Cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016” chính thức khởi động

Tập đoàn FLC tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới, giúp thế giới hiểu hơn về con người, nét đẹp văn hóa và đất nước Việt Nam.

Hình ảnh từ buổi họp báo ra mắt cuộc thi

Nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới, giúp thế giới hiểu hơn về con người, nét đẹp văn hóa và đất nước Việt Nam, tập đoàn FLC đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016.

Cuộc thi sẽ chọn lựa những thiếu nữ Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, đặc biệt là sự năng động, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.

Ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” dự định sẽ tuyển chọn tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các nước như Mỹ, Đức và Úc – nơi có đông cộng đồng người Việt sinh sống. Tỷ lệ tuyển sinh dự kiến sẽ là là 50% đến từ nước ngoài và 50% ở trong nước.

Á hậu Quốc Tế - Thúy Vân tại buổi họp báo ra mắt cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016"

Á hậu Quốc Tế – Thúy Vân tại buổi họp báo ra mắt cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”

Cuộc thi sẽ được tổ chức tại những điểm nghỉ dưỡng đạt đẳng cấp năm sao tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Những điểm nghỉ dưỡng này cũng như vẻ đẹp của những cô gái cùng có mặt tại cuộc thi sẽ thay mặt đất nước truyền tải thông điệp về một Việt Nam hiện đại, tiện nghi nhưng cũng giàu bản sắc.

Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 24/7/2016 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn với phần thưởng cho danh hiệu cao nhất lên đến 1 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thu Hương, tổng giám đốc công ty truyền thông Nam Hương

Chị Nguyễn Thu Hương, tổng giám đốc công ty truyền thông Nam Hương

Cuộc thi có các giải thưởng và danh hiệu:

  • Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016: vương miện, 500.000.000 đồng tiền mặt, 1 chuyến du lịch Châu Âu với 1 người thân, được ký độc quyền làm đại sứ thương hiệu cho tập đoàn FLC trong vòng 2 năm.
  • Á hậu 1: Kỷ niệm chương, 200.000.000 đồng tiền mặt, 1 chuyến du lịch Châu Âu với 1 người thân;
  • Á hậu 2: kỷ niệm chương, 100.000.000 đồng, 1 chuyến du lịch Châu Âu với 1 người thân;

Ngoài ra còn có 6 giải phụ, mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng tiền mặt, giấy chứng nhận của BTC và các phần quà của nhà tài trợ cho các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: Người đẹp ứng xử, Người đẹp áo dài, Người đẹp Bikini, Người đẹp thời trang, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp thân thiện…

_MG_3552

Đặc biệt, một trong Top 4 của “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Globe International diễn ra vào tháng 11-2017 được tổ chức tại Trung Quốc.

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm