Chiếc váy nhung của công nương Diana sẽ lên sàn đấu giá

Chiếc đầm nhung huyền thoại của công nương Diana sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 12. Dự tính giá trị đấu giá cuối cùng sẽ vào khoảng 10 tỷ đồng.

Công nương Diana là một biểu tượng thời trang thế giới. Các fan hẳn đã quen thuộc với chiếc đầm nhung mà bà diện khi khiêu vũ ở Nhà trắng. Tới đây, chiếc đầm này sẽ được đấu giá ở Anh với mức giá cuối cùng được ước tính lên đến 10 tỷ đồng.

30 phút khiêu vũ huyền thoại

Năm 1985, Công nương Diana có chuyến công du cùng chồng ở Mỹ. Tại Nhà trắng, bà đã có màn khiêu vũ ấn tượng với nam diễn viên John Travolta. Điệu nhảy kéo dài gần 30 phút trên nền nhạc Saturday Night Fever đã đi vào huyền thoại. Sự duyên dáng uyển chuyển cùng trang phục quyến rũ đã nhanh chóng đưa công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang. Chiếc vòng cổ ngọc trai và đá saphire mà nữ hoàng Anh tặng là điểm nhấn tinh tế của bộ trang phục.

“Lần khiêu vũ cùng Công nương Diana năm 1985 là một trải nghiệm tuyệt vời”.

– John Travolta

Cảnh khiêu vũ của công nương Diana và diễn viên John Travolta đi vào lịch sử.

Đôi nét về chiếc đầm huyền thoại

Chiếc đầm nhung huyền thoại này được thiết kế bởi Victor Edelstein, nhà mốt yêu thích của công nương Diana. Phiên bản gốc của nó vốn là màu đỏ burgundy. Khi nhìn thấy nó, công nương Diana ngay lập tức bị mê hoặc. Bà nhanh chóng đặt may chiếc đầm với gam màu xanh để diện trong chuyến thăm Mỹ. Sau đó, mẫu đầm cũng được công nương diện trong nhiều sự kiện khác nhau: Chuyến thăm quan chức cấp cao của Áo năm 1986; buổi tiệc hoàng gia ở nhà hát Opera năm 1991; triển lãm chân dung quốc gia năm 1997.

Chiếc đầm truân chuyên

Có vẻ như chiếc đầm nhung của Victor Edelstein có số phận cũng truân chuyên như chính chủ nhân của nó. Chiếc đầm từng qua tay nhiều người trước khi được đấu giá vào tháng 12 tới.

Tháng 6/1997, chỉ 2 tháng trước khi qua đời, công nương Diana từng đấu giá chiếc đầm với giá 129,000 USD để gây quỹ hỗ trợ nạn nhân ung thư và AIDS. Cuối tháng 3/2013, chiếc đầm được một người giấu tên ở Anh mua lại với giá 310,000 USD. Tới đây, chiếc đầm huyền thoại sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá của công ty Kerry Taylor ở Anh. Theo WWD, chiếc đầm sẽ được rao bán ở mức 250,000 đến 350,000 bảng Anh (khoảng 325,000 đến 450,000 USD).

Chiếc đầm nhung xanh huyền thoại sẽ được đấu giá ở Anh vào tháng 12 tới. Trước khi đưa ra đấu giá, chiếc đầm được trưng bày ở cung điện Kensington từ tháng 2/2017 đến tháng 2 năm nay.

Được biết, công ty này cũng sẽ rao bán hai mẫu váy khác của công nương Diana. Đó là chiếc đầm dạ hội màu xanh của Katherine Cusack và chiếc đầm xanh hải quân của Catherine Walker.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm