Diễn viên Trần Nghĩa không còn thư sinh hậu phim Mùa hè đẹp nhất

Không còn khoác lên mình hình ảnh thư sinh, nam diễn viên Trần Nghĩa bất ngờ tung bộ ảnh thời trang “chất lừ” thu hút sự quan tâm của khán giả

Sau vai diễn “chú Ngạn” trong Mắt biếc, Trần Nghĩa tiếp tục được khán giả chú ý khi trở lại với dòng phim thanh xuân, chữa lành mang tên Mùa hè đẹp nhất, một tác phẩm của đạo diễn Vũ Khắc Tuận. Mới đây, anh bất ngờ tung bộ ảnh thời trang mới vô cùng ấn tượng, khác hẳn với hình ảnh thư sinh mà khán giả vẫn nhớ đến nam diễn viên bấy lâu nay.

Trần Nghĩa rủ bỏ hình ảnh thư sinh, thử nghiệm phong cách thời trang chất chơi

Do đóng phim Mắt biếc, Trần Nghĩa luôn được nhớ đến với hình ảnh của một anh chàng thư sinh với quần tây, áo sơ mi trắng đóng thùng. Tuy nhiên kể từ phim Mùa hè đẹp nhất,  Trần Nghĩa không còn “đóng đinh” với phong cách thư sinh mà trở nên trẻ trung, gai góc hơn.

Trong bộ hình vừa đăng tải, nam diễn viên cũng cho thấy sự thay đổi lột xác khi thử nghiệm phong cách thời trang chẳng hề nhàm chán, qua lối phối đồ không theo nguyên tắc. Khi thì trẻ trung với áo sơ mi chấm bi phối cùng quần sort, lúc lại cool ngầu với áo vest kết hợp cùng quần váy. Đặc biệt hơn chính là thần thái và khả năng “bắn ảnh” vô cùng chuyên nghiệp của anh.

Cảm nghĩ về việc bị đóng khung trong hình ảnh thanh xuân vườn trường

Chia sẻ về vai diễn Tuấn Anh trong phim Mùa hè đẹp nhất, Trần Nghĩa cho hay:

“Đây là một vai diễn khá nặng về mặt tâm lý. So với những vai diễn trước đó, đây là một vai diễn mà Nghĩa chưa từng nghĩ tới cũng như chưa từng nghĩ ngày nào đó mình có suy nghĩ giống như nhân vật ở trong phim. Để thực hiện vai diễn, Nghĩa đã cố gắng rất nhiều, tìm hiểu, đưa ra quan điểm và nhận định riêng về nhân vật để hiểu về tâm tư tình cảm của nhân vật. Từ đó hoàn thành tốt vai diễn của mình.”

5 năm sau Mắt biếc, Trần Nghĩa và Khánh Vân tiếp tục gây chú ý khi vào vai một đôi bạn thân dưới mái trường đại học. Thế nhưng, việc này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu hai diễn viên có bị đóng khung trong hình ảnh thanh xuân. Phản hồi về việc trên, Trần Nghĩa nói mình và Khánh Vân vẫn thường xuyên giữ liên lạc. Nếu ở phim trước, cả hai có mối quan hệ chú – cháu, thì nay nhân vật của họ là bạn bè thân thiết.

Trần Nghĩa cũng cho rằng, bản thân mình hoặc tất cả mọi người ai cũng vậy, đều mong muốn mình trẻ lâu. Với anh, đây vừa là lợi thế cũng đồng thời là bất lợi cho anh trong sự nghiệp diễn xuất. Về mặt lợi thế thì anh cho rằng mình sẽ dễ dàng được lựa chọn vào những bộ phim này, duy trì dòng phim thanh xuân trong một thời gian nữa. Tuy nhiên, để bước vào những vai diễn khác thì Trần Nghĩa cũng phải có sự thay đổi về phong cách cho phù hợp với vai diễn.

Trần Nghĩa và phim Mùa hè đẹp nhất 

Trần Nghĩa tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu – Điện Ảnh Hà Nội. Anh từng tham gia các bộ phim Cuộc đời của Yến, Chiều ngang qua phố cũ, Lặng yên dưới vực sâu, Nhà trọ Balanha, Đảo độc đắc,… Vai diễn khiến anh được công chúng biết tới nhiều nhất là thầy giáo Ngạn trong bộ phim Mắt biếc ra mắt năm 2019.

Trong phim Mùa hè đẹp nhất, Trần Nghĩa vào vai Tuấn Anh trong khi Khánh Vân vào vai Thảo Nguyên. Họ là đôi bạn từ thuở thanh mai trúc mã và đến khi lên giảng đường đại học lại có cơ hội được học chung trường và chơi thân thiết với nhau trong một nhóm gồm 5 thành viên.

Mỗi thành viên trong nhóm có hoàn cảnh, cá tính khác nhau nhưng cùng trải qua thời sinh viên tươi đẹp với nhiều kỷ niệm. Tuy nhiên, vì những mâu thuẫn, hiểu lầm của tuổi trẻ đã dẫn đến nhiều biến cố khiến nhóm bạn tan rã. Và cuộc hội ngộ nhiều năm sau đã hé lộ các góc khuất trong thanh xuân của họ.

Mùa hè đẹp nhất quy tụ dàn diễn viên thuộc nhiều thế hệ như nghệ sĩ Đức Sơn, NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Hồng Ánh, Trần Nghĩa, Công Dương, Đỗ Khánh Vân, Minh Dự, Nguyễn Tụ…

Phim đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

TIN LIÊN QUAN:

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm