Đạo diễn Bong Joon Ho chuyển thể Parasite thành phim truyền hình dài tập

Đạo diễn Bong Joon Ho sẽ chuyển thể tác phẩm Parasite đoạt giải Oscar thành kịch bản phim truyền hình dài tập khi bắt tay cùng đài HBO

Đạo diễn Bong Joon Ho tham gia Liên hoan phim Cannes 2021. Ông dành ra 20 phút chia sẻ với báo giới về dự án chuyển thể Parasite thành phim truyền hình. Ảnh: Mathilde Gardel / FDC

Năm ngoái, đài truyền hình HBO thông báo khởi xướng một dự án phim truyền hình bắt tay cùng đạo diễn Bong Joon Ho. Đạo diễn người Hàn Quốc sẽ chuyển thể kịch bản thắng giải Oscar Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) thành một bộ phim truyền hình dành riêng cho HBO. Đây sẽ là dự án Bong Joon Ho hợp tác cùng đạo diễn phim The Big Short, Adam McKay.

Vừa qua, Bong Joon Ho xuất hiện trên thảm đỏ liên hoan phim Cannes 2021. Trong một cuộc trò chuyện ngắn cùng IndieWire, Bong Joon Ho đã tiết lộ nhiều hơn về dự án này.

Phim truyền hình Parasite có gì mới?

Đây không phải là một kịch bản chuyển thể đơn thuần. Mà sẽ là một câu chuyện xảy ra song song trong vũ trụ Parasite. Kịch bản hoàn toàn mới, dù vẫn khai thác sự tương phản giữa cuộc sống của tầng lớp thượng lưu và bần hàn.

Parasite là một bộ phim về người giàu và kẻ nghèo. Vấn đề này hiện hữu khắp mọi nơi. Tôi hy vọng phim truyền hình dựa trên kịch bản Parasite sẽ thu hút đông đảo người xem. Phong cách điện ảnh sẽ thuộc thể loại bi hài kịch (black comedy). Tôi đã thảo luận với Adam McKay và chúng tôi nghĩ sẽ chuyển bối cảnh đến Mỹ”. Trích dẫn đoạn trò chuyện giữa IndieWire và đạo diễn Bong Joon Ho.

Đạo diễn người Hàn cho biết, ông chưa từng nghĩ tác phẩm của mình sẽ thắng đậm trên toàn cầu như vậy. Đoạt giải Palme D’Or (cành cọ vàng) tại LHP Cannes 2019, rồi trở thành bộ phim ngoại ngữ đầu tiên thắng giải Phim hay nhất tại Oscar. Đạo diễn cho rằng, phim đề cập đến mối lo ngại bản nguyên của con người. “Rất nhiều người chúng ta muốn giàu có, nhưng trong thâm tâm thì chúng ta sợ hãi việc trở nên nghèo túng đi”, ông lý giải.

Hiện tại, chưa có thông tin chính xác về ngày phim sẽ được bấm máy và ra mắt.

>>> Xem thêm: TỰ HÀO CHÂU Á: PHIM HÀN QUỐC PARASITE THẮNG ĐẬM TẠI OSCAR 2020

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm