Đầm của Scarlett O’Hara trong phim Cuốn theo chiều gió được bán với giá gần 3 tỷ đồng

Một bộ đầm do nữ diễn viên Vivien Leigh mặc khi thủ vai Scarlett O’Hara trong phim Cuốn theo chiều gió đã được bán đấu giá thành công với mức giá cuối cùng là 137.000 đô-la Mỹ (gần 3 tỷ đồng)

 

Đây là một trang phục nằm trong bộ sưu tập những món đồ từng sử dụng trong bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió của James Tumblin, người từng làm việc ở bộ phận trang điểm và làm tóc của hãng phim Universal Studios. Ông đã đem 150.000 món đồ trong bộ sưu tập của mình ra bán đấu giá ở Heritage Auctions tại Beverly Hills, California, Mỹ vào ngày 18-4 vừa qua.

Điều đáng nói là bộ đầm này ban đầu được mua lại với giá chỉ 20 đô-la Mỹ (khoảng 430.000 đồng). Vào đầu thập niên 1960, khi James Tumblin đang nghiên cứu tại một công ty chuyên cung cấp phục trang cho phim, ông tình cờ nhìn thấy chiếc đầm của Scarlett O’Hara bị vứt bừa trên sàn. James bèn hỏi thăm và biết được chiếc đầm sắp bị bỏ đi. Thế là ông thương lượng mua lại với giá 20 đô-la Mỹ. James biết được đây là trang phục trong phim vì để ý thấy nhãn in Selznick International Pictures và dòng chữ viết bằng mực trên áo: “Scarlett production dress” (đầm của Scarlett).

Scarlett-OHara-Outfit-Auction

Chiếc đầm được mặc trong vài phân cảnh quan trọng của bộ phim sản xuất năm 1939. Khi đó bộ đầm có màu xanh xám. Nhưng theo thời gian, nó đã bị phai thành màu nâu nhạt. Dù vậy, điều đó không ảnh hưởng gì đến giá trị của bộ đầm trong cuộc đấu giá hôm thứ Bảy vừa qua.

Từ sau khi có được chiếc đầm, James bắt đầu thu thập các trang phục và đạo cụ khác của bộ phim này. Ông còn sưu tập thêm những bức họa, tranh ảnh, poster liên quan đến phim. Hiện ông đang sở hữu 300.000 vật phẩm của Cuốn theo chiều gió, và một nửa số đó vừa được đem ra đấu giá. 

Scarlett-Ohara-OUTFIT-AUNCTION

James Tumblin tại nhà riêng với bức họa Vivien Leigh phía sau 

Một trong số những vật dụng đáng chú ý có chiếc nón rơm thắt nơ xanh mà nữ diễn viên Vivien Leigh đội trong phim, được bán với giá 52.500 đô-la Mỹ, quần tây và áo jacket thuộc bộ suit mà nhân vật Rhett Butler (do Clark Gable thủ vai) mặc, có giá 55.000 đô-la Mỹ.

Scarlett-Ohara-strawhat

Bộ phim Cuốn theo chiều gió đã giành 10 giải Oscar, trong đó có các giải Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Theo: Yahoo và CNN

Xem thêm