Cộng đồng fashionista điên đảo vì những món thời trang ảo trong Animal Crossing

Trò chơi Animal Crossing trên máy game Nintendo Switch đang gây bão cộng đồng fashionista vì khả năng cho phép thiết kế thời trang tinh tế

Khi nhân vật ảo diện đồ hiệu còn mạnh tay hơn cả chủ nhân. Ảnh: @AnimalCrossingFashionArchive

Trò chơi Animal Crossing: New Horizons là một tựa game mới của Nintendo. Vừa ra mắt vào ngày 20/3 năm nay, trong chỉ vài tuần ngắn ngủi, Animal Crossing đã trở thành game được yêu thích nhất của thiên hạ khi đối mặt với tình trạng toàn quốc cách ly.

Trò chơi Animal Crossing độc quyền trên máy chơi game Nintendo Switch. Nó tương tự trò chơi The Sims, cho phép người dùng xây dựng một cuộc sống ảo trên hòn đảo cá nhân của mình. Nhưng nó đi thêm một bước xa hơn The Sims khi cho phép người chơi thiết kế quần áo của nhân vật.

Đây là cơ hội hiếm hoi để người chơi sở hữu những món hàng xa xỉ, khó mà mua được trong thực tế.

Tạm dịch: Nếu không thể có nó trong đời thực, ta sẽ phải có nó trong trò chơi Animal Crossing! Người dùng @ItsTheRocketeer khoe nhân vật mặc áo Gucci.

Sở hữu đồ hiệu ảo cũng đủ làm thỏa lòng đam mê của tín đồ thời trang

Hàng loạt những món đồ thời trang từ các thương hiệu như Dior, Louis Vuitton, Burberry và Gucci xuất hiện nhan nhản trong trò chơi Animal Crossing. Đặc biệt được ưa chuộng là những món đồ streetluxe của các thương hiệu chuyên sản xuất phiên bản giới hạn như The Supreme hay Off-White của Virgil Abloh.

Để có được những món đồ hiệu này, người chơi chỉ cần vào đề mục thiết kế thời trang của trò chơi Animal Crossing. Những người khéo tay, tỉ mẩn, ngồi vẽ pixel sẽ làm ra được các thiết kế thời thượng nhất.

Trên Instagram cũng đã xuất hiện nhiều tài khoản chỉ nhằm…soi thời trang trong trò chơi Animal Crossing và phiên bản ngoài đời thật của nó. Hãy theo dõi tài khoản @AnimalCrossingFashionArchive, bạn sẽ phải ngưỡng mộ sự sáng tạo của các người chơi!

Một nhân vật diện đồ Fendi đi ngắm triển lãm Yayoi Kusama. Ảnh: Instagram @AnimalCrossingFashionArchive

Thiết kế ảo và thật từ thương hiệu Junya Watanabe Thu Đông 2019. Ảnh: Instagram @AnimalCrossingFashionArchive

Ngoài đời không mua được trang phục Jacquemus cho chồng, thì ta lên game thiết kế. Ảnh: Twitter @the_mijos

Những món hàng hiếm của The Supreme nay không còn hiếm trong trò chơi Animal Crossing

Những thiết kế từng được ưa chuộng nhưng không còn được bày bán cũng xuất hiện trong game

 

Cơ hội làm giàu cho các thương hiệu xa xỉ

Giữa mùa dịch cúm, khách hàng không thể hoặc không có nhu cầu mua sắm thì sao? Hãy bán trang phục trong trò chơi Animal Crossing: New Horizons!

Website bán hàng xa xỉ trực tuyến Net-A-Porter đã ngay lập tức bắt tay với các nhà thiết kế Trung Quốc như staffonly, Marchen, Calvin Luo, Short Sentence và Shushutong để thiết kế phiên bản ảo của trang phục của họ cho trò chơi. Người tiêu dùng có thể dùng tiền thật để mua các trang phục ảo này làm đẹp cho nhân vật của mình. Quả là một cách kinh doanh thông minh thời dịch cúm corona.

Không thể lên đồ ra đường, hãy cho nhân vật fitting đồ trên game. Ảnh: @richardcalabasas

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm