Lê Phương Ngân cảm ơn anh hai trong đồ án tốt nghiệp

Sinh viên Lê Phương Ngân ngành thiết kế thời trang Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, vừa thực hiện đồ án tốt nghiệp mang tên BST My Partner in Crime

Nhìn lại chặng đường ở Đại học Sư phạm Kỹ thuật, cô sinh viên ngành thiết kế thời trang Lê Phương Ngân lại nhớ đến những gì anh trai đã làm cho mình.

“Xin cảm ơn anh hai đã nuôi dạy em và ủng hộ ước mơ này của em. Nếu không có hai sẽ không có em ở đây ngày hôm nay. BST kết thúc chặng đường học đại học cũng là lời cảm ơn dành cho anh hai. Dù khác nhau, dù anh không hiểu những gì em gái đang theo đuổi thì anh vẫn luôn kề bên để ủng hộ em”, Lê Phương Ngân tặng anh trai những lời cảm ơn chân thành khi giới thiệu đồ án tốt nghiệp.

Cô sinh viên trẻ giải thích mình đã tìm cảm hứng thiết kế từ những điểm khác nhau giữa anh trai và mình. “Anh trai tôi học điện tử viễn thông, còn tôi học thiết kế thời trang. Hai anh em khác nhau về cảm xúc, tính cách, phong cách, ngành nghề. Nhưng chúng tôi dùng những điểm khác nhau để hỗ trợ nhau, cùng nhau lớn lên”, cô nói.

Dù lớn lên cùng nhau trong một gia đình nhưng cả hai có cá tính trái ngược. “Anh hai tôi khó tính, cọc cằn, nề nếp và truyền thống. Còn tôi tính tình thoải mái, thích tự do khám phá những gì mới mẻ”. Đồ án tốt nghiệp như một quyển nhật ký viết bằng ngôn ngữ thời trang, kể lại cuộc hành trình tuổi thơ của cả hai.

Thông qua bộ sưu tập, Lê Phương Ngân muốn truyền tải hai thông điệp. Một là chúng ta không nhất thiết phải giống nhau; hãy dùng những điểm khác nhau kết hợp thành sự hoàn hảo riêng nhất. Hai là dù đi bất cứ đâu, chúng ta luôn có nơi để về – chính là gì đình. Nhân đấy, cô chúc mọi người sẽ mãi yêu gia đình mình và được người thân quý mến.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm