Dior Men Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Cactus Jack Dior bắt tay cùng Travis Scott

Cho BST Dior Men Xuân Hè 2022, Kim Jones đã lấy cảm hứng từ chuyến du ngoạn đến Mỹ của nhà thiết kế Christian Dior quá cố

Previous Next

Năm 1947. Thế chiến thứ II vừa kết thúc, và Christian Dior vừa tung ra bộ sưu tập đầu tay. Nhà thiết kế đã chu du đến Mỹ để quảng bá cho bộ sưu tập của mình.

Một trong những chặng dừng chân đầu tiên của ông tại Mỹ là bang Texas. Quang cảnh ở nơi đây trái ngược hoàn toàn với nước Pháp nơi Christian Dior lớn lên: Khô cằn thay vì xanh tươi, chân trời rộng mở bao la thay vì có đồi núi chập trùng, mọc khắp là xương rồng gai nhọn tua tủa thay vì rừng cây ôn đới rậm rạp. Những hình ảnh này đã gây ấn tượng sâu lắng cho Christian Dior.

Dựa trên những ghi chép này, giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Dior, Kim Jones, đã lấy ý tưởng cho bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2022.

Dior Men Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Cactus Jack Dior

Ảnh: Dior

Dior Men Xuân Hè 2022 khai thác văn hóa Texas…

Phong cách của Kim Jones, kể từ khi đến với Dior, là luôn tìm một đối tác để bắt tay cùng cho mỗi bộ sưu tập. Anh cho rằng đấy là cách đúng nhất để hiểu về một nền văn hóa khác.

Cho mùa Xuân Hè 2022, Kim Jones đã hợp tác cùng rapper Travis Scott. Chàng rapper này sinh ra và lớn lên ở Houston, thành phố trù phú nhất của bang Texas. Nay anh có công ty sản xuất âm nhạc riêng, gọi là Cactus Jack Label. Kim Jones ngay lập tức lên ý tưởng đặt tên cho bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2022 là Cactus Jack Dior, chơi chữ đầy ẩn ý và ngộ nghĩnh.

Dior Men Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Cactus Jack Dior

Ảnh: Adrien Dirand for Dior

Đúng với cái tên, hình ảnh xương rồng (cactus) xuất hiện nhan nhản khắp show diễn. Chúng được đưa vào sàn diễn qua những bức tưởng khổng lồ; vào bộ sưu tập thời trang qua trang sức hình xương rồng xinh xắn. Họa tiết Dior Oblique cũng được sửa lại để thể hiện chữ “Jack” đầy nghệ thuật.

Ảnh: ImaxTree

Ngoài xương rồng, những hình ảnh khác của bang Texas được khắc họa qua họa tiết da rắn, loài động vật bò sát của sa mạc. Những gam màu cháy nắng như xanh xương rồng, nâu vàng của đất cằn cỗi, hồng đỏ của bầu trời hoàng hôn tại xứ sở này… được áp dụng làm nền cho màu xanh huỳnh quang (neon) chói lọi.

…kết hợp cùng bản sắc nhà mốt Dior

Ảnh: Adrien Dirand for Dior

Xen kẽ với các cây xương rồng to bản trên sàn diễn show Dior Men Xuân Hè 2022 là những bông hoa hồng yêu thích của Monsieur Dior. Đây đó, một cây xương rồng mọc ra hoa hồng. Hình ảnh mang một tính chất siêu thực cho show diễn.

Dior Men Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Cactus Jack Dior

Ảnh: ImaxTree

Kim Jones còn tìm thấy trong thư viện Dior một họa tiết hình quả trám, đến từ thập niên 1960. Chúng được kết hợp trên nền áo len, áo dệt kim và dệt jacquard.

Và tất nhiên, yếu tố may đo của Dior không bị Kim Jones quên lãng. Đúng là thế giới có đang dịch chuyển sang những trang phục thoải mái hơn, như thời trang thể thao và athleisure. Nhưng chúng ta vẫn cần chút chỉn chu, lịch sự, nhất là khi cả thế giới bắt đầu hồi phục hậu COVID-19 và những buổi tiệc sang trọng một lần nữa được tổ chức. Lúc ấy, phải cất đi các bộ đồ thể thao để chọn suit lịch lãm. Và Dior luôn có sẵn lựa chọn cho bạn.

>>> Xem thêm: DIOR MEN X SACAI THU ĐÔNG 2021 ĐƯA VẺ CHIC CỦA PARIS VÀO SỰ NGỔ NGÁO CỦA GIỚI TRẺ NHẬT

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm