Đồng hồ Longines Spirit tri ân những phi công quả cảm

Thương hiệu đồng hồ Longines vừa ra mắt bộ sưu tập Longines Spirit tưởng nhớ 3 phi công tài ba của thế kỷ 20

Mẫu đồng hồ Longines Spirit phiên bản bấm giờ (chronograph) thanh lịch trên cổ tay

Mẫu đồng hồ Longines Spirit phiên bản bấm giờ (chronograph) thanh lịch trên cổ tay

Trong số những tiện ích của thế kỷ 21, như Internet tốc độ cao, công nghệ y khoa kéo dài tuổi thọ, và năng lượng xanh, thì phải kể đến khả năng có thể đi du lịch nhanh chóng và tiện lợi.

Cách đây chỉ một trăm năm, tàu hỏa hay tàu thủy là phương tiện thông dụng nhất, nhưng cần vài tuần đến vài tháng cho một lần di chuyển xuyên lục địa. Máy bay là thứ công nghệ gì đó còn mới và hơi đáng sợ.

Những phi công thời bấy giờ được xem là những nhà thám hiểm. Công việc của họ vô cùng nguy hiểm. Thời bấy giờ làm gì có GPS chỉ đường, dự báo thời tiết theo từng cây số như ngày nay! Một chiếc đồng hồ tốt là công cụ giúp đỡ họ xuyên suốt chặng đường thám hiểm. Và thương hiệu Thụy Sỹ Longines làm nên rất nhiều mẫu tốt thời bấy giờ.

Ngày nay, Longines vẫn tiếp tục là một thương hiệu đồng hồ đáng tin cậy. Chưa bao giờ quên gốc gác kết nối với các nhà thám hiểm bầu trời ấy, Longines ra mắt bộ sưu tập Spirit tưởng nhớ những cái tên đã giúp thay đổi ngành hàng không.

Những nhà thám hiểm lừng danh tin tưởng đồng hồ Longines

Trong lịch sử đồng hồ Longines, có ba phi công của thế kỷ 20 luôn tin dùng sản phẩm của hãng. Đó là Amelia Earhart, Elinor Smith, và Howard Hughes.

Trong sự nghiệp của họ, những nhân vật này này đều đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong việc tìm ra những đường bay mới, lập kỷ lục trong quãng đường bay cũng như độ cao đạt tới. Họ là minh chứng sống cho những gì loài người có thể đạt được trên không trung.

Amelia Earhart là nữ phi công đầu tiên vượt qua Đại Tây Dương. Cô mất 14 tiếng đồng hồ và 56 phút để thực hiện kỷ lục này. Chiếc đồng hồ Longines trên cổ tay Amelia Earhart chưa từng hư hỏng dù đối mặt với gió bão và cái lạnh căm căm trên không trung.

Nữ phi công Amelia Earhart và điện tín ca ngợi chiếc đồng hồ đeo tay của Longines

Nữ phi công Amelia Earhart và điện tín ca ngợi chiếc đồng hồ đeo tay của Longines

Nữ phi công người Mỹ Elinor Smith phá vỡ kỷ lục độ cao mà máy bay có thể đạt được vào năm 1941, khi vượt qua độ cao 32,576 feet (9929 mét). Cô luôn đeo đồng hồ Longines trong các chuyến bay của mình.

Phi công Howard Hughes phá kỷ lục cho chuyến bay vòng quanh địa cầu vào năm 1938. Thành quả của anh được Longines nghiệm chứng và đo đạc. Nhà thám hiểm này là một fan của thiết bị định vị Longines Sidérograph gắn trong máy bay.

Để tưởng niệm các phi công quả cảm này, Longines giới thiệu dòng Longines Spirit, kết hợp phong cách vintage đầu thế kỷ 20 mà giới phi công ưa thích, cùng kỹ thuật Thụy Sỹ tân tiến của thế kỷ 21.

Chi tiết dòng đồng hồ Longines Spirits

Mẫu đồng hồ Longines Spirit phiên bản Date với dây đeo da thuộc nâu

Dòng đồng hồ mới của Longines thể thao, nhưng vẫn thanh lịch. Thiết kế gợi nhớ kiểu dáng đồng hồ ưa thích của giới phi công thời xưa. Ví dụ núm vặn cỡ lớn, để họ có thể điều chỉnh thậm chí khi đeo găng tay giữ ấm dày. Mặt số Ả Rập to bản, font phong cách vintage, màu nổi bật trên mặt đồng hồ nên rất dễ đọc. Thiết kế được quét lân tinh dạ quang Super-LumiNova để người dùng có thể đọc giờ vào ban đêm.

Dù vẻ bề ngoài vintage nhưng bộ máy đồng hồ lại cực tân tiến. Dòng Longines Spirit có hai phiên bản. Một mẫu hiển thị ngày giờ (date) với bộ máy L888.4. Mẫu còn lại là đồng hồ bấm giờ (chronograph), với bộ máy L688.4. Các bộ máy cơ tự động sử dụng dây tóc đồng hồ bằng silicone mềm dẻo, tăng cường tuổi thọ của bộ máy, bảo toàn độ chính xác về lâu dài. Bộ máy được bảo vệ trong một hộp chống nước, có thể chịu độ sâu 100m.

Mẫu bấm giờ (chronograph) với bộ máy L688.4

…và mẫu đọc ngày (date) sử dụng bộ máy L888.4

Các bộ máy này đều có chứng nhận COSC từ viện thử nghiệm chronometer chính thức của Thụy Sỹ. Dấu ấn 5 ngôi sao trên mặt đồng hồ xác minh cho độ đáng tin cậy của bộ máy Longines.

Vẻ bề ngoài đa dạng, thời thượng

Hộp đựng đồng hồ Longines Spirit Prestige với bộ ba dây đeo để thay thế

Hộp đựng đồng hồ Longines Spirit Prestige với bộ ba dây đeo để thay thế

Dòng đồng hồ Longines Spirit cực kỳ đa dạng về mặt kiểu cách. Bạn có thể chọn giữa kích cỡ 40mm nhỏ hơn hoặc 42mm to hơn. Mặt đồng hồ có màu đen matte, bạc hoặc xanh ánh kim.

Về mặt dây đeo, bạn có thể chọn dây đeo thép, hoặc dây da thuộc màu nâu đậm, nâu nhạt hoặc xanh dương. Nếu thích cả ba, bạn thậm chí có thể chọn mua mẫu Longines Spirit Prestige. Cho mẫu đồng hồ này, Longines cung cấp 3 dây đeo có thể hoán đổi – bằng thép, da thuộc và NATO da nâu. Bạn thoải mái đổi dây đeo cho phù hợp với bộ cánh hay nhu cầu của mình.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT, ĐỒNG HỒ LONGINES SPIRIT DATE

Bộ máy: L888.4, lên dây tự động (automatic)

Kích cỡ: 40mm (đường kính) x 12mm (độ dày), hoặc 42mm

Vỏ bằng thép không gỉ, chống nước đến 100m

Trữ lượng năng lượng: Khoảng 64 tiếng đồng hồ

Tính năng: Đọc giờ, phút, giây và ngày

THÔNG SỐ KỸ THUẬT, ĐỒNG HỒ LONGINES SPIRIT CHRONOGRAPH

Bộ máy: L688.4, lên dây tự động (automatic)

Kích cỡ: 42mm (đường kính) x 16.30mm (độ dày)

Vỏ bằng thép không gỉ, chống nước đến 100m

Trữ lượng năng lượng: Khoảng 60 tiếng đồng hồ

Tính năng: Đọc giờ, phút, giây và ngày, bấm giờ (chronograph)

>>> Xem thêm: THẢO NHI LÊ RẠNG NGỜI TẠI SỰ KIỆN LONGINES SAU KHI LỌT TOP 100 GƯƠNG MẶT ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm