Diện mạo mới năm 2023 của đồng hồ Cartier Tank

Ba thành viên trong gia đình Tank đại diện cho tôn chỉ, tinh hoa của Cartier: trường tồn cùng thời gian, luôn phát triển và không ngừng sáng tạo để phù hợp với thời đại

Đối với Cartier, tất cả bắt nguồn từ kiểu dáng thiết kế. Tính năng vượt trội. Đường nét gãy gọn và chi tiết. Chiếc đồng hồ Tank chính là hình mẫu của tinh thần theo đuổi vẻ đẹp tinh khiết. Kiểu dáng thiết kế thông minh trường tồn theo thời gian, cùng với khả năng phát triển, nâng cấp vô hạn. Dòng đồng hồ Cartier Tank năm 2023 gồm ba thiết kế mang tính biểu tượng đầy kiêu hãnh trong lịch sử thương hiệu đã được nâng cấp: Tank Américaine, Tank Française và Tank Louis Cartier.

Đồng hồ Cartier Tank Américaine phiên bản 2023

Đồng hồ Cartier Tank Américaine có dáng chữ nhật, bộ vỏ mảnh

Tank Américaine có dáng chữ nhật, bộ vỏ mảnh

Ra mắt vào năm 1989, Tank Américaine lấy cảm hứng từ những đường cong trên vỏ đồng hồ Tank Cintrée. Tank Américaine là chiếc đồng hồ đầu tiên có dây đeo điều chỉnh được, kết hợp với khóa gấp trứ danh. Sáng tạo này được Cartier nộp bằng sáng chế vào năm 1910.

Các thiết kế khác của Tank Américaine

Các thiết kế khác của dòng đồng hồ Cartier Tank Américaine năm 2023

Tank Américaine trang bị bộ chuyển động 1899 MC mới để bộ vỏ mảnh hơn. Đồng hồ có các phiên bản: vàng và thép, dây đeo da; vàng hồng và kim cương, dây đeo da; vàng trắng và vàng đính kim cương, dây đeo kim loại.  Được thiết kế đặc biệt cho dòng Tank Américaine, các mắt nối được đánh bóng mặt để trông sáng hơn.

Đồng hồ Tank Française phiên bản 2023

Ra mắt vào năm 1996, Tank Française lúc đó là chiếc vòng kim loại ăn ý với bộ vỏ. Năm 2023, Cartier tái sinh biểu tượng này, hoành tráng và táo bạo hơn, nhưng vẫn giữ tinh thần đơn sắc của thiết kế kim loại này. 

Đồng hồ Cartier Tank Française

Đồng hồ Cartier Tank Française

Phần dây đeo vốn đã hoàn hảo nay được làm mới với đường cong công thái học, phù hợp với mọi cổ tay. Núm chỉnh thiết kế chìm để phù hợp với cấu hình lồi nhẹ của các càng.

Bằng sáng tạo của mình, Cartier tiếp tục tạo nên phiên bản thép và kim cương, với phần càng nạm kim cương nổi bật.

Đồng hồ Tank Louis Cartier

Năm 1921, Louis Cartier tái sáng tạo thiết kế của mẫu đồng hồ Tank ban đầu, Tank Normale. Phần vỏ được kéo dài, các càng tinh tế và cạnh mềm mại hơn. Chiếc đồng hồ Tank LC đã ra đời như thế. Ngày nay, mẫu đồng hồ còn được khoác thêm áo mới đầy táo bạo, với những màu sắc đa dạng và họa tiết độc đáo.

Ánh vàng trên đồng hồ là phong cách đặc trưng của Cartier, hình học và sự tương phản là trọng tâm của những sáng tạo không ngừng, giờ đây càng được khai phá.

Mặt lưới quang học nổi danh của Tank Louis Cartier

Mặt lưới quang học nổi danh của Tank Louis Cartier

Hai phiên bản này của Tank Louis Cartier sử dụng họa tiết đồ họa bằng vàng, vàng vàng, vàng hồng và vàng trắng. Chúng gợi nhắc mặt số của chiếc Tank Must những năm 1970 và tạo ra một lưới quang học. Có màu vàng hoặc vàng hồng trên dây đeo từ da cá sấu, các thiết kế mới trang bị bộ chuyển động 1917 MC lên dây cót bằng tay.

Tank Louis Cartier màu xanh lá và đỏ rượu

Tank Louis Cartier màu xanh lá và đỏ rượu

Với mặt số sơn mài đỏ rượu hoặc xanh lá, Tank Louis Cartier khác biệt với vẻ đẹp thanh lịch đơn giản. Thiết kế thoát khỏi những lề lối truyền thống trong chế tác đồng hồ. Những chiếc đồng hồ vàng chuộng mặt số tối giản, không có chữ số La Mã, cùng dây đeo cá sấu đầy màu sắc. Chúng được trang bị bộ chuyển động 1917 MC lên dây cót bằng tay.  

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

TP. HCM: Rex Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Q. 1

Hà Nội: Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng

CÁC THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ KHÁC CỦA CARTIER

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm