không quá cầu kì, buổi biểu diễn BST Thu Đông 2023 của Duc Studio vẫn thu hút đông đảo khách mời tham dự với trang phục đen.

Dùng “cận thị” để nói về cái tôi khác biệt…

Sau khi tìm thấy cảm hứng thiết kế thời trang ở tình trạng cúp điện hay từ văn hóa hẻm của thành phố, Duc Studio chọn một khái niệm rất quen thuộc với nhiều người là “cận thị” để làm tiêu đề cho BST Thu Đông 2023.

Bảng đo lường thị lực trở thành họa tiết thời trang

Cận thị, hay bất cứ tật bệnh nào về mắt, cũng hệt như nơi tiệm cận ranh giới giữa đúng sai, phải trái, nơi mà định kiến không thể nào chạm đến.., nó hư ảo tới mức thách thức chính ánh nhìn của chúng ta. Nhưng nói cho cùng thì đó cũng chỉ là vấn đề của cơ thể.

Thông qua bộ sưu tập 06 ra mắt mùa Thu Đông 2023, Duc Studio nhìn nhận vấn đề này qua lăng kính thời trang. Mỗi góc nhìn đều mang theo trải nghiệm và cảm xúc khác biệt. Hãy tôn trọng sự khác biệt giữa người và người, để rồi cảm nhận những điều chúng ta nhìn thấy một cách sâu sắc.

…cũng như để nói lên khái niệm hãy ngừng phán xét hoặc chí ít là ngừng dằn vặt vì những phán xét

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Đức

Ngoài ra, việc lấy một trải nghiệm thị giác làm tiền đề cho bộ sưu tập còn nói xa xôi hơn về những cái nhìn phán xét. Chúng ta đã bước vào thế kỷ 21, thế kỷ khi con người đang mở tour du lịch lên vũ trụ, vậy mà xã hội vẫn tồn tại những cái nhìn soi mói. Chúng ta không thể bắt buộc ai kia hãy ngừng phán xét. Nhưng, bộ sưu tập Cận thị như muốn chứng minh rằng những phán xét ngoài kia chưa chắc đã đúng, vì không có cái nhìn nào là hoàn hảo hay toàn vẹn.

Như để nói lên hãy ý niệm muốn thoát khỏi những tranh cãi trên mang xã hội, Duc Studio đã chọn một sàn trượt patin làm địa điểm diễn show Thu Đông 2023. Nhìn ngắm các thiết kế trên sàn diễn, ngừng chăm chú vào điện thoại, để đôi mắt “cận” được nghỉ ngơi. Từ đó nhìn ngắm thật nhiều thứ đẹp đẽ từ bình dị đến phi thường của thế giới thật.

BST Duc Studio Thu Đông 2023 mang lại những thiết kế dễ mặc hơn bao giờ hết

Hình ảnh bị mờ như cách người cận thị nhìn đời khi không mang mắt kính

Dựa trên cái tên Cận Thị, Duc Studio mang vào BST Thu Đông 2023 những hiệu ứng trompe l’oeil đánh lừa thị giác. Đó là những hình ảnh in trên quần áo với đường nét nhạt nhoà, như miêu tả cách người cận thị nhìn đời. Dù bạn không cận cũng phải suy xét lại liệu mình có…cận hay không khi nhìn lướt qua các thiết kế.

Váy hình xăm rất hot của BST “Khu tui sống” mùa Xuân Hè 2023 được Duc Studio cập nhật mùa Thu Đông 2023

Những thiết kế cũ đã làm nên tên tuổi của Duc Studio như váy hình xăm hay kiểu phối denim on denim cũng được mang vào bộ sưu tập lần này. Có thể thấy Duc Studio đã tìm ra best-seller định hình phong cách của mình để làm mới trong mỗi mùa.

Các thiết kế vest, sơ mi được cách tân

Duc Studio chủ yếu xây dựng phục trang mang hơi hướm thời trang đường phố. Nhưng ở bộ sưu tập lần này, ngoài những thiết kế mang hiệu ứng “cận thị” thì thương hiệu cũng thêm thắt vào các mẫu thanh lịch hơn, dễ mặc hơn, ví dụ các bộ vest oversize hay đầm bodycon.

THAM KHẢO CÁC BST TỪ DUC STUDIO:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm