Dolce & Gabbana Men Xuân Hè 2022: Liệu pháp ánh sáng mang đến niềm vui

Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã xây dựng đế chế "lấp lánh" của riêng họ với những thiết kế rực rỡ nhất của thập niên 2000

Previous Next

Bên trong Metropol, Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã giăng đủ đèn để chiếu sáng một ngôi làng nhỏ của Ý. Sự kiện này là buổi giới thiệu bộ sưu tập Dolce & Gabbana Men Xuân Hè 2022, cũng là show runway có khán giả đầu tiên của họ kể từ khi đại dịch bắt đầu. Miêu tả sự hân hoan chiến thắng đại dịch, Dolce & Gabbana đã biến thành một lễ hội ánh sáng phong cách Ý đặc trưng.

#DGLightTherapy: Chữa trị tâm linh với ánh sáng và sự lạc quan

Stefano Gabbana được xem màn trình diễn ánh sáng “luminaire” từ miền nam nước Ý trong một buổi lễ tôn giáo vào thời niên thiếu. Trải nghiệm ấy đã ám ảnh tâm trí anh.

“Hạnh phúc. Sự hưởng thụ. Wow!” anh kể về kỷ niệm ấy, cũng như về việc cuối cùng cũng có thể tổ chức một show diễn thực tế. “Cuối cùng, cũng có người đến xem show diễn của chúng tôi! Thật vui được thấy có khán giả vỗ tay khi bạn bước ra chào ở màn cuối.”

Dolce & Gabbana Men Xuân Hè 2022: Liệu pháp ánh sáng mang đến niềm vui

Như cá gặp nước, hai nhà thiết kế đã trang trí phòng runway ở Metropol giống như một thánh đường ánh sáng sặc sỡ. Một khung cảnh giống trong các lễ hội diễn ra vào ban đêm ở vùng Puglia. Một không gian tạo cho bạn cảm giác được chào đón như ở nhà và gợi nhắc một số show diễn cao cấp Alta Moda những năm qua.

“Đó là một truyền thống rất Ý: tôn vinh ánh sáng, gia đình và nghệ nhân. Đây là thông điệp quan trọng nhất đối với chúng tôi ngày hôm nay, ”Gabbana giải thích. “Ánh sáng là liệu pháp tốt cho thời điểm này. Bây giờ chúng ta cần nhìn thấy ánh sáng, niềm vui và hạnh phúc trong đôi mắt của mọi người. Đó là những gì chúng tôi muốn.”

Dolce & Gabbana Men Xuân Hè 2022: Embellishment

Từ cảm hứng đó, bộ sưu tập đã được đính kết với lượng pha lê đủ để làm hài lòng những kẻ đồng bóng nhất! Bên cạnh sự lấp lánh của pha lê, quần áo có màu sắc đậm đà với độ bão hòa tối đa. Không gian được trang hoàng với những mô hình ánh sáng đậm phong cách Ý truyền thống trên nền phông đen ấn tượng.

Dolce & Gabbana Men Xuân Hè 2022 tiếp tục khai thác âm hưởng thập niên 2000

Thập niêm 2000 đã đem ảnh hưởng của nó phủ ngập mạng xã hội lẫn sàn diễn thời gian gần đây. Dolce & Gabbana là một trong những thương hiệu đón nhận xu hướng này với lòng nhiệt thành nhất. Đơn giản vì thập niên 2000 vốn là thời kỳ vàng son, đầy hứng khởi và táo bạo của cả hai nhà thiết kế.

Các nhà thiết kế đã tận dụng lại tất cả các kiểu trang phục thịnh hành nhất của thời đại đó. Nhiều trong số đó được sáng tạo ra từ chính nhà mốt này. Chúng bao gồm áo lưới phủ trên trên áo tank top, áo khoác với lapel to bản và đường viền, vòng cổ dáng dài, những bộ bikini ngắn cũn cỡn, những chiếc áo sơ mi lụa óng ả, và quần denim cạp thấp để lộ ra các lưng đồ lót có logo được nhấn mạnh thêm bằng các thắt lưng với khoá cài trang trí công phu.

Ngoài ra còn có những chiếc áo khoác hình hộp và quá khổ, những thiết kế chắp vá (patchwork) tới 4 mảng chất liệu khác nhau. Chính các chất liệu đã đẩy sự sang trọng của bộ sưu tập lên cao hơn. Hầu hết mọi bề mặt đều lấp lánh.

Sau khi ngành công nghiệp thời trang bị bỏ đói trong hơn một năm nay, Dolce & Gabbana đã xuất sắc phục vụ một bữa tiệc thịnh soạn, rực rỡ và tươi vui qua BST Men Xuân Hè 2022.

>>> Xem thêm: DOLCE & GABBANA MEN THU ĐÔNG 2021 LẤY CẢM HỨNG TỪ CÁC E-BOY VÀ E-GIRL

Ảnh: Dolce & Gabbana
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm