Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Không phải có tiền là làm được Đất Rừng Phương Nam”

Buổi showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam vừa được tổ chức tại TP. HCM với sự tham gia từ ê-kíp sản xuất cũng như dàn cast

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_03

Dàn cast chính phim Đất Rừng Phương Nam tụ họp cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Buổi showcase bộ phim Đất Rừng Phương Nam có sự góp mặt của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cùng các diễn viên trong phim như Huỳnh Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Tiến Luật, Hồng Ánh, Mai Tài Phến, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc, Hứa Vĩ Văn, Băng Di Tuyền Mập… và các thành viên trong ekip.

Trong sự kiện Showcase, đoàn làm phim Đất Rừng Phương Nam đã có dịp trải lòng về quá trình thực hiện một cách chi tiết để khán giả hiểu hơn về mức độ đầu tư của bộ phim, cũng như những đóng góp của dàn diễn viên, những áp lực khi thể hiện lại các vai diễn đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Những con số biết nói về bộ phim Đất Rừng Phương Nam

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_04

Sự đầu tư kĩ lưỡng cho quá trình quay phim đã làm cho khán giả tại buổi showcase phải trầm trồ vì mức độ “chịu chơi” của nhà sản xuất.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất Nguyễn Trí Viễn, Đất Rừng Phương Nam đã đặt bối cảnh xuyên suốt 6 tỉnh thành, cùng với 41 diễn viên chính và phụ sàng lọc ra từ 1000 hồ sơ đăng kí cho các vai diễn, gần 4000 diễn viên quần chúng, hơn 100 thiết bị xe cộ, ghe xuồng. Đoàn phim đã trải qua 48 ngày quay liên tục để tạo nên những thước phim chỉn chu, hoàn hảo nhất.

Những con số này đều được thể hiện lên những cảnh quay hết sức hoành tráng, hứa hẹn sẽ mang tới một trải nghiệm điện ảnh đầy mãn nhãn cho khán giả vào mùa phim lễ hội cuối năm.

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_05

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết để hoàn thành bộ phim Đất Rừng Phương Nam không chỉ cần có kinh phí, mà còn nhờ vào tình yêu thương rất lớn từ nhiều phía. Anh nói xúc động tại showcase:

Đất Rừng Phương Nam là một phim mà nếu tính toán ra con số thật thì có thể lên đến trăm tỷ. Tuy thế, đây là một bộ phim được làm ra với tình yêu và sự hỗ trợ rất lớn từ cả ekip lẫn bà con ở khắp nơi khi đoàn phim đến quay. Có lẽ là từ tình yêu thương của phim truyền hình Đất Phương Nam truyền lại nên Đất Rừng Phương Nam mới có thể hoàn thiện được. Và chúng tôi muốn gửi lời cam kết với khán giả đây là một phim mà ekip đã cố gắng hết sức để khán giả ra rạp mua vé mà không có cảm giác phí tiền!”.

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_10

Bên cạnh đó, nhà sản xuất – đạo diễn – diễn viên Trấn Thành chia sẻ:

“Khi tham gia vào dự án Đất Rừng Phương Nam, tôi cũng chỉ cố gắng góp hết sức mình, vì với tôi đây là một phim mang hồn Việt, và là cơ hội để thế giới thấy được là người Việt đã làm ra một phim như vậy đó. Ngoài việc đồng sản xuất, thì tôi cũng góp thêm chút công sức vào việc hỗ trợ diễn xuất cho các diễn viên, cũng như tham gia vào quá trình dựng phim”.

Êkíp sản xuất giải đáp những câu hỏi, so sánh giữa bản điện ảnh và bản truyền hình

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_06

Một trong những điều khiến khán giả quan tâm nhất tại buổi showcase chính là điểm khác biệt giữa phim truyền hình Đất Phương Nam và phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam. Đặc biệt, nhân vật bác Ba Phi của Trấn Thành được so sánh rất nhiều với bác Ba Phi trong bản phim cũ của nghệ sĩ Mạc Can. Trả lời về vấn đề này, Trấn Thành cho biết:

“Đây là một thử thách lớn bởi hình tượng bác Ba Phi của nghệ sĩ Mạc Can đã in dấu ấn rất sâu đậm trong kí ức của mọi người. Cả Thành cũng vậy, và nó sẽ rất tốt nếu chúng ta giữ những hình ảnh đẹp đẽ trong tim mình và mở lòng đón nhận những cái mới. Vì nếu ai cũng sợ hãi thì sẽ chẳng có ai làm lại được những điều đẹp đẽ đó.

Nếu phiên bản này hay và may mắn được mọi người đón nhận nó sẽ lại là kí ức đẹp của những người sống ở năm 2023. Và biết đâu 20 năm nữa sẽ lại có người được truyền cảm hứng để làm lại một Đất Rừng Phương Nam mới. Mỗi phiên bản, mỗi thời kì đều có sự đặc biệt, những cái hay khác nhau”.

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_02

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, người thực hiện bộ phim truyền hình Đất Phương Nam, cũng có mặt tại họp báo

Ủng hộ quan điểm này, đạo diễn Vinh Sơn – đạo diễn của phim truyền hình Đất Phương Nam cũng cho rằng ông đồng ý với việc phải có sự thay đổi. Ông đã nhận được lời mời làm đạo diễn cho Đất Rừng Phương Nam nhưng từ chối vì không làm khác được, và câu chuyện của bé An cần được kể lại thật mới.

Đạo diễn Vinh Sơn cũng cho biết, nếu ông là đạo diễn của Đất Rừng Phương Nam, ông cũng sẽ dành vai bác Ba Phi cho Trấn Thành.

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_09

Từ trái sang là bé Xinh (Bùi Lý Bảo Ngọc), bé An (Hạo Khang) cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Bên cạnh đó, bộ ba An – Cò – Xinh trở thành điểm sáng của buổi họp báo với sự hồn nhiên đầy ngây thơ của mình. Cả ba bé đều trả lời những câu hỏi của phóng viên rất nhẹ nhàng và đầy duyên dáng. Đặc biệt hơn, diễn viên Bảo Ngọc (vai Xinh) đã gửi tặng khán giả tại buổi họp báo một đoạn hò, khoe chất giọng ngọt ngào hiếm có.

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_07

Nam diễn viên Tiến Luật cũng hài hước ví von việc thực hiện Đất Rừng Phương Nam dựa trên cảm hứng phim truyền hình Đất Phương Nam giống như đi thi Hoa Hậu, mà thi Hoa Hậu thì năm nào cũng được tổ chức. Nam diễn viên hi vọng dự án Đất Rừng Phương Nam sẽ là Hoa Hậu của mùa phim cuối năm nay.

Ngoài ra Mai Tài Phến chia sẻ, anh không hiểu vì sao được đạo diễn mời vào vai diễn Võ Tòng dù trước đó mình rất thích Võ Tòng trong bản phim truyền hình (cười).

Harper's Bazaar_Showcase phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam_08

Ẩn số mang tên Mai Tài Phến vào vai Võ Tòng

Phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam được đạo diễn bởi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. tác phẩm quy tụ dàn diễn viên bao gồm: Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Băng Di, Mai Tài Phến, Trung Dân, NSƯT Công Ninh, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc…

Phim dự kiến ra rạp ngày 20/10/2023.

THEO CHÂN ĐOÀN LÀM PHIM ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm