Chiêm ngưỡng những đôi giày 3D độc đáo do các kiến trúc sư danh tiếng thiết kế

Thương hiệu giày United Nude đã mời 3 kiến trúc sư và 2 nhà thiết kế danh tiếng hợp tác thiết kế nên những mẫu giày độc đáo sử dụng hoàn toàn kỹ thuật in 3D

Đây là dự án mang tên “Re-Inventing Shoes” nhằm ứng dụng công nghệ in 3D vào trong thiết kế, làm nên những đôi giày 3D mang hình khối độc đáo như một công trình kiến trúc thu nhỏ. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế tham gia trong dự án này gồm ba kiến trúc sư Ben van Berkel (UNStudio), Zaha Hadid, Fernando Romero và hai nhà thiết kế sản phẩm Ross Lovegrove và Michael Young.

Mỗi đôi giày mất 24 giờ để in bằng máy in laser 3D sPro 60 Selective Laser Sintering của thương hiệu 3D Systems. Mỗi đôi giày sử dụng 2 chất liệu khác nhau: đế giày được in từ nylon cứng trong khi phần trên của giày được hình thành từ một loại nhựa tổng hợp mềm và dẻo dai.

“Flames” của Zaha Hadid

Đúng như tên gọi, đôi giày do vị nữ kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế mô phỏng hình dạng ngọn lửa. Điểm độc đáo khác của thiết kế này là gót giày không chạm đất.

Flames_Zaha-Hadid_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_2

Flames_Zaha-Hadid_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_1

“Unx2” của Ben Van Berkel (UNStudio)

Mẫu giày của kiến trúc sư người Hà Lan này mô phỏng hình dạng của móng guốc động vật, được hình thành từ những đường sọc dọc như lớp khung bao bọc quanh giày tạo nên một khối liền nhau không phân chia gót giày dù có một khoảng hở hình chữ S hai bên.

UNX2_Ben-van-Berkel_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_6 UNX2_Ben-van-Berkel_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_5

“Ammonite” của Fernando Romero

Fernando là kiến trúc sư người Mexico, người đã thiết kế nên bảo tàng Soumaya ở Mexico, một trong những bảo tàng được nhiều người tham quan nhất thế giới. Thiết kế giày của ông hình ngũ giác, mang màu đỏ nổi bật, lấy cảm hứng từ hình dạng xoắn ốc của vỏ sò hóa thạch.

Ammonite_Fernando-Romero_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_0 Ammonite_Fernando-Romero_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_9

“Ilabo” của Ross Lovegrove

Nhà thiết kế người Anh này đã làm việc cùng một chuyên gia phần mềm để tạo nên đôi giày màu xanh ngọc, hở gót và mũi, với một màng lưới khít ôm lấy cổ chân và bao phủ xuống phần gót như một lớp rèm xuyên thấu.

Ilabo_Ross-Lovegrove_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_4 Ilabo_Ross-Lovegrove_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_3

“Young Shoe” của Michael Young

Michael Young tạo nên đôi giày đen trông như một khối lưới mắt cáo hình trụ được đặt xéo góc trên nền đế giày platform.

Michael-Young_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_8 Michael-Young_United-Nude-shoes_Milan-2015_dezeen_784_7

Những thiết kế giày này được trưng bày tại Teatro Arsenale ở Milan từ ngày 14 đến 19-4. Mỗi thiết kế sẽ được sản xuất và bán ra với số lượng giới hạn chỉ trong 50 đôi.

United Nude là thương hiệu giày có trụ sở ở London, nổi tiếng với các thiết kế giày có hình dạng lạ mắt. Hãng từng hợp tác với nhà thiết kế người Hà Lan Iris Van Herpen làm nên đôi giày mô phỏng hình rễ cây quấn vào nhau, trình diễn trong show couture của thương hiệu này năm 2013.

3D-printed-shoes-by-Iris-van-Herpen-and-Rem-D-Koolhaas-sq

Theo: AFP Relax News

Xem thêm