Speedmaster Super Racing, mẫu đồng hồ đầu tiên trang bị hệ thống tinh chỉnh OMEGA Spirate™

Speedmaster Super Racing là mẫu đồng hồ đầu tiên trang bị hệ thống tinh chỉnh OMEGA Spirate™

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Super Racing có hai phiên bản dây đeo: bằng thép và dây NATO phong cách thể thao.

Từ những chuyến lặn biển kỷ lục hay đổ bộ lên mặt trăng, di sản của OMEGA đều gắn liền với các cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật của nhân loại. Năm nay, một thành tựu nữa được nhà chế tác đồng hồ nổi danh giới thiệu: hệ thống tinh chỉnh Spirate™ của đồng hồ Speedmaster Super Racing. 

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Super Racing 

Speedmaster Super Racing là mẫu đồng hồ đầu tiên trang bị hệ thống tinh chỉnh OMEGA Spirate™. Đây là bước đột phá về kỹ thuật, sau một thập kỷ ngày OMEGA ra mắt kiệt tác chống từ tính vào năm 2013. Hệ thống mới này được phô diễn chi tiết qua lớp kính sapphire ở mặt đáy đồng hồ.

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Super Racing

Hệ thống tinh chỉnh OMEGA Spirate™

Vạch phút theo phong cách tốc độ tại viền mặt số. Vòng niềng gốm đen với thang đo tachymeter đặc trưng, tráng men vàng với công nghệ “grand feu”. Tông màu vàng này đã được sử dụng trên mẫu Seamaster Aqua Terra >15.000 GAUSS năm 2013 và phủ trên các kim giây và kim đếm của chiếc đồng hồ này. Mặt số hoa văn tổ ong lấy ý tưởng từ chiếc đồng hồ nguyên mẫu có khả năng hoạt động trong vùng từ trường mạnh đến 160.000 GAUSS, hiện đang trưng bày tại Bảo tàng OMEGA.

Bộ máy OMEGA Co-Axial Master Chronometer 9920

Vận hành Speedmaster Super Racing là bộ máy tuyệt phẩm OMEGA Co-Axial Master Chronometer 9920, được chứng nhận ở cấp độ cao nhất trong ngành bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS). Ngoài những chứng nhận vốn có của METAS, hệ thống Spirate™ mới này có thể đạt được độ chính xác là 0/+2 giây mỗi ngày. Các cọc số màu đen được đánh bóng bằng kim cương và vát cạnh, sau đó phủ dạ quang Super-LumiNova mới cho ra ánh sáng màu vàng độc đáo.

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Super Racing

Số 10 trình bày theo phông chữ đặc trưng của dòng Speedmaster, nhằm kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt Seamaster Aqua Terra >15.000 GAUSS

Tại vị trí 6 giờ, số “10” mang phông chữ đặc trưng của dòng Speedmaster, để đặc biệt kỷ niệm 10 năm ngày OMEGA ra mắt chiếc đồng hồ có khả năng kháng từ  hơn 15.000 GAUSS. Đồng hồ Speedmaster Super Racing mới đi kèm một dây thép và một dây NATO phong cách thể thao sọc đen vàng. Speedmaster Super Racing đựng trong hộp có hoa văn tổ ong màu đen, chỉ vàng. Đi kèm bên trong là dụng cụ thay dây đeo tiện lợi.

Spirate™, một định nghĩa của chiếc đồng hồ tương lai

Dây tóc là bộ phận phức tạp nhất trong một chiếc đồng hồ cơ. Thế nên, việc chế tạo hệ thống Spirate™ là một thử thách phá vỡ giới hạn. Chính vì lý do đó, OMEGA quyết tâm tận dụng tối đa bước tiến kỹ thuật quan trọng này và hệ thống Spirate™ sẽ được tích hợp vào các bộ máy khác của thương hiệu trong tương lai. Một chi tiết nhỏ mang đến sự thay đổi vượt bậc. Cùng đón chờ!  

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Super Racing, phiên bản dây thép

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Super Racing, phiên bản dây thép

Đường đến Spirate™:  Những thành tựu khoa học kỹ thuật của OMEGA trong 1/4 thế kỷ qua

1999: Bộ thoát Co-Axial

Phát minh bởi nhà chế tác đồng hồ người Anh, George Daniels và phát triển bởi OMEGA. Bộ thoát loại bỏ vấn đề ma sát đã tồn tại hàng thế kỷ và gia tăng độ chính xác cho đồng hồ.

2008: Dây tóc cân bằng silicon Si14

Là trái tim của bộ thoát Co-Axial, dây tóc silicon Si14 của OMEGA siêu đàn hồi, chống sốc ưu việt và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi từ trường.

2013: Bộ chuyển động kháng từ đầu tiên của thế giới

Dây tóc Si14 và các vật liệu phi từ tính khác cho phép OMEGA chế tác nên bộ máy đồng hồ kháng từ cực đại: Seamaster Aqua Terra >15.000 GAUSS, bộ máy Co-AxialCalibre 8508.

2015: The Master Chronometer

Một cuộc cách mạng về sự chính xác của đồng hồ. Đồng hồ OMEGA đạt chứng nhận trên phải trải qua quy trình gồm 238 bước, 8 tiêu chí trong 10 ngày do METAS kiểm nghiệm.

2023: SPIRATE™

Spirate được ghép từ “spiral” và “rate”, là dây tóc độc quyền mới của OMEGA. Kết quả là chiếc đồng hồ có sai số hàng ngày là 0/+2 giây, nghiêm ngặt nhất trong các dòng đồng hồ OMEGA từng ra mắt.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

OMEGA Boutique, 105 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3829 6695

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm