Dolce & Gabbana Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Dolce & Gabbana

Giám đốc sáng tạo: Domenico Dolce và Stefano Gabbana

Thời gian: 21-9-2014

Địa điểm: Milan

Cảm hứng từ vùng Sicily không còn là điều xa lạ với các fan đã theo dõi Dolce & Gabbana trong suốt những mùa gần đây. Song lần này, hai nhà thiết kế mang đến một phiên bản mới của Sicily, đó là thời kỳ hòn đảo này chịu sự thống trị của Tây Ban Nha vào khoảng năm 1516 đến 1713. Bởi thế, Dolce và Gabbana đã biến sân khấu thành một đấu trường rực đỏ theo tông màu chủ đạo của đất nước bò tót.

Các cô gái của Dolce & Gabbana bước ra, một số diện trang phục như những đấu sĩ với áo khoác thêu chỉ nổi đi cùng quần shorts cực ngắn. Một số khác trông như những vũ công flamenco quyến rũ với những bộ váy xếp tầng nhún bèo in hoa văn chấm bi cùng hoa cài trên tóc. Sắc đen tạo nên sự tương phản hiệu quả với gam đỏ nóng bỏng phủ khắp sàn diễn lẫn trang phục. Đỏ là gam màu của chiếc khăn các đấu sỹ dùng trong những trận đấu bò tót, đồng thời là màu của những đóa hoa cẩm chướng vốn được mẹ của nhà thiết kế Domenico rất thích. Loài hoa này hiện diện khắp nơi trong bộ sưu tập, nổi bật nhất là khi chúng được thêu trên chân váy sheer suôn dài kết hợp cùng bodysuit sọc đen đỏ.

Các fan của Dolce & Gabbana hẳn cũng sẽ mãn nhãn với hàng loạt thiết kế bằng ren tinh xảo, chiffon trong suốt hay đính kết kỳ công, vốn là đặc trưng của thương hiệu từ những bộ sưu tập trước. Càng ngày, Dolce & Gabbana càng khẳng định bản sắc trong các thiết kế của họ, mà chỉ cần nhìn từ xa người ta đã có thể dễ dàng nhận biết.

Show diễn kết thúc đầy ấn tượng bằng màn diễu hành của các cô gái diện áo sơ-mi trắng và quần shorts đỏ cực ngắn – làm nên khoảnh khắc hoành tráng và khó quên nhất trong ngày cuối cùng của Tuần lễ thời trang Milan.

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm