Cơ hội mặc haute couture của Julien Fournié trên game ăn gà PUBG

Lần đầu tiên, các thiết kế haute couture được dùng như skin trong một trò chơi điện tử nổi tiếng

Previous Next

Mùa tuần lễ thời trang Haute Couture trước, nhà thiết kế Julien Fournié từng úp mở về việc sẽ bắt tay với game ăn gà PUBG Mobile. Nay, mùa Xuân Hè 2022, các thiết kế haute couture của Julien Fournié chính thức được giới thiệu dưới dạng skin của game PUBG Battlegrounds toàn cầu. Đây là lần đầu tiên một nhà thiết kế thời trang cao cấp bắt tay với một công ty trò chơi toàn cầu.

“Trò chơi điện tử cho phép chúng ta hóa thân thành bất kỳ ai”

– Julien Fournié –

Như vậy, mùa này, trong khi các nhà thiết kế haute couture khác trở về với định dạng show diễn thực tế ở Paris, riêng Julien Fournié lại đẩy mạnh việc tiếp tục phát triển với nền tảng số hóa. Tất cả bộ sưu tập được tung ra dưới dạng ảnh và video. Riêng hai trong số các thiết kế đã được tung ra đồng thời trên nền tảng game PUBG Mobile, trở thành skin cho avatar của người dùng.

Couturier người Pháp Julien Fournié thử nghiệm với game điện tử

Julien Fournié cho biết, ông thực ra rất ủng hộ việc đưa haute couture lên nền tảng điện tử. “Trong thực tế, để sản xuất bất kỳ sản phẩm gì đều đắt đỏ”. Còn thế giới ảo lại là nơi tuyệt vời “để thử nghiệm trước khi đặt mua ngoài đời thật. Nó cũng có thể tạo nên mối liên kết hoàn hảo với đời thật”.

Vì vậy, mùa Xuân Hè 2022, bên cạnh ra mắt bộ sưu tập haute couture, Julien Fournié còn chính thức thành lập mảng thời trang ảo, để thiết kế thời trang cho những trò chơi điện tử. “Họ biết thiết kế trò chơi và tạo ra nhân vật, nhưng chẳng hiểu gì về thời trang cả”, ông nói.

Nhà thiết kế Julien Fournié (trái) làm mẫu cho BST Haute Couture Xuân Hè 2022 bắt tay cùng game ăn gà PUBG

Việc đến với thế giới trò chơi điện tử cũng giúp thu hút một tầng lớp khách hàng trẻ tuổi hơn, theo Julien Fournié.

“Khách hàng có thể sở hữu thời trang haute couture hầu như lớn tuổi hơn. Nhưng những cô gái trẻ mơ ước có thể khoác lên mình haute couture, bây giờ, cũng có thể đạt được giấc mơ ấy qua nền tảng game điện tử. Các tay chơi game thường từ 13 đến 25 tuổi – đây là lứa tuổi thích hợp để hướng dẫn họ đến với thế giới của haute couture”.

Nhà thiết kế người Pháp cũng cho biết rằng, phụ kiện là điểm tiếp cận đầu tiên với lứa khách hàng trẻ. Ví dụ kính mát, túi xách, nước hoa… Như vậy, không chỉ trang phục mà các phụ kiện này cũng được ông thiết kế cho PUBG.

Hai skin phiên bản giới hạn cho người chơi PUBG từ Julien Fournié

THÔNG TIN THÊM

Hai thiết kế từ bộ sưu tập Julien Fournié Haute Couture Xuân Hè 2022 mang tên First Love đã được tung ra độc quyền trên nền tảng PUBG Mobile từ ngày 25/1/2022. Đó là Silhouette Man, Silhouette Woman, phụ kiện FIRST LOVE Parachute và phụ kiện FIRST LOVE Grenade. Bạn có thể mua các thiết kế này để thay đồ cho avatar của mình trên game.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm