Chrono Chime: Mẫu đồng hồ phức tạp nhất OMEGA từng chế tác

Chrono Chime gióng lên hồi chuông tán thưởng kỹ thuật chế tác đỉnh cao của nhà sản xuất đồng hồ nổi danh OMEGA

Được đánh số thứ tự trên từng thiết kế, Olympic 1932 Chrono Chime là tổng hòa của mẫu đồng hồ đeo tay điểm chuông đầu tiên trên thế giới (OMEGA sản xuất vào năm 1892); và mẫu đồng hồ bấm giờ bỏ túi sử dụng trong Thế vận hội mùa Hè 1932 tại Los Angeles. Đây cũng là thời điểm OMEGA trở thành Đơn vị bấm giờ chính thức của Olympic.

Vận hành đồng hồ là bộ máy tuyệt tác Co-Axial Master Chronometer Calibre 1932. Không tận dụng bộ phận sẵn có nào, OMEGA đã chế tác thủ công bộ chuyển động từ con số 0. Co-Axial Master Chronometer 1932 là kết tinh giữa chức năng bấm giờ và điểm chuông. 

Bộ máy Co-Axial Master Chronometer Calibre 1932 tân tiến nhất OMEGA từng chế tác tính đến hiện tại

Bộ máy Co-Axial Master Chronometer Calibre 1932 tân tiến nhất OMEGA từng chế tác tính đến hiện tại

Hãng đã không cấu trúc hai chức năng này riêng biệt, cũng không chắp nối bộ phận mới vào bộ phận có sẵn, mà sắp xếp chúng một tối ưu nhất vào trong cùng bộ máy. Đây là bộ máy phức tạp nhất OMEGA từng chế tác, tính đến thời điểm hiện tại. Thương hiệu đã tốn đến sáu năm trời hợp tác cùng Blancpain để nghiên cứu và phát triển bộ chuyển động Co-Axial Master Chronometer Calibre 1932. 

OMEGA đã nâng tầm bộ máy này lên chuẩn Master Chronometer với khả năng kháng từ trường đến 15.000 gauss. Co-Axial Master Chronometer Calibre không chỉ là tinh hoa của kỹ nghệ chế tác đồng hồ, mà còn là một biểu tượng của cái đẹp. Bộ máy này còn khiến thế giới trầm trồ khi được chế tác thủ công, chứa 46,44 gram vàng. 

Đồng hồ Olympic 1932 Chrono Chime

OMEGA Olympic 1932 Chrono Chime mang bộ máy tinh hoa

OMEGA Olympic 1932 Chrono Chime mang bộ máy tinh hoa

Bộ vỏ bằng vàng 18K Sedna™, mặt số tráng men công nghệ Grand Feu, vòng niềng chất liệu bạc 925 được khắc thủ công họa tiết Guilloché. Mặt số phụ có họa tiết sóng âm độc quyền của OMEGA mô phỏng chính xác bước sóng mà chiếc đồng hồ này phát ra.

• Bộ cồng làm bằng chất liệu vàng 18K Sedna™.

• Kim giờ, phút chính, kim giây nhỏ tại vị trí 6 giờ và kim đếm 15 phút tại vị trí 12 giờ có chất liệu vàng 18K Sedna™ được mạ xanh dương.

• Nút bấm điểm chuông tại vị trí 5 giờ. Nút bấm chức năng tách giây (split-seconds) tại vị trí 11 giờ.

Nút bấm giờ khắc hình nốt nhạc, biểu trưng cho tiếng chuông ngân vang

Cận cảnh nút bấm điểm chuông ở vị trí 5 giờ, khắc hình nốt nhạc, biểu trưng cho tiếng chuông ngân vang.

• Dây da nâu đi kèm khóa vàng 18K Sedna™ có hệ thống thay dây nhanh độc quyền của hãng. Đi kèm đồng hồ sẽ có một sợi dây da và hai dây đeo cho việc sử dụng như chiếc đồng hồ bỏ túi hoặc đồng hồ bấm giờ thể thao đeo cổ.

• Chiếc hộp gỗ óc chó đặc biệt chứa đựng một thanh cộng hưởng giúp khuếch đại giai điệu và tiếng chuông ngân vang của chiếc đồng hồ này.

Đồng hồ Speedmaster Chrono Chime

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Chrono Chime thích hợp cho mọi hoạt động thường nhật.

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Chrono Chime thích hợp cho mọi hoạt động thường nhật.

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng thường nhật của nhiều tín đồ, OMEGA đã ra mắt đồng hồ Speedmaster mới (đánh số thứ tự trên đồng hồ), bộ máy Calibre 1932. Mẫu Chrono Chime này có kích thước 45mm, bộ vỏ từ vàng 18K Sedna™ mang thiết kế của dòng Speedmaster thế hệ thứ hai CK 2998. CK 2998 là chiếc đồng hồ đầu tiên được các phi hành gia mang ra ngoài không gian, vào năm 1962. 

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Chrono Chime

Đồng hồ OMEGA Speedmaster Chrono Chime

OMEGA Speedmaster Chrono Chime có mặt số tráng men thạch anh xanh dương với công nghệ Grand Feu. Vòng niềng trong và mặt số phụ chất liệu vàng 18K Sedna™ với họa tiết sóng âm độc đáo. Cọc số, kim giờ, phút chất liệu vàng 18K Sedna™. Nút bấm điểm chuông tại vị trí 8 giờ, nút bấm tách giây (split seconds) tại vị trí 2 giờ. Dây đeo và khóa bằng vàng 18K Sedna™.

OMEGA Speedmaster Chrono Chime đựng trong một chiếc hộp gỗ óc chó rất đặc biệt có chứa thanh cộng hưởng bên trong.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

OMEGA Boutique
105 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3829 6695

Tic Tac Company
72 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3829 3519

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm