Dior Men Pre-Fall 2020: Khi couture lội ngược dòng về với vintage

Cho bộ sưu tập thời trang nam Dior Men Pre-Fall 2020, giám đốc sáng tạo Kim Jones đã mời được nghệ sỹ Shawn Stussy đã quy ẩn về để bắt tay với Dior

Previous Next

Dior trình làng BST Dior Men Pre-Fall 2020 tại sự kiện Art Basel ở Miami, Mỹ. Art Basel, nơi hội tụ những gì đậm chất nghệ thuật và mỹ thuật. Và BST lần này của giám đốc sáng tạo Kim Jones của có thể được ví như những tác phẩm nghệ thuật trên sàn catwalk.

Dior x Stussy

Khi Kim Jones đến với Dior Men, chỉ trong 18 tháng, anh đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của dòng thời trang nam Dior. Điểm nhấn tương tự như Virgil Abloh tại Louis Vuitton cho nam – sự kết hợp với các thương hiệu và nghệ sỹ đường phố. Kết quả là sự trẻ hóa toàn tập của Dior Men. Những bộ trang phục gây hưng phấn cho giới trẻ cùng doanh thu tăng trưởng đi đôi.

Lúc Kim Jones còn làm việc cho Louis Vuitton, anh đã khởi xướng cú bắt tay Louis Vuitton x Supreme, thương hiệu street wear hàng đầu của Mỹ. Lần này, anh tiếp tục mang ma thuật của những cú bắt tay bất ngờ đến với Dior, khi tung ra BST kết hợp với nghệ sỹ Shawn Stussy, một nhân vật đi đầu trong làn sóng street wear. Vào thập niên 1980, Shawn Stussy trở thành cái tên hot trong giới trẻ khi mang văn hóa lướt sóng (surfer) của bãi biển California vào thương hiệu Stüssy. Hiện tại, ông đã nghỉ hưu, nhưng Stüssy vẫn được bày bán phổ biến trong các boutique của giới mê thời trang đường phố, như Urban Outffiters.

Thoạt nhiên, bạn có thể nghĩ: “Một màn kết hợp để gây tên tuổi thôi chứ gì?”

Không hẳn. Kim Jones là một fan cuồng của Stussy. Từ khi mới 14 tuổi, Kim Jones đã bắt đầu làm thêm để gom góp tiền mua các trang phục của thương hiệu Stüssy. Anh còn tập luyện kiểu ký tên kinh điển của Stussy vào sách vở.

“Tôi không chọn kết hợp với Stussy chỉ vì anh ấy nổi tiếng. Mà vì anh ấy là biểu tượng của làn sóng văn hóa. Có thể xem như đây là cách tôi tôn trọng thần tượng của mình.”

– Kim Jones

Dior Men Pre-Fall 2020 mang sóng nước California lên sàn diễn

Tại front-row là những gương mặt đình đám như Kim Kardashian, David Beckham và Kate Moss. Họ ngồi bên dưới một mái vòm gợi nhớ hình ảnh làn sóng sắp đổ ập xuống đầu kẻ lướt ván.

Bộ sưu tập Dior Men Pre-Fall 2020 cũng tương tự, mang nhiều điển nhấn từ văn hóa surfer. Những họa tiết psychedelic vằn vện trên áo len cashmere. Quần thụng như dạng quần đi biển được giới lướt ván yêu thích. Màu sắc sặc sỡ gợi nhớ những ngôi nhà con con bên cạnh bãi biển California. Và những đôi giày in logo Dior đã được Stussy vẽ tay lại.

Những đôi giày trên sàn diễn Dior Men Pre-Fall 2020. Ảnh: Hypebeast

Đặc biệt, trên sàn diễn Dior Men Pre-Fall 2020, Kim Jones giới thiệu thêm một màn kết hợp nữa: Dior x Air Jordan. Đôi giày phiên bản giới hạn dự kiến sẽ có mặt tại các cửa hàng vào tháng 4/2020.

>>> Xem thêm: DIOR RA MẮT GIÀY THỂ THAO KẾT HỢP VỚI NIKE AIR JORDAN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm