Chất nữ cường trong phong cách thời trang của NSND Lê Khanh ở Gái già lắm chiêu V

Nhân vật Lý Lệ Hà đánh dấu sự chuyển mình trong hình tượng của NSND Lê Khanh trong vũ trụ điện ảnh Gái già lắm chiêu

Chất nữ cường trong phong cách thời trang của NSND Lê Khanh ở Gái già lắm chiêu V

NSND Lê Khanh cho thấy chất nữ cường ngay cả khi diện những thiết kế thời trang bồng bềnh, nữ tính

Gái già lắm chiêu đối với NSND Lê Khanh là một cột mốc đặc biệt. Chị từng vào vai mẹ chồng khó tính xứ Huế trong Gái già lắm chiêu 3. Nên khó có ai hình dung được sự lột xác 180 độ của chị khi hoá thân thành đại tiểu thư quyền lực của Lý gia ở phim Tết Gái già lắm chiêu V.

Có được hình tượng đầy mới lạ này là sự hy sinh của nữ diễn viên gạo cội. Đằng sau tạo hình đó còn là sự đầu tư và tính toán bài bản của bộ đôi đạo diễn bạc tỷ Bảo Nhân & Nam Cito.

Trong Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả, NSND Lê Khanh vào vai đại tiểu thư Lý gia sống đời vương giả trong Bạch Trà Viên. Chị đẹp đài các, thần thái toát lên sự sang trọng, thượng lưu. Và trên cả là quyền lực của người sưu tầm cổ vật danh tiếng.

Để khắc họa hình tượng này, bộ đôi đạo diễn một lần nữa giao trọng trách cho NTK Đỗ Mạnh Cường. Hơn 40 bộ trang phục được làm riêng cho nhân vật Lý Lệ Hà. Tiêu chí là làm tôn lên sự sắc sảo, mạnh mẽ của nhân vật.

Thời trang làm nên một NSND Lê Khanh khác lạ

Chất nữ cường trong phong cách thời trang của NSND Lê Khanh ở Gái già lắm chiêu V

Mái tóc tém gọn ghẽ, đôi mắt sắc lạnh biết nói tạo nên hình tượng một Lý Lệ Hà quyền uy

Điểm đầu tiên tạo nên nét nữ cường của Lý Lệ Hà là mái tóc ngắn chải chuốt kỹ càng.

Nói về màn lột xác này, NSND Lê Khanh cho biết: “Đây là lần đầu tiên khán giả được thấy tôi với mái tóc ngắn cá tính như vậy.”

Cắt phăng mái tóc đen dài từng là “thương hiệu”, nữ diễn viên đất Bắc không hề cảm thấy hối tiếc. Mà ngược lại, cho đây là sự hy sinh chính đáng vì nghệ thuật.

Nữ cường không có nghĩa là chỉ mặc menswear.

Cùng với mái tóc tém, lối make up đậm nhấn nhá vào mắt và môi cũng là phương thức biểu đạt tính cách nhân vật. Đường kẻ mắt sắc lẹm. Bầu mắt khói tông xám đen. Đôi môi tô đỏ đậm trau chuốt. Phong cách makeup đem đến hình ảnh người đứng đầu Lý gia đầy quyền uy.

Những màu sắc trang phục “biết nói”

Chất nữ cường trong phong cách thời trang của NSND Lê Khanh ở Gái già lắm chiêu V

Màu đen khai thác nhiều khía cạnh tính cách của Lý Lệ Hà. Sự sắc lạnh và thời thượng luôn được đề cao ở mỗi bộ trang phục.

Tủ đồ thời trang của NSND Lê Khanh được NTK Đỗ Mạnh Cường chăm chút không chỉ ở phom dáng. Yếu tố màu sắc cũng được anh kiểm soát tỉ mỉ.

Những gam màu sử dụng cho nhân vật Lý Lệ Hà là những tông đậm, đơn sắc. NTK Đỗ Mạnh Cường chọn màu sắc và chất liệu nhẹ nhàng để phù hợp với yêu cầu của đạo diễn.

Sắc đen mở ra bản ngã đầu tiên của đại tiểu thư Lý gia: Quyền lực, quyết đoán nhưng đơn độc. Ví dụ như bộ suit đậm chất menswear ở cảnh đấu giá Phượng bào. Hay set áo vest đen chân váy bút chì trong cảnh rảo bước ở Đại Nội.

Sắc đỏ quyền lực không thể thiếu trong tủ đồ của Lý Lệ Hà

Trang phục sắc đỏ lại đại diện ngọn lửa dục vọng, đam mê và cả những toan tính thâm sâu, những hờn ghen thường tình của người phụ nữ.

Trong cảnh khiêu vũ cùng Lý Linh, Lý Lệ Hà diện chiếc đầm đỏ rực rỡ. Nhưng lại giấu trong mình những mưu mô toan tính sâu xa. Hay khi diện set đồ mang hơi hướng công sở, tông đỏ lại góp phần tăng nét quyền uy của Lý Lệ Hà.

Màu vàng vương giả được khai thác ở cả nội thất và trên trang phục

Màu vàng thì cho thấy sự xa hoa của lối sống thượng lưu. Trong quá khứ, đây là gam màu của bậc đế vương và hoàng thất. Nó cũng đại diện cho tham vọng của Lý Lệ Hà xuyên suốt bộ phim.

Lý Lệ Hà thời thượng trong Gái già lắm chiêu V

Hình ảnh bông bạch trà xuất hiện xuyên suốt trong Gái già lắm chiêu V

Gái già lắm chiêu luôn có sự đầu tư lớn và chỉn chu về phần nhìn. Phần V của bộ phim Tết này dĩ nhiên cũng không thiếu đi sự thời thượng của nữ chính.

NSND Lê Khanh trong Gái già lắm chiêu V là một “gái già” me Tây thời thượng! Mỗi bộ cánh của nhân vật cho thấy sự hiểu biết và cập nhật xu hướng thời trang.

Thời trang Gái già lắm chiêu V của NSND Lê Khanh đậm chất vương giả, thời thượng

Đều là diện tông đen nhưng mỗi lần xuất hiện, Lý Lệ Hà lại đầy sự mới mẻ. Chị làm mới bằng những phong cách và phụ kiện khác nhau. Lúc tỏ vẻ thâm trầm, toan tính thì có điếu tẩu trên tay. Lúc an tĩnh ở Thánh đường thì phụ kiện khăn turban làm tăng nét thời thượng. Hay khi khéo đánh dấu chủ quyền Bạch Trà Viên với bông cài áo hình hoa bạch trà kiều diễm.

THÔNG TIN THÊM

Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả sẽ chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Nguyên Đán. Với sự tham gia của dàn diễn viên tài năng: NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Kaity Nguyễn; Khương Lê, Anh Dũng, … Phim hứa hẹn đem đến sân khấu thời trang mãn nhãn bên cạnh những tình tiết gia đấu giật gân vốn là đặc sản của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito.

>>> Xem thêm: GÁI GIÀ LẮM CHIÊU V TIÊU TỐN GẦN 2 TRIỆU ĐÔ CỦA BỘ ĐÔI ĐẠO DIỄN BẢO NHÂN – NAM CITO

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm