Đồng hồ OMEGA De Ville Mini Trésor Toile de Jouy: Vẻ đẹp Pháp trên cổ tay

Bộ sưu tập De Ville Mini Trésor mang đến những mẫu thiết kế nhỏ xíu, chỉ vỏn vẹn 26mm, dành cho những người có cổ tay thanh tú

Đồng hồ OMEGA De Ville Mini Trésor họa tiết toile de jouy là một trong những phiên bản mới năm 2022 của dòng Trésor. Ảnh: OMEGA

OMEGA Trésor, chiếc đồng hồ bảo vật

Trong lịch sử OMEGA, cái tên Trésor (có nghĩa là báu vật) lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1949. Lúc ấy, nó được dùng để miêu tả bộ chuyển động 30mm calibre bên trong chiếc đồng hồ. Bộ chuyển động này có độ chính xác cao, lại có kích cỡ nhỏ gọn vô đối giúp OMEGA có thể tạo nên những chiếc đồng hồ mỏng và nhẹ.

Năm 2017, OMEGA mang lại sức sống mới cho dòng đồng hồ Trésor. Vẫn là những mẫu thiết kế mỏng nhẹ và cổ điển theo dạng dress watch (đồng hồ đi tiệc), nhưng diện mạo của Trésor được cải tiến với cho hiện đại và trẻ trung hơn. Và năm nay, OMEGA ra mắt phiên bản nhỏ nhất từ trước đến giờ cho Trésor: Đó là mẫu De Ville Mini Trésor chỉ vỏn vẹn 26mm.

Đồng hồ OMEGA De Ville Mini Trésor Toile de Jouy mang vẻ đẹp nước Pháp

Ảnh: OMEGA

Cá nhân tôi luôn gặp khó khăn khi chọn mua đồng hồ, vì tôi có vòng cổ tay chỉ 15cm, khó phù hợp với những mẫu đồng hồ to, dày và nặng. Nhưng OMEGA De Ville Mini Trésor thì khác. Thiết kế mỏng nhẹ khiến cổ tay tôi trông thanh thoát, không bị nặng nề.

Bộ sưu tập Mini Trésor từ OMEGA là một phần của dòng dress watch (đồng hồ đi tiệc) De Ville mang hơi thở cổ điển. Có nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Nhưng cá nhân tôi yêu nhất các thiết kế có dây đeo họa tiết toile de jouy.

Họa tiết toile de jouy đươc có đặc điểm là những đường vẽ tay như nét phác họa bằng bút mực. Ảnh: OMEGA

Toile de jouy (vải vùng Jouy) ra đời ở gần cung điện Versailles nước Pháp vào thế kỷ 18. Đây là họa tiết đại diện cho vẻ đẹp trang nhã rất Pháp. Tuy mang hơi thở đồng quê bình dị, nó lại gắn liền với phong cách sống của hoàng gia nước Pháp.

Ảnh: OMEGA

Các họa tiết toile de jouy dùng cho đồng hồ De Ville Mini Trésor đã được êkíp OMEGA thiết kế riêng dựa trên hình ảnh của gốm sứ và nội thất cổ. Thiết kế vẽ tay được áp dụng lên dây đeo của đồng hồ. Ba màu sắc áp dụng tượng trưng cho ba bản sắc của OMEGA: màu xám cho những cuộc viễn chinh dải thiên hà, màu xanh cho biển khơi, và màu hồng đỏ cho vẻ đẹp của Trái Đất.

Không ngoa khi nói rằng De Ville Mini Trésor Toile de Jouy là các thiết kế đồng hồ thời trang nhất của OMEGA cho năm nay. Dây đeo, ngoài việc có ba gam màu thanh lịch, cũng có hai độ dài là single tour (đơn vòng) và double tour (hai vòng). Với mẫu đồng hồ double tour thì chiếc đồng hồ được biến hóa thành lắc đeo tay thời thượng.

Ảnh: OMEGA

Chiếc đồng hồ nhỏ xinh nơi cổ tay

Các thiết kế có mặt đồng hồ kích cỡ 26mm, hai bên mặt viền bởi dãy kim cương nhí bất đối xứng. Ở vị trí 3 giờ là núm vặn hình hoa dạ yến thảo (petunia) bằng men sứ đỏ thắm kiều diễm.

Ảnh: OMEGA

Mặt đồng hồ được phủ men Grand Feu sáng bóng. Số La Mã kéo dài mỏng manh được vẽ sắc sảo với gam màu ton-sur-ton với dây đeo.

Bạn có thể lựa chọn giữa vỏ bằng thép sáng loáng sắc sảo, hoặc bằng vàng Moonshine™ sang trọng. Vỏ bằng vàng đi kèm dây đeo đơn vòng, vỏ thép cho dây đeo hai vòng.

Đồng hồ De Ville Mini Trésor với dây đeo đơn vòng, vỏ bằng vàng Moonshine. Ảnh: OMEGA

Và dây đeo hai vòng, vỏ bằng thép. Ảnh: OMEGA

Bộ máy OMEGA Calibre 4061 chạy bằng pin quartz thiết kế để giảm thiểu tiêu tốn năng lượng. Và như thông lệ, mẫu OMEGA De Ville Mini Trésor Toile de Jouy cũng có mặt sau bằng gương soi cho phép người dùng bí mật sửa soạn diện mạo.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

OMEGA Boutique
105 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3829 6695

Tic Tac Company
72 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3829 3519

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm