Dolce & Gabbana Menswear Xuân Hè 2023 gợi nhắc về ngày đầu bộ đôi thiết kế thời trang nam

Domenico Dolce và Stefano Gabbana mang các thiết kế biểu tượng từ những năm 90s trở lại trong BST Dolce & Gabbana Xuân Hè 2023 dành cho nam.

Previous Next

Bộ sưu tập Dolce & Gabbana Menswear Xuân Hè 2023 được giới thiệu tại Milan Fashion Week đã mang chúng ta quay trở lại những ngày xưa cũ. Domenico Dolce và Stefano Gabbana quay ngược thời gian về cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Các thiết kế định hình trang phục vào thời điểm đó đã được nhà mốt chọn lọc và tái hiện lại một cách tinh tế. Đưa người xem hồi tưởng lại hơn 30 năm lịch sử từ ngày đầu giới thiệu BST thời trang nam của họ.

00001-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-credit-gorunway-feature

BST Re-Edition: Nhìn lại hành trình 30 năm hoạt động

“Di sản của thương hiệu được thể hiện từ những ý tưởng sáng tạo, xây dựng hiện đại từ quá khứ. Các mẫu thiết kế từ những ngày xưa cũ nhưng vẫn hợp thời, đầy bản sắc và độc đáo,” Dolce & Gabbana ghi chú về show diẽn.

Xuất hiện trên đường băng chính là những thiết kế mang tính biểu tượng, từng một thời “oanh tạc” giới mộ điệu vào những năm 90s/ 2000. Tuy nhiên, các trang phục cũng đã được cải thiện, thêm thắt và chỉnh sửa để phù hợp với xu hướng thời trang của nam giới hiện đại.

Một đặc điểm nổi bật chính là các thiết kế đều được gắn nhãn “Re-Edition” ở vị trí dễ nhìn thấy. Đây cũng chính là chủ đề của BST lần này. Trên nhãn có thông tin năm thiết kế được giới thiệu đầu tiên và năm 2023 được làm mới. Do đó, mỗi sản phẩm sẽ là mang một nhãn thời gian khác nhau độc nhất.

BZ-BST-menswear-xuan-he-spring-2023-dolce-gabbana-re-edition-collection-feature-runway

IG@styledumonde

Dolce & Gabbana Menswear Xuân Hè 2023 tìm cảm hứng ở David Beckham

Chủ nghĩa tối giản được Dolce & Gabbana sắp xếp hợp lý nhưng vẫn mang lại sự gợi cảm. Đây không chỉ là một di sản hấp dẫn trong khái niệm, nó còn là một lựa chọn đáng mơ ước với những bạn trẻ thế hệ Z cuồng cổ điển.

“Họ khao khát thời trang thực sự giữa thời kỳ mà chỉ thấy toàn logo ở khắp nơi”

– Domenico Dolce –

BZ-BST-menswear-xuan-he-spring-2023-dolce-gabbana-re-edition-collection-runway-milan-fashion-week-david-beckham

Nguồn ảnh: Dave Benett

Một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất đã ảnh hưởng đến thời trang nam đương đại là David Beckham. Và Dolce & Gabbana cũng không ngoại lệ. Anh là được xem là một trong những người tiên phong vượt qua ranh giới giữa thời trang tinh hoa và thời trang bóng đá đại chúng những năm 2000. Anh đã kết hợp suit sartorial với những chiếc áo hở vai, đeo đồ trang sức, hoa tai kim cương và băng đô phụ kiện.

Stefano chia sẻ: “Anh ấy đã đưa sự quyến rũ thực sự vào thời trang nam giới. Đó là chìa khóa thay đổi nhận thức về phong cách ăn mặc của đàn ông.”

Dolce & Gabbana Menswear Xuân Hè 2023: Quyến rũ, cổ điển, vượt thời gian

Sự quyến rũ – kẻ thống trị thời trang một thời đã xuất hiện ngay những bước đi đầu tiên. Với áo ba lỗ màu trắng, boxer và một chiếc vòng cổ như phụ kiện đi kèm duy nhất. Những tài tử với nét đẹp quyến rũ, tiêu chuẩn đàn ông mới thời bấy giờ của Hollywood, đã được Dolce & Gabbana tái hiện lại. Những chiếc quần bò rách, quần jeans, áo phông rách,… từng là chuẩn mực thời trang dạo phố một thời cũng được mang đến đường băng. Ngoài ra còn có phong cách grunge với những chiếc áo blazer quá khổ, đi kèm với sơ mi, quần jeans sờn và giày sandals.

BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-01

BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-02

DNA cốt lõi và bản sắc baroque đặc trưng

Xu hướng baroque đặc trưng vẫn được thể hiện rõ nét trong BST Dolce & Gabbana Menswear 2023. Những chiếc áo khoác với hoa văn thêu phong phú được phối cùng sơ mi trắng. Hay đi cùng với áo khoác da, găng tay và boots. Những outfit rất đỗi quen thuộc trên đường phố những năm 1990  và đến nay vẫn còn tồn tại. Không thể không kể đến những chiếc áo phông, áo khoác mang sắc đỏ thiêng liêng của người Sicily bắt mắt.

BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-03 BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-04 BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-06

Bên cạnh đó là những chiếc áo đan lưới, xuyên thấu với gam màu be phù hợp với những ngày hè. Bộ cánh jeans chắp vá ấn tượng và đương nhiên, không thể thiếu những chiếc quần túi hộp và sneakers bản to quen thuộc. Ngoài ra còn có những tấm áo choàng ngủ sang trọng và cả dép đi trong nhà đồng bộ. Đồ lót chính là sự bổ sung duy nhất.

BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-08 BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-07 BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-09

Một trong những phụ kiện gây tò mò chính là những đôi boot denim cao cổ. Có vẻ D&G đã nối boot với phần quần jeans cắt xén từ đầu gối xuống. Một thiết kế khá ấn tượng, tạo nên bản chất tuy suy đồi nhưng lại rất thời trang.

BZ-BST-dolce-and-gabbana-menswear-spring-2023-runway-re-edition-xuan-he-10

“Nhìn vào tất cả những gì chúng tôi có thể đạt được cho đến nay. Những thứ đã tồn tại và trở thành lịch sử, chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào.” – trích ghi chú tại show diễn.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm