Sau thành công MY WORLD vang dội, aespa công bố chuyến lưu diễn quốc tế

Cách vài ngày, aespa đã có sự trở lại đầy ấn tượng, liên tục lập thành tích khủng với mini album “My World”. Tiếp nối cho sự thành công đó, nhóm nhạc K-Pop thế hệ 4 vừa công bố lịch lưu diễn tại 14 thành phố

Ngay sau khi comeback với Spicy năm 2023, aespa sẽ lưu diễn toàn cầu. Ảnh: aespa official

Vào đầu năm 2023, concert đầu tiên của aespa mang tên SYNK: HYPER LINE  tổ chức tại Nhà thi đấu Jamsil ở Seoul, Hàn Quốc đã nhận được sự đón nhận từ người hâm mộ toàn cầu. Sân khấu được đầu tư lớn từ phần nghe đến phần nhìn, khiến fan tin rằng aespa sẽ có world tour đầu tiên trong sự nghiệp. Đáp lại sự mong mỏi của người hâm mộ, aespa công bố lịch trình của chuyến lưu diễn tại 14 thành phố.

Dù đã 10 tháng không có hoạt động, aespa vẫn lập thành tích vang dội ngay khi comeback

Vừa qua, aespa đã phát hành mini album thứ ba MY WORLD cùng với video âm nhạc cho ca khúc chủ đề. Spicy là một bài hát dance với âm trầm tổng hợp mạnh mẽ và nhịp điệu sôi động. Lời bài hát thể hiện sức hút lôi cuốn và tinh thần tự do của các cô nàng aespa. Mini album đã bán được hơn 1,37 triệu bản, lập kỷ lục mới về album có doanh thu cao nhất trong ngày đầu tiên phát hành.

Với thành tích này, aespa đã phá kỷ lục của BLACKPINK về doanh thu tuần đầu tiên cao nhất của bất kỳ nhóm nghệ sĩ nữ nào trong lịch sử Hanteo. Kỷ lục trước đó được thiết lập bởi album BORN PINK năm ngoái của BLACKPINK là 1.542.950 bản.

Ảnh: aespa official

aespa cũng trở thành nữ nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử Hanteo có hai album bán được hơn một triệu bản mỗi album trong tuần đầu tiên. Trước MY WORLD, mini album Girls đã bán được 1.126.068 bản trong tuần đầu tiên phát hành vào năm 2022. Ngay cả khi tự tin so sánh với nhóm ca sĩ nam, aaespa vẫn nắm giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng nghệ sĩ có doanh số bán hàng trong tuần đầu tiên, chỉ xếp sau Seventeen, BTS, Tomorrow X Together và Stray Kids.

>>> XEM THÊM: AESPA BẤT CHẤP 10 THÁNG VẮNG BÓNG VẪN LẬP KỶ LỤC VỚI ALBUM MY WORLD

aespa công bố lịch lưu diễn quốc tế năm 2023

Tiếp nối cho sự thành công đó, nhóm nhạc K-Pop thế hệ 4 vừa công bố lịch lưu diễn tại 14 thành phố. Đại diện của aespa đã tiết lộ rằng Synk: Hyper Line Tour của nhóm sẽ trải dài từ Bắc Mỹ qua Nam Mỹ và châu Âu. Vé cho chặng hành trình của nhóm mở bán từ ngày 24/5.

Ảnh: aespa official

Dưới đây là danh sách đầy đủ các ngày diễn cho world tour Synk: Hyper Line Tour của aespa trong năm 2023:

Tháng 8/2023

13/8: Crypto.com Arena – Los Angeles, Mỹ

18/8: The Pavilion at Toyota Music Factory – Dallas ở Texas, Mỹ

22/8: James L. Knight Center – Miami ở Florida, Mỹ

25/8: Fox Theatre – Atlanta ở Georgia, Mỹ

27/8: The Theater tại MGM National Harbor – Thủ đô Washington D.C.

30/8: Rosemont Theatre – Chicago, Mỹ

Tháng 9/2023

2/9: MGM Music Hall – Boston, Mỹ

5/9: Barclays Center – New York, Mỹ

8/9: Palacio de los Deportes – Thành phố Mexico

11/9: Espaço Unimed – São Paulo, Brazil

14/9:  Teatro Caupolican – Thủ đô Santiago, Chile

25/9: Columbiahalle – Thủ đô Berlin, Đức

28/9: The O2 – Thủ đô Luân Đôn, Anh

30/9:  Dôme de Paris – Thủ đô Paris, Pháp

Trong thời gian qua, nhiều thần tượng Kpop đã bắt đầu chuyến lưu diễn toàn cầu. BLACKPINK, Mamamoo, Suga của BTS… Trong số đó, nổi trội nhất là BLACKPINK khi liên tiếp thêm ngày diễn cũng như kéo dài hành trình. Các fan của aespa hy vọng nếu lượng vé bán ra khả quan, nhà SM Entertainment có thể suy xét đến việc tăng cường lượng đêm diễn trong chuyến lưu diễn năm 2023 cho các cô gái Gen 4.

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ AESPA:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm