Công nương Kate Middleton xác nhận bị ung thư, đang hoá trị

Công nương xứ Wales, Kate Middleton vừa thông báo đang điều trị ung thư trong bối cảnh Vua Charles III cũng đang trong quá trình trị liệu căn bệnh này.

Ảnh: Getty Images

Cập nhật về tình trạng sức khỏe hôm thứ Sáu, Vương phi xứ Wales – Công nương Katherine (hay còn gọi là Kate Middleton) đã xác nhận cô đang trải qua quá trình điều trị bệnh ung thư.

Trong đoạn video đầy cảm xúc, Kate Middleton nói rằng mặc dù ban đầu cô không nghỉ bệnh vì ung thư, nhưng các tế bào ung thư đã được phát hiện trong cơ thể cô sau cuộc phẫu thuật bụng. Hiện tại, cô đang ở giai đoạn đầu của quá trình hóa trị phòng ngừa.

Công nương không xác nhận mình mắc phải loại bệnh ung thư gì, nhưng cô cho biết hiện tại sức khỏe đang ổn định. Cô hy vọng mọi người sẽ cảm thông với việc cô chưa thể quay lại như dự tính.

Cú sốc lớn đối với Công nương Anh

Ở tuổi 42, Công nương Katherine cho biết đó là “một cú sốc khổng lồ” khi phát hiện ra mình mắc ung thư. Thông báo này đến trong bối cảnh Vua Charles III cũng đang được điều trị bệnh ung thư.

Tuy nhiên, bà mẹ ba con chia sẻ thông tin một cách nhẹ nhàng với người nghe. Công nương xứ Wales nói cô vẫn lạc quan đối mặt với mọi chuyện.

“Hồi tháng Một, tôi đã trải qua một ca phẫu thuật bụng nghiêm trọng ở London. Và khi ấy, người ta cho rằng bệnh của tôi không phải là ung thư. Cuộc phẫu thuật đã thành công. Tuy nhiên, các xét nghiệm sau phẫu thuật lại cho thấy có ung thư. Do đó, đội ngũ y tế của tôi khuyên tôi nên trải qua một đợt hóa trị dự phòng và tôi đang ở giai đoạn đầu của phương pháp điều trị đó.

Như các bạn có thể tưởng tượng, chuyện này sẽ mất rất nhiều thời gian. Tôi đã cần thêm thời gian để hồi phục sau ca phẫu thuật trước khi có thể bắt đầu điều trị ung thư”.

Ảnh: Instagram @princeandprincessofwales

Vương phi 42 tuổi cho biết cô và Thân vương William đã làm mọi thứ có thể và giữ kín chuyện này vì lợi ích của gia đình. Công nương Anh cũng cho hay đã dành nhiều thời gian để giải thích tình trạng của mình với các con, George, Charlotte và Louis theo cách phù hợp nhất với bọn trẻ, đồng thời, cảm ơn hoàng tử William luôn bên cạnh, thấu hiểu và quan tâm.

Hoàng hậu tương lai của Vương quốc Anh cảm ơn tất cả lời chúc và sự thông cảm mà mọi người dành cho cô trong quá trình hồi phục hậu phẫu.

“Có William bên cạnh cũng là nguồn an ủi và yên tâm lớn lao. Cũng như tình yêu, sự ủng hộ và lòng tốt đã được rất nhiều người trong các bạn thể hiện. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với cả hai chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu, với tư cách là một gia đình, chúng tôi hiện cần một chút thời gian, không gian và sự riêng tư trong khi tôi hoàn thành quá trình điều trị của mình”.

Ảnh: Getty Images

Kết thúc video, Kate Middleton san sẻ với những người mắc bệnh ung thư và những gia đình đang chăm sóc người bị ung thư:

“Lúc này, tôi cũng đang nghĩ đến tất cả những người mà cuộc sống của họ bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư. Đối với tất cả mọi người đang đối mặt với căn bệnh này, dưới bất kỳ hình thức nào, xin đừng đánh mất niềm tin hay hy vọng. Bạn không cô đơn”.

Người phát ngôn của cung điện cho biết Kate đã bắt đầu quá trình hóa trị từ cuối tháng Hai. Về việc cô trở lại với công vụ, người phát ngôn nói: “Vương phi xứ trở lại với các nhiệm vụ chính thức khi được các bác sĩ cho phép. Cô ấy có tinh thần tốt và đang tập trung vào việc chữa khỏi bệnh”.

Việc Công nương Kate bị ung thư là áp lực lớn đối với Hoàng gia Anh

Ảnh: Getty Images

Vương phi xứ Wales xuất hiện lần cuối trước công chúng từ hôm 25/12/2023 khi dự lễ Giáng sinh cùng gia đình Hoàng gia ở Sandringham. Tới 17/1, Điện Kensington thông báo cô vừa phải phẫu thuật vùng bụng “theo kế hoạch” một ngày trước đó. Kate nằm viện trong 13 ngày ở London Clinic rồi trở về nhà ở Adelaide Cottage, Windsor để tiếp tục hồi phục và không làm nhiệm vụ công trong thời gian hồi phục.

Sự vắng bóng quá lâu của cô khiến hàng trăm thuyết âm mưu và những lời đồn đoán về sức khỏe của cô được lan truyền trên mạng. Tấm ảnh cô chia sẻ nhân dịp Ngày của Mẹ ở Anh Quốc bị phát hiện là đã qua chỉnh sửa bằng phần mềm, càng khiến những lời đồn lan nhanh. Chính vì vậy công nương mới đứng ra xác nhận bị ung thư để làm rõ mọi chuyện.

Khi tin tức Kate Midleton mắc ung thư được xác nhận, các fan hoàng gia vô cùng bàng hoàng và buồn bã. Nhất là khi hiện tại, vua Charles III cũng đang điều trị một căn bệnh ung thư không xác định.

Ảnh: Getty Images

Vài ngày trước, Vương phi xứ Wales đến thăm một cửa hàng nông sản cùng chồng ở khu vực gần cung điện Windsor. Cung điện Kensington dự kiến sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết y tế nào. Tuy nhiên, trang CNN cho rằng nếu công nương Kate bắt đầu hóa trị phòng ngừa vào cuối tháng 2, thì có thể cô sẽ quay lại với công việc sau lễ Phục sinh.

Hiện tại, Thái tử William sẽ tiếp tục cân bằng giữa việc giúp đỡ vợ và duy trì các công vụ như cách đã làm kể từ đầu năm. Thân vương xứ Wales dự kiến sẽ dành thời gian cho gia đình trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh trước khi quay lại làm việc.

Các nhà lãnh đạo chính trị Anh và văn phòng Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng gửi các thông điệp chúc sức khỏe Vương phi. Hoàng tử Harry, em trai Hoàng tử William, cùng vợ Meghan Markle đã gửi thông điệp động viên tới Công nương Kate.

XEM THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm