Dolce & Gabbana Alta Moda Venezia 2021: Sự hoa mỹ giới thời trang đang cần

Một show diễn thời trang cao cấp đem lại những thiết kế khơi gợi những giấc mơ vương giả

Previous Next

Thế giới đã, đang và có lẽ sẽ vẫn còn hứng chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 trong một thời gian nữa. Nhưng dù cho bóng đen u tối của bệnh dịch vẫn còn che phủ nhiều nơi trên địa cầu, nó dường như không thể len lỏi vào thánh đường sáng tạo trong tâm trí con người.

Tuần lễ thời trang Haute Couture Thu Đông 2021 là một ví dụ điển hình cho sự bền bỉ của sức sáng tạo. Những show diễn cao cấp quay trở lại, vẫn ngập tràn những ý tưởng bay bổng, những cải tiến thức thời và những bông hoa vải bung nở niềm hy vọng.

Tuy nằm ngoài khuôn khổ chính thức của tuần lễ thời trang Haute Couture, show diễn cao cấp Alta Moda của Dolce & Gabbana vẫn luôn là một trong những màn trình diễn được giới mộ điệu mong ngóng. Cũng như các show diễn cao cấp khác, các thiết kế thuộc show diễn Alta Moda là nơi kết tụ những tinh hoa sáng tạo, kỹ thuật chế tác thủ công hàng đầu của nhà mốt Ý.

Vừa qua, Dolce & Gabbana lại tổ chức show diễn cao cấp thường niên tại Venice, Ý. Ngoài những thiết kế tuyệt mỹ, sự xuất hiện của dàn siêu sao cũng đã khiến công chúng phải loá mắt. Dolce & Gabbana Alta Moda Venezia 2021 là bữa tiệc thời trang hoa mỹ lấp đầy khoảng trống trong lòng giới mộ điệu.

>>> Xem thêm: THẢM ĐỎ DOLCE & GABBANA ALTA MODA 2021: JLO, DOJA CAT, HEIDI KLUM ĐỔ BỘ VENICE LỘNG LẪY

Venice, địa điểm đầy cảm hứng của show thời trang cao cấp

Một buổi trình diễn thời trang Ý; được đặt tại bối cảnh Ý; tại một thành phố của Ý. Đó luôn là ý niệm Dolce & Gabbana dành cho các show Alta Moda, và phiên bản năm 2021 cũng không ngoại lệ.

Năm nay, Dolce & Gabbana Alta Moda Venezia 2021 được thực hiện tại thành phố Venice lãng mạn. Chính xác là tại Quảng trường St. Mark. Quảng trường mang tính biểu tượng này là bối cảnh của rất nhiều bộ phim. Nhưng đây là lần đầu tiên nó được sử dụng trình diễn thời trang.

Venice đã là thành phố được nhiều thương hiệu khác lựa chọn để trình làng các bộ sưu tập thời trang. Riêng trong năm 2021, đã có Valentino với show Haute Couture Thu Đông 2021; Rick Owens với show Xuân Hè 2022; và Saint Laurent Men Xuân Hè 2022. Và, Liên hoan phim Venice lần thứ 78 sắp tới sẽ bắt đầu trong vài ngày nữa! Điều này khiến nhiều người tự hỏi liệu thành phố trên mặt nước này có phải là kinh đô thời trang mới hay không?

Bộ sưu tập Dolce & Gabbana Alta Moda Venezia 2021 tôn vinh nét đẹp của Venice

Dolce & Gabbana thiết lập một đường băng dài màu đỏ chạy vắt ngang quảng trường St. Mark. Trong màu sắc của sự vinh quang đó, một cơn mưa mạnh mẽ để lại vệt cầu vồng xuất hiện vào buổi tối, nơi các người mẫu sải bước trên nền bản hòa tấu cổ điển Four Seasons do nhà soạn nhạc Antonio Vivaldi ở Venice sáng tác vào thế kỷ 18. Tất cả vô tình tạo nên một không gian huy hoàng, kịch tích như cổ tích.

Trên nền các loại vải tuyn, satin và georgette, bộ đôi nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ các hoa văn ngoằn ngoèo trên sàn của Nhà thờ St. Mark, cũng như các ô cửa vạn hoa làm từ thủy tinh Murano.

Thiết kế đầu tiên là một chiếc đầm quây phồng to vương giả với cảnh sắc của Venice trên vạt và chân váy. Kế đó là rất nhiều váy bồng lấy cảm hứng từ hoa. Ấn tượng hơn cả là các mẫu thiết kế được trang trí với kiến trúc ở Venice và mặt nạ gợi nhớ lễ hội hóa trang tại đây.

Khi thời trang cao cấp trẻ hóa

Cả Dolce và Gabbana đều muốn tạo ra một bộ sưu tập cao cấp trẻ trung. Cách đây vài tháng, họ đã bình luận rằng: “Hầu hết mọi thiết kế thời trang cao cấp đều dành cho người đứng tuổi, nhưng nó không cần phải như vậy”.

Vì vậy, để trẻ hoá bộ sưu tập của mình, bộ đôi đã đã mời những người mẫu trẻ – con cái của những ngôi sao lớn – để sải bước trên sàn diễn Dolce & Gabbana Alta Moda Venezia 2021. Đó là Deva Cassel, con gái của Monica Bellucci; Emmeline Bale, con gái của Christian Bale; Chance, Jessie James và D’Lila Star, con gái của Sean Combs; và Leni, con gái của Heidi Klum.

Với tinh thần đó, Dolce & Gabbana tạo ra một bộ sưu tập vừa trẻ trung vừa tinh túy cổ điển của Ý. Bộ sưu tập Dolce & Gabbana Alta Moda Venezia 2021 là một trong những câu chuyện kể chuyện phi thường của Ý về chi tiết và màu sắc phong phú.

>>> Xem thêm: CON GÁI HEIDI KLUM, MONICA BELLUCCI, CHRISTIAN BALE DIỄN SHOW DOLCE & GABBANA ALTA MODA

Ảnh: Dolce & Gabbana
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm