Diesel Thu Đông 2022: Tầm cao mới của denim

Ai ngờ denim có thể thiên biến vạn hóa như vậy?

Previous Next

Cho BST Diesel Thu Đông 2022, Glenn Martens đã đưa denim lên một tầm cao mới

Glenn Martens rất hiểu denim

Một điểm đáng chú ý trong bộ sưu tập Diesel Thu Đông 2022 là sự xuất hiện của váy siêu ngắn – một hot-trend đến từ nhà mốt Miu Miu. Chiếc váy micro được thiết kế lại từ thắt lưng da to bản đầy ấn tượng. Và đương nhiên, không thể thiếu phiên bản được làm từ chính chất liệu denim năng động, rất Diesel mà cũng rất Miu Miu.

Việc làm mới những thiết kế denim vốn được coi là khuôn mẫu chính là một thử thách khó khăn. Tuy vậy, tuần lễ thời trang Milan 2022 đã chứng kiến một Diesel rất “bùng cháy” dưới bàn tay của Glenn Martens.

BZ-Diesel-thu-dong-2022-2

Váy micro trễ dưới rốn phiên bản Diesel

Bộ sưu tập vượt qua khuôn khổ

Bộ sưu tập Diesel Thu Đông 2022 mở đầu với áo nịt ngực siêu nhỏ, chiếc quần jeans rộng cạp thấp ôm sát hông cho đến những chiếc áo khoác dài ngoại cỡ. Tiếp đến, không thể thiếu những bộ cánh giả jeans, bodysuit ấn tượng và những đôi boot độc đáo. Martens còn thể hiện sự táo bạo qua chiếc quần jeans phá cách hay áo khoác giả lông thú cỡ lớn,… Sàn diễn của Diesel đang khiến cho cuộc cách mạng denim trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Chủ đề tiếp theo là những sản phẩm quen thuộc mang tính ứng dụng hàng ngày như áo hoodie. Ngay sau đó là những bộ cánh làm từ kim loại, nổi bật trên làn da được sơn bóng của người mẫu. Chúng gợi lại hình ảnh hộp đêm quyến rũ vào đầu những năm 2000. Cuối cùng, bộ sưu tập Diesel Thu Đông 2022 kết thúc với những tác phẩm được làm thủ công.

“Chúng tôi muốn làm nhiều sản phẩm thủ công và địa phương hoá hơn. Những thiết kế có thể được làm từ bất cứ thứ gì tìm được ở nhà máy”, Martens chia sẻ.

BZ-Diesel-thu-dong-2022-3

Ngay sau những thiết kế denim chính là trang phục mang tính ứng dụng cao

BZ-Diesel-thu-dong-2022

Bộ váy bằng kim loại gợi nhớ hộp đêm những năm 2000

BZ-Diesel-thu-dong-2022-4

Bộ sưu tập Diesel Thu Đông 2022 khép lại bằng những thiết kế phô diễn tính thủ công của xưởng

Một sàn diễn sống động đầy màu sắc. Các người mẫu len lỏi giữa những tác phẩm điêu khắc khổng lồ khiến sàn runway như được thu nhỏ lại. Chiếc quần denim từ những năm 2000 cũng được tái hiện tinh tế trên đường băng.

Vẫn là denim, nhưng không phải những gì chúng ta biết

BZ-Diesel-thu-dong-2022-1

Phương châm cổ điển của Diesel “vì cuộc sống thành công” đã được thực hiện hoá thành “sống nhanh hơn để được nhiều hơn”.

Martens giải thích thêm cho sự hấp dẫn rộng rãi của nhãn hàng: “Đó chính là Diesel – bạn chỉ cần hai giây để mặc và sau đó lao vào cuộc sống”.

Nhà thiết kế từng chia sẻ: “Điều đầu tiên tôi làm là chỉnh trang lại tất cả denim. Tôi muốn đảm bảo sẽ có nhiều sự đa dạng hơn trong từng nhát kéo để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn”. Trong bộ sưu tập năm ngoái, Diesel đã làm được điều đó. Và ở sàn diễn năm nay, họ lại thành công tiến xa hơn trong công cuộc cách mạng.

“Điều tuyệt vời của thương hiệu này nằm ở chỗ chúng tôi khá độc lập trong ngành”, Martens cho biết. “Chúng tôi không tuyên bố là xa xỉ và sẽ không bao giờ trở thành xa xỉ. Chúng tôi là một lựa chọn thay thế cho nó”.

Vẫn là denim, nhưng không phải những gì chúng ta từng biết. Thông qua tuần lễ thời trang Milan 2022, Martens chính thức đưa denim của Diesel lên một tầm cao mới. Cũng nhờ thế, nhà thiết kế đã giúp cho thương hiệu quay trở lại vị thế đại chúng của mình.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm