Chiếc áo thun “I TOLD YA” trong phim Challengers gây sốt mạng xã hội

Một lời tri ân của Jonathan Anderson dành cho người đàn ông ăn mặc đẹp nhất những năm 1990

Challengers: Những kẻ thách đấu

Zendaya diện chiếc áo “I TOLD YA” nổi tiếng dạo phố ở New York. Ảnh: Getty Images

Kể từ khi đoạn trailer đầu tiên được phát hành gần một năm trước, Challengers: Những kẻ thách đấu đã trở thành một trong những bộ phim được bàn tán nhiều nhất. Với dàn diễn viên trong mơ bao gồm Zendaya, Josh O’Connor (còn được biết đến với vai hoàng tử Charles trẻ trong The Crown), và Mike Faist (nổi tiếng với nhiều vai diễn âm nhạc trên Broadway cũng như West Side Story của Steven Spielberg), khán giả không khỏi háo hức chờ đợi Challengers, và sự mong mỏi càng tăng cao qua từng chuyến quảng bá của ba diễn viên chính.

Bộ phim của Luca Guadagnino không chỉ xoay quanh tennis và mối quan hệ giữa các nhân vật, mà còn tạo nên những thảo luận sôi nổi về thời trang. Không chỉ vì Zendaya đã gây sốt giới truyền thông với những lối biến tấu phong cách thời trang tenniscore đầy sáng tạo, mà còn vì trang phục của bộ phim đã được thiết kế bởi Jonathan W. Anderson, giám đốc sáng tạo của Loewe.

Ảnh: Getty Images

Mặc dù Challengers đã truyền rất nhiều cảm hứng cho những người hâm mộ phong cách preppy và old-money, có một món đồ nổi bật hơn cả, và đó là một trong những món đồ đơn giản nhất: chiếc áo phông màu xám với thông điệp “I TOLD YA.” Đây là chiếc áo mà Zendaya đã mặc trong một cảnh của bộ phim nhưng nữ diễn viên cũng quyết định diện nó khi thoải mái dạo phố tại New York.

Challengers

Josh O’Connor diện áo sơ mi “I TOLD YA” tại sự kiện quảng bá bộ phim Challengers. Ảnh: Getty Images

Khó có thể lý giải tại sao một kiểu trang phục cụ thể lại trở nên thịnh hành. Đôi khi, nó là kết quả của các thuật toán, lúc khác lại là chiến lược tiếp thị hoàn hảo, hoặc đơn giản là sự phổ biến tự phát. Chiếc áo phông “I TOLD YA” trong bộ phim Challengers, từng được Zendaya và Josh O’Connor diện trong nhiều sự kiện báo chí, đã nổi tiếng nhờ sự kết hợp của tất cả những yếu tố trên.

Sự thành công của chiếc áo phông không chỉ đến từ chiến dịch truyền thông được thực hiện một cách chính xác, với những lần xuất hiện được tính toán tỉ mỉ nhưng vẫn tạo ra ảnh hưởng lớn, mà còn từ việc phát hành đúng thời điểm trên trang web Loewe. Câu chuyện về chiếc áo phông càng trở nên hấp dẫn khi biết rằng Jonathan Anderson, người đã thiết kế trang phục cho bộ phim, đã tái hiện phong cách thể thao sang trọng tinh tế thông qua nhân vật có ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Chiếc áo “I TOLD YA” trong bộ phim Challengers: Những kẻ thách đấu bắt nguồn từ đâu?

John F. Kennedy Jr. diện chiếc áo I TOLD YA vào những năm 90. Ảnh: Ken Katz/Startraksphoto.com

Chiếc áo phông này, được Zendaya và Josh O’Connor mặc trong phim, gợi nhớ đến phong cách thể thao sang trọng đặc trưng của thập niên 90, đặc biệt là của John F. Kennedy Jr. – người đã trở nên nổi tiếng qua những bức ảnh phong cách đường phố tiên phong ông chụp cùng vợ mình, Carolyn Bessette.

Cụ thể, chiếc áo phông đã xuất hiện vào giữa thập niên 90 trong một bức ảnh chụp John F. Kennedy Jr. bởi paparazzi khi anh đang chơi frisbee với chú chó Wolf. Câu nói “I TOLD YA” trên áo là sự tham chiếu đến sự nghiệp chính trị của cha anh, cố tổng thống Kennedy.

Tổng thống Kennedy đã phát hành huy hiệu kỷ niệm trong dịp bầu cử tháng 1/1961 với hình ảnh của mình, Quốc hội Mỹ, và dòng chữ “I TOLD YOU SO” (tạm dịch: Tôi đã nói với bạn rồi) nổi tiếng. Câu khẩu hiệu này đã trở thành biểu tượng trong lịch sử Đảng Dân chủ Mỹ, ghi nhớ khoảnh khắc chiến thắng của Tổng thống Kennedy, vượt qua Nixon (người sau này sẽ trở thành tổng thống 8 năm sau) với chỉ 100,000 phiếu bầu.

Sự tham chiếu đến John Kennedy Jr. càng trở nên rõ ràng hơn qua chiến dịch quảng cáo của Loewe, tái hiện chính xác bức ảnh đã làm nên hình ảnh của người đàn ông ăn mặc đẹp nhất thập niên 90.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm