Đồng hồ Hermès Arceau Petite Lune biến kim cương, sapphire thành sao trên trời đêm

Chiếc đồng hồ Hermès Arceau Petite Lune là tuyệt tác kết tinh từ nghệ thuật đính đá quý và kim cương của những nghệ nhân nhà Hermès

Với các nghệ nhân nhà Hermès, thời gian chính là nguồn cảm hứng. Làm sao để mỗi giờ phút trôi qua trở thành một khoảnh khắc giá trị, đặc biệt và duy nhất? Đó là câu hỏi tiền đề để chiếc đồng hồ Hermès Arceau Petite Lune ra đời.

Chiếc đồng hồ thơ mộng…

Phiên bản đầu tiên của Arceau được thiết kế bởi Henri d’Origny vào năm 1978. Arceau chứng minh tính biểu tượng trong thiết kế bởi những họa tiết đặc sắc, nguyên bản và dáng vẻ thanh lịch.

Trên cơ sở chiếc Arceau từ năm 1978, Hermès Arceau Petite Lune phiên bản mùa lễ hội 2020 ra đời. Thơ mộng như chính tên gọi, Hermès Arceau Petite Lune Jeté de diamants et saphirs là chiếc đồng hồ của hội họa, thơ ca, của những tâm hồn bay bổng.

Hơn cả việc đo lường, dự báo và kiểm soát thời gian, Hermès khám phá những giới hạn khác nhau của thời gian. Níu kéo vẻ đẹp của hoài niệm thơ ca. Mở ra thế giới rộng lớn của cảm xúc ngẫu hứng không khuôn mẫu.

Tên gọi của chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ họa tiết sao đêm của nghệ sĩ Édouard Baribeau. Đó cũng là những họa tiết trên những chiếc khăn vuông Hermès: Acte III, Scène I, la Clairière… lấy cảm hứng từ vở kịch Đêm hè bất tận của Shakespeare.

… được thắp sáng bởi 87 viên đá quý và 68 viên kim cương

Hermès Arceau Petite Lune được thắp sáng bởi 87 viên lam ngọc và 68 viên kim cương. Chúng được đặt một cách ngẫu hứng trên viền và mặt số xà cừ. Thiết kế tái hiện bầu trời đầy sao lấp lánh bao quanh mặt trời tinh nghịch.

Arceau Petite Lune có vỏ thép dày 38mm. Bộ chuyển động tự lên dây cót của Manufacture Hermès H1837. Mô-đun Petite Lune. Dây đeo cá sấu màu xanh sapphire, được chế tác theo kỹ năng làm da của Maison.

Các thông số kỹ thuật

Movement

Bộ chuyển động: Manufacture Hermès H1837
Lên dây cót tự động, sản xuất tại Thuỵ Sỹ: 26mm (11 1⁄2’’’)
Độ dày: 3.7mm
Dự trữ năng lượng: 50 hours
Tần số: 28,800 vph (4Hz)
Chức năng: Giờ, phút, ngày tại mốc 6h. Tuần trăng từ mốc 10-11h
Module: Petite Lune.

Case

Hình dạng / kích thước: Hình tròn, đường kính 38 mm
Vật liệu: thép không gỉ
Viền đồng hồ đính 22 viên ngọc bích xanh và 10 viên kim cương
Núm vặn: Đính 1 viên kim cương
Khả năng chống nước: 3 bar.

Dial

Mặt số xà cừ trắng tự nhiên với 65 viên ngọc bích xanh và 58 viên kim cương.
Chỉ báo tuần trăng với nền màu xanh lam và trang trí mạ rhodium.

>>Xem thêm: NHỮNG KIỆT TÁC ĐỒNG HỒ CỦA NHÀ HERMÈS

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm