Trần Nguyễn Thục Đoan không thể quên ký ức đi chợ hoa

Trần Nguyễn Thục Đoan là sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, vừa bảo vệ đồ án tốt nghiệp với bộ sưu tập Xúng Xính

Cho bộ sưu tập tốt nghiệp, sinh viên ngành thiết kế thời trang Trần Nguyễn Thục Đoan đã tìm cảm hứng từ những buổi đi chợ hoa Tết. Bộ sưu tập thời trang ứng dụng cho nữ của cô mang phong cách chiết trung, gợi nhắc đến một chợ hoa sung túc nhiều màu sắc hấp dẫn.

“Những ngày Tết đến xuân về, cảm giác hân hoan, niềm vui sướng từ thời ấu thơ mỗi khi được bố mẹ dẫn đi chợ hoa ngày Tết luôn là một kí ức đặc biệt trong tâm trí tôi. Màu sắc và hương thơm của cỏ cây, hoa lá luôn in đậm những nét đẹp khó phai trong lòng tôi”, Thục Đoan cho biết. “Chính vì thế tôi muốn thổi hồn những kí ức ấy vào những trang phục trong bộ sưu tập của mình, một bộ sưu tập vừa hiện đại nhưng vẫn in đậm nét văn hoá truyền thống của con người Việt Nam ta”.

Trần Nguyễn Thục Đoan cũng thông qua bộ sưu tập mong muốn tôn vinh nét đẹp văn hóa về thói quen sinh hoạt xưa, thói quen đi chợ hoa ngày Tết để sắm sửa, chuẩn bị cho dịp xuân về.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm