Christian Louboutin thiết kế giày lấy cảm hứng từ Công chúa ngủ trong rừng

Đây cũng là một bộ sưu tập từ thiện giúp quyên góp cho đoàn múa Royal Ballet ở Anh

Nhà thiết kế Christian Louboutin

Đây không phải lần đầu tiên Christian Louboutin ra mắt một bộ sưu tập giày phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn. Trước đây, ông cũng từng thiết kế giày công chúa cho Disney; ví dụ như giày Lọ Lem và giày Malangeli cho Maleficent. Cho mùa cuối năm 2019, Christian Louboutin tiếp tục ra mắt một bộ sưu tập đẹp như mơ lấy cảm hứng từ câu truyện Công chúa ngủ trong rừng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt về BST này là nó mang tính chất từ thiện.

Khi Christian Louboutin làm từ thiện

Mỗi mùa Giáng Sinh, các vũ đoàn ballet quanh thế giới ra mắt những vở diễn kinh điển và tuyệt đẹp. Tại London, vũ đoàn Royal Ballet đón chào Giáng Sinh với vở diễn Công chúa ngủ trong rừng.

Để dựng nên một vở diễn tuyệt vời, các vũ công phải tập luyện rất gian khổ. Theo lời diễn viên múa Lauren Cuthbertson, người sẽ thủ vai Aurora cho vở diễn lần này, cứ mỗi ngày diễn tập, cô sẽ làm rách từ hai đến ba đôi giày ballet! Ước tính, đoàn múa sẽ cần 6000 đôi giày hàng năm cho tất cả diễn viên.

Nhà thiết kế Christian Louboutin muốn làm điều gì đó cho các vũ công. Ông quyết định sẽ thiết kế nên một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ vở ballet kinh điển này, tạo tiếng tăm cho vở diễn. Bộ sưu tập được ra mắt nhân dịp vở kịch Công chúa ngủ trong rừng công diễn ở London. Ngoài ra, cho mỗi một đôi giày được bán ra, Christian Louboutin sẽ quyên góp một đôi giày ballet cho vũ đoàn.

Christian Louboutin x Royal Ballet

Bộ sưu tập là sự kết hợp giữa hai mẫu giày kinh điển của thương hiệu và sự màu nhiệm của thế giới cổ tích.

Đầu tiên, đôi giày Miragirl huyền thoại. Phiên bản giới hạn làm bằng PVC trong suốt và đính đá lấp lánh. Phần cổ chân được nhấn nhá bằng mảnh ruy băng thắt nơ tinh tế. Thiết kế này hiện có ba màu nude, đỏ và vàng gồm cả cao gót và đế thấp.

“Khi bạn nhìn giày múa satin, nó như biến mất vào chân của diễn viên múa, giúp họ trông cao hơn. Tôi muốn tạo hiệu ứng tương tự với giày Miragirl bằng phần nhựa trong PVC. Còn phần nơ bằng chiffon ở cổ chân tái hiện dây ruy băng của giày múa. Và tôi muốn tạo vẻ nhiệm màu của vở diễn Sleeping Beauty với đá pha lê lấp lánh ở mũi giày.”

– Christian Louboutin

 

Mẫu cao gót thứ hai là một thiết kế hoàn toàn mới của BST phiên bản giới hạn. Với cái tên Sleeping Rose, thiết kế giày cao gót này lấy cảm hứng từ phân đoạn múa hoa hồng nổi tiếng của tác phẩm. Trong phân đoạn này, bốn chàng trai trẻ tìm cách lấy lòng công chúa Aurora với bông hoa hồng. Vì vậy, bông hồng là điểm nhấn đặc biệt nhất của thiết kế. Phần gót nhọn gợi nhớ chiếc kim nhọn mà Aurora bị nguyền rủa đâm phải tay. Còn những chiếc gai tựa dây leo bao quanh lâu đài khi Aurora chìm vào giấc ngủ say.

Thông tin cho bạn

  • Những đôi giày trong bộ sưu tập Sleeping Beauty của Christian Louboutin được bày bán độc quyền tại cửa hàng của thương hiệu ở đường Mount, London.
  • Vở ballet Công chúa ngủ trong rừng của vũ đoàn Royal Ballet sẽ công diễn đến hết ngày 16/1/2020. Bạn có thể đón xem vở diễn tại nhà hát Opera Hoàng gia Anh ở London.

>>> Xem thêm: HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐÔI GIÀY ĐẾ ĐỎ CỦA CHRISTIAN LOUBOUTIN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm