Dior Men Xuân Hè 2025 tôn vinh nghệ thuật savoir faire

Kim Jones bày tỏ lòng tôn kính đối với người thợ gốm bậc thầy người Nam Phi bằng bộ sưu tập thủ công chuyên sâu được thể hiện giữa các tác phẩm điêu khắc về mèo khổng lồ.

Previous Next

Bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2025 được ra mắt tại Tuần lễ Thời trang Paris không chỉ đơn giản là một tuyên bố thời trang, đó còn là sự tôn vinh những tiềm năng thường bị lãng quên của trang phục nam. Dưới sự chỉ đạo của Kim Jones, giám đốc sáng tạo trang phục nam của Dior, bộ sưu tập nổi lên như một tuyên bố mạnh mẽ rằng trang phục nam xứng đáng được chú ý, sáng tạo và đổi mới như bất kỳ trang phục nữ hay thậm chí là dòng thời trang cao cấp nào.

Ảnh: ImaxTree

Kim Jones đã thực sự thể hiện chính mình trong bộ sưu tập mới nhất này. Sau khi gia nhập gia đình Dior Homme vào năm 2018, Jones tiếp tục hoàn thiện cách diễn giải của mình về các quy tắc của Maison. Khi tái hiện lại con người của Dior, anh ấy đã gây ấn tượng với những người trung thành với thương hiệu cũng như nhóm khách hàng mới.

Jones vẫn giữ phong cách sang trọng cổ điển như mọi khi với đường may chặt chẽ và màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên. Cổ áo dài và quần xếp ly rất phong phú, đáp ứng quy tắc trang phục vest cầu kỳ cho nam giới của Dior. Áo vest và quần short cũng được hoàn thiện với màu sắc xanh và hồng dành cho những quý ông thích phiêu lưu hơn.

Ảnh: ImaxTree

Chắc chắn rằng, bộ sưu tập không thiếu dấu ấn đặc trưng của quý ngài Christian Dior. Quần xếp nếp và áo khoác choàng bất đối xứng gợi nhớ đến thiết kế năm 1952 của nhà sáng lập thương hiệu. Đáng chú ý, một bản phác thảo chưa thực hiện được của Yves Saint-Laurent từ bộ sưu tập Thu Đông 1958 đã được Kim Jones hiện thực hóa, bổ sung thêm một chút lịch sử cho bộ sưu tập lần này.

Ảnh: ImaxTree

Hơn nữa, phạm vi tiếp cận của bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2025 còn vượt ra ngoài Paris, chạm đến sự nhạy cảm toàn cầu mà không áp đặt hệ thống phân cấp. Stephen Jones mang đến cho bộ sưu tập sự hợp tác với Earth Age và các thợ thủ công địa phương ở Nam Phi. Những chiếc mũ cloché được móc thủ công bởi những người thợ thủ công địa phương ở Cape Town và được trang trí bằng những hạt gốm nung ở Paris. Sự hợp tác này phản ánh sự cân bằng hài hòa giữa nghề thủ công toàn cầu và địa phương, tôn vinh truyền thống và kỹ năng của họ.

Ảnh: ImaxTree

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm của bậc thầy gốm người Nam Phi – Hylton Nel, đồ dệt kim là một sự khám phá thú vị về hình thức và hoa văn được trang trí bằng những hình in vui tươi trên gốm.

Ảnh: ImaxTree

Nel nổi tiếng với những bức tượng gốm siêu cách điệu và thú tính, bao gồm cả những chú mèo nổi tiếng của ông, xếp hàng trên sàn catwalk. Nhiều cổ áo, cúc áo, giày và thậm chí cả áo len đều có hình ảnh loài chim theo những cách trừu tượng và độc đáo. Thậm chí, chiếc áo khoác thêu màu xanh trắng phải mất gần 2.000 giờ để chế tác, tái tạo kết cấu gốm sứ của Nel.

Ảnh: ImaxTree

Các phụ kiện đều có sức mê hoặc không kém, kết hợp chức năng với nét nghệ thuật. Giày dép, đặc biệt là những đôi guốc thủ công, thể hiện sự pha trộn này một cách hoàn hảo. Sử dụng các vật liệu như gỗ sồi và da bê, Jones đã biến đôi giày làm việc truyền thống thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự đặc biệt với đế cao su để tăng thêm sự thoải mái.

Ảnh: ImaxTree

Ngay cả những chiếc túi Saddle thu nhỏ cũng được hoàn thiện với mặt dây chuyền hình mèo đáng yêu. Quả thật, chiếc túi Saddle biểu tượng được thiết kế lại với cấu trúc mềm mại hơn, được làm từ sự kết hợp giữa vải canvas, sợi cọ và da bền, vừa thiết thực vừa trang nhã.

Kim Jones chào cuối show diễn Dior Men Xuân Hè 2025. Ảnh: ImaxTree

Là một nhà đổi mới thực sự trong ngành thời trang, Kim Jones đã giới thiệu bộ sưu tập mang tính cá nhân nhưng sáng tạo nhất của mình, một phiên bản tuyệt vời và độc đáo. Bộ sưu tập Xuân Hè 2025 của Dior Men là sự tôn vinh kỹ thuật thủ công, màu sắc và niềm vui sáng tạo nghệ thuật. Tinh hoa của Dior khi tiếp thu tinh thần của Jones đã giúp bộ sưu tập Xuân/Hè 2025 của Dior Men thực sự bay cao.

THỜI TRANG NAM XUÂN HÈ 2025:

Tạp chí Thời trang Harpper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm