Omega x Swatch tung đồng hồ MoonSwatch bản giới hạn đúng dịp trăng xanh

Mẫu đồng hồ OMEGA x Swatch MoonSwatch Moonshine Gold – Mission to Neptune chỉ được mở bán duy nhất trong ngày 30/8

Đồng hồ OMEGA x Swatch Moonswatch Mission to Neptune phiên bản giới hạn Moonshine Gold. Ảnh: Swatch

Giới sưu tầm đồng hồ đã từng điên cuồng xếp hàng để được sở hữu sản phẩm kết hợp giữa Swatch và OMEGA vào năm 2022. Mặc dù sản phẩm này có giá bán bình dân, nhưng nó đã mau chóng làm chao đảo cộng đồng yêu đồng hồ.

Theo Bloomberg ghi nhận, dòng đồng hồ OMEGA x Swatch MoonSwatch là mẫu đồng hồ ăn khách nhất trong năm 2022, với hơn một triệu chiếc được bán ra riêng trong năm. MoonSwatch còn thu hút sự quan tâm cho dòng đồng hồ Speedmaster truyền thống của OMEGA, phiên bản cao cấp là hình mẫu nền tảng cho dòng MoonSwatch.

>>> XEM THÊM: DÂN SƯU TẦM XẾP HÀNG CẢ NGÀY ĐỂ MUA ĐỒNG HỒ OMEGA X SWATCH

Với những thông tin trên, không ngạc nhiên khi OMEGA vô cùng ưu ái cho dòng MoonSwatch. Để tiếp tục mang lại sự quan tâm cho thiết kế, bắt đầu từ tháng 3/2023, cứ mỗi tháng thì dòng MoonSwatch lại có một phiên bản giới hạn mới. Thành viên mới nhất của dòng này, debut cuối tháng 8/2023, là MoonSwatch Moonshine Gold – Mission to Neptune.

Phiên bản giới hạn làm mới một mẫu đồng hồ MoonSwatch do OMEGA và Swatch bắt tay thực hiện

Mẫu MoonSwatch Mission to Neptune phiên bản gốc trên cổ tay Daniel Craig. Bản gốc có kim giây trắng, khác với kim giây vàng trên mặt mẫu Moonshine Gold bản giới hạn. Ảnh: Omega

Trong dòng MoonSwatch nguyên bản, mẫu Mission to Neptune có sắc xanh sâu thẳm của đại dương, trên sao Hải Vương. Chiếc đồng hồ nguyên thủy, dù mức giá rất mềm (chỉ 260 đô-la Mỹ) nhưng vẫn chinh phục cựu điệp viên 007 Daniel Craig, khi anh chọn đeo sản phẩm đến Gala trao giải của National Board of Review 2023. Khi đó chiếc đồng hồ MoonSwatch xanh đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ vì đây chỉ là một mẫu đồng hồ có giá rất rẻ, nhưng sở hữu vẻ ngoài sang trọng.

>>> XEM THÊM: HÀNH TRÌNH 20 NĂM OMEGA ĐỒNG HÀNH CÙNG JAMES BOND

Ảnh: Swatch

Bây giờ, khi làm mới mẫu Mission to Neptune ở phiên bản giới hạn Moonshine Gold, OMEGA và Swatch vẫn duy trì những nét đặc thù của thiết kế nguyên bản: màu xanh sao Hải Vương, dây đeo Velcro dán, lớp vỏ làm từ BioCeramic kết hợp ⅔ chất liệu ceramic siêu bền với ⅓ nhựa sinh học tổng hợp từ hạt của loài cây thầu dầu, mặt đồng hồ 42mm…

Điểm khác biệt duy nhất nằm ở kim đồng hồ. Phiên bản giới hạn có chiếc kim giây vàng làm từ Moonshine Gold – hợp kim vàng 18ct độc quyền của OMEGA – nổi bật khi tương phản với mặt số màu xanh.

Đồng hồ MoonSwatch Moonshine Gold – Mission to Neptune ăn mừng hiện tượng trăng xanh

Ảnh: Swatch

OMEGA và Swatch đã tính toán đầy chủ ý khi ra mắt mẫu MoonSwatch Mission to Neptune bản giới hạn Moonshine Gold đúng vào ngày 30/8. Đây là ngày có khoảnh khắc đặc biệt: Hiện tượng trăng xanh (blue moon).

Hiện tượng Blue Moon xảy ra khi có một tháng dương lịch có đến hai đêm trăng tròn đầy. Trong tiếng Anh, hiện tượng này được ghi nhận với câu ngạn ngữ “once every blue moon”, có nghĩa là điều gì đó xảy ra vô cùng hiếm hoi và đặc biệt.

Ảnh: Swatch

Ra mắt MoonSwatch bản giới hạn trong ngày trăng xanh, nhưng OMEGA hé lộ rằng sản phẩm được chế tạo vào đúng ngày 1/8, kỳ trăng tròn đầu tiên trong tháng, để kịp cho chiếc đồng hồ mở bán vào ngày 30/8, kỳ trăng tròn thứ hai trong tháng. Một cách hay ho để nhấn mạnh vào sự đặc biệt của trăng xanh và của chiếc đồng hồ này.

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ OMEGA ĐẶC BIỆT KHÁC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm