Gái già lắm chiêu V hé lộ bí mật làm nên đoạn one shot kinh điển của NSND Lê Khanh và Hồng Vân

Gái già lắm chiêu V- Những cuộc đời vương giả đang thu hút sự chú ý của khán giả bởi những tình tiết drama kinh điển cùng kỹ thuật diễn xuất của dàn diễn viên thực lực

Gái Già Lắm Chiêu V đang là tựa phim được yêu thích tại các rạp. Thành công của phim không chỉ đến từ sự đầu tư mạnh tay của bộ đôi đạo diễn. Mà còn ở diễn xuất của dàn diễn viên thực lực. Một trong những phân cảnh ấn tượng nhất Gái Già Lắm Chiêu V chính là màn đối thoại với cú máy dài 6 phút liên tục giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân.

Về đoạn one shot kinh điển trong Gái già lắm chiêu V

Gái già lắm chiêu V hé lộ bí mật làm nên đoạn one shot kinh điển của NSND Lê Khanh và Hồng Vân

Trong điện ảnh, các trường đoạn tâm lý vốn được đánh giá là khó nhằn. Khó hơn nữa khi là những one-shot dài, thể hiện kỹ thuật trình diễn và khả năng nhập vai của diễn viên. Trong Gái già lắm chiêu V, hai nghệ sỹ Hồng Vân – Lê Khanh cũng đã có màn one shot kinh điển như vậy.

Cái khó đầu tiên là lời thoại nhiều. Những màn đối đáp dài là một trong những “đặc sản” của vũ trụ Gái già. Điều này đặc biệt được đạo diễn Bảo Nhân phát huy ở phần V.

Anh cho biết: “Chúng ta từng được chiêm ngưỡng hai nghệ sĩ tung hứng trong phần 3. Nhưng đây là một phân đoạn hoàn toàn khác. Màn đối đáp cân bằng hơn. Đồng thời sử dụng nhiều kỹ thuật để xử lý các phần thoại dài và khó.”

Cái khó thứ hai là diễn biến tâm lý nhân vật phức tạp. Đó là sự bùng nổ những dồn nén suốt nhiều năm. Ở Lý Lệ Là nỗi khổ của một người phụ nữ 25 năm làm tiểu tam. Còn ở Lý Lệ Hồng lại là những cảm xúc chân thật của một người phụ nữ mong muốn được yêu nhưng phải lén lút, chui lủi. Bí mật đó được đẩy lên đỉnh điểm, tháo nút cho những góc khuất trong cảm xúc của mỗi nhân vật.

NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân đã giải quyết bài toán hóc búa như thế nào?

Hai nghệ sỹ gạo cội đã ở hậu trường tập luyện cho yêu cầu của đạo diễn Bảo Nhân

Khi lên lịch sản xuất Gái già lắm chiêu V, đây là một trong những cảnh sẽ được quay cuối cùng; khi các diễn viên thấm nhuần nhân vật của mình. Tuy nhiên, lại vô tình được dời lên để quay trước. Không chỉ vậy đây còn trường đoạn mà đạo diễn Bảo Nhân muốn quay một lần lấy ngay. Camera liên tục thay đổi góc độ để lấy hết những nét cảm xúc của hai nghệ sĩ.

Sự cố bất ngờ này chẳng làm khó được NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân. Cả hai đã khéo léo phó với diễn xuất tuyệt vời để hoàn tất cảnh quay này.

Gái già lắm chiêu V hé lộ bí mật làm nên đoạn one shot kinh điển của NSND Lê Khanh và Hồng Vân

Đoạn one shot 6 phút ấn tượng của Gái già lắm chiêu V

“Lời thoại không quan trọng bằng tâm lý. Làm sao để truyền tải được phần lời thoại đó bằng phần tâm lý nặng mới hay” – NSND Hồng chia sẻ.

Sau khi hoàn tất cảnh quay và xem lại, hai nghệ sĩ nhân dân đã không kềm nước mắt. Ở góc độ là một đạo diễn, Bảo Nhận đã thể hiện sự ngưỡng mộ với hai người chị khi tất cả những gì anh đặt ra thì hai nghệ sỹ đều vượt qua. Thậm chí còn tốt hơn kỳ vọng. NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh và cả ekip đều hy vọng cảnh quay này sẽ khiến mọi người hài lòng mà nhớ mãi.

>>> Xem thêm: CHẤT NỮ CƯỜNG TRONG PHONG CÁCH THỜI TRANG CỦA NSND LÊ KHANH Ở GÁI GIÀ LẮM CHIÊU V

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm