Hermès H08: Lần đầu tiên Hermès thiết kế đồng hồ phong cách thể thao

Dòng H08 ra mắt tại Watches & Wonders Geneva 2021 đánh dấu một phong cách thiết kế đồng hồ mới từ thương hiệu Hermès

Dòng H08 là dòng đồng hồ mới của Hermès cho 2021. Ảnh: Hermès

Đến với sự kiện đồng hồ hot nhất hành tinh, Watches and Wonders Geneva 2021, Hermès giới thiệu nhiều dòng đồng hồ mới. Có một phiên bản mới của mẫu đồng hồ bỏ túi Arceau Pocket Aaaaargh!. Chiếc Slim D’Hermès cũng có thiết kế mặt đồng hồ mới. Nhưng, Hermès cũng ra mắt hẳn một dòng đồng hồ mới toanh. Nó hiện đại hơn, thể thao hơn, có thể đeo ở mọi trường hợp – kể cả khi đi dã ngoại hay lặn biển. Đó chính là dòng đồng hồ Hermès H08.

Cảm hứng làm nên dòng đồng hồ Hermès H08

Thoạt nhiên, khi nhìn dòng H08 của Hermès, bạn sẽ cho rằng đây là đồng hồ thể thao (sports watch). Nhưng, đồng hồ thể thao không phải ý đồ của Hermès. Hãng miêu tả đây là dòng đồng hồ cho hoạt động thường ngày. Cho dù đó là đi họp, xuống phố, chạy bộ nhẹ, đi bơi hay hiking. Dòng phụ kiện cho nam giới này đa năng, bền và khó bị xây xát.

“Chúng tôi muốn thiết kế nên một mẫu đồng hồ cho người đàn ông Hermès hiện đại. Chứ chúng tôi không muốn tạo nên đồng hồ lặn hay để đi leo núi Everest”.

– Tổng giám đốc mảng đồng hồ của Hermès, ông Laurent Dordet –

Ảnh: Hermès

Tất nhiên, thiết kế của Hermès, dù có bình dị đến mức độ nào thì cũng phải trông thời thượng. Vì vậy mà phom dáng của mặt đồng hồ cũng lạ mắt, không chỉ tròn đơn thuần mà được phối hợp cùng hình vuông bo tròn góc. Hermès cũng không sử dụng kim loại bình thường, mà còn phối hợp nhiều chất liệu đặc sắc hơn.

Điểm lạ mắt nữa là ở dòng H08, kim giờ lại dài hơn so với kim giây. Điều này đi ngược lại thông lệ trong thiết kế đồng hồ. Có lẽ Hermès đang muốn nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc đọc giờ chăng?

Cuối cùng, mẫu đồng hồ này có kích cỡ 39mm. Như vậy, dù là đồng hồ nam nhưng nó vẫn đậm tố chất unisex.

Các phiên bản H08 ra mắt tại Watches & Wonders 2021

Có thể thấy Hermès vô cùng tự tin về sản phẩm mới của mình. Dù sao thì hãng đã mất ba năm để nghiên cứu và hoàn thiện dòng sản phẩm mới này. Hãng không chỉ thử nghiệm với một hoặc hai thiết kế, mà mạnh tay tung ra đến năm phiên bản khác nhau.

Ảnh: Hodinkee

Ấn tượng nhất là phiên bản làm bằng graphene (một hợp chất từ carbon) siêu nhẹ, siêu bền.

Graphene là một trong những hợp chất nhẹ nhất được dùng trong công nghệ chế tác đồng hồ hiện đại. Lần đầu tiên hợp chất này xuất hiện trên các mẫu đồng hồ đeo tay là năm 2017, khi Richard Mille áp dụng nó cho mẫu RM 50-03. Việc sử dụng vỏ bằng graphene giúp đồng hồ Hermès H08 trở nên bền, nhẹ và không nặng nề cho các hoạt động ngày thường.

Để hoàn thiện gam màu đen monochrome của thiết kế bằng graphene, Hermès dùng vàng đen cho mặt đồng hồ, phối cùng niken đen cho các kim và vạch đọc giờ. Dây đeo cũng bằng cao su đen.

Ảnh: Hodinkee

Cho những ai không thích màu đen toàn tập của thiết kế graphene, Hermès có các mẫu làm từ titan sáng sủa hơn. Titan cũng vẫn rất nhẹ, lại có vẻ sáng bóng tự nhiên của kim loại. Phối cùng các mẫu titan là mặt đồng hồ phủ niken đen và dây đeo nhiều màu sắc rực rỡ gợi nhớ những chiếc khăn lụa của Hermès.

Tất cả các mẫu Hermès H08 đều sử dụng mặt đồng hồ làm từ sapphire chống lóa. Mặt sau làm từ sapphire nhuộm màu đen bí ẩn. Bộ máy là H1837, do đối tác lâu năm của Hermès, Vaucher Fleurier, thực hiện. Và dù không phải đồng hồ lặn, thì mẫu H08 có thể chịu nước lên đến độ sâu 100m.

>>> Xem thêm: NHỮNG KIỆT TÁC ĐỒNG HỒ CỦA NHÀ HERMÈS

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm