Chanel Xuân Hè 2021: Những minh tinh thời kỳ vàng son Hollywood

Mùa Xuân Hè 2021, Chanel tìm cảm hứng ở những người luôn dành tình yêu cho nhà mốt: Các nữ diễn viên hạng A của Hollywood

Previous Next

Mùa Xuân Hè 2021, Chanel thiết kế Grand Palais, địa điểm diễn show ưa thích của nhà mốt, với hàng chữ to gợi nhớ biển Hollywood trứ danh ở Los Angeles. Chỉ cần nhìn thiết kế sân khấu, chúng ta có thể ngay lập tức đoán: Chắc chắn cảm hứng phải đến từ Hollywood.

Chanel Xuân Hè 2021

Theo lời Giám đốc sáng tạo Virginie Viard, nói đúng hơn, cảm hứng đến từ các minh tinh. Bộ sưu tập Chanel Xuân Hè 2021 như mang đến tất cả những trang phục cần thiết trong cuộc sống của một diễn viên Hollywood. Khi họ bước lên thảm đỏ, khi đến phim trường, thậm chí là khi đi mua sắm vì biết rõ cánh paparazzi luôn nhòm ngó gu thời trang street style của họ.

Chanel Xuân Hè 2021

Từ cả trăm năm nay, Chanel luôn là cái tên gắn liền với nhiều nữ minh tinh. Grace Kelly, Jeanne Moreau của thế kỷ trước, hay Marion Cotillard của thế kỷ này. Và tất nhiên, không thể quên Marilyn Monroe. Minh tinh này từng tuyên bố “chỉ mặc” nước hoa Chanel No.5 khi lên giường!

Có lẽ, do quý bà Coco Chanel từng kiếm sống bằng nghề hát trên sân khấu, nên luôn dành sự ưu ái riêng cho những cô gái làm nghệ thuật.

Chanel Xuân Hè 2021

Áo thun gợi nhớ con số đếm ngược của phim câm thời xa xưa, phối cùng với túi xách mini. Ảnh: GoRunway.com

Giám đốc sáng tạo Virginie Viard đã dùng những ý tưởng này để thiết kế nên BST Chanel Xuân Hè 2021. Vẫn đậm chất Parisian chic, với những bộ suit bằng vải tweed và set đồ hai mảnh dễ biến hóa. Nhưng có dấu ấn của Hollywood xa xưa với trang phục trắng đen gợi nhớ thời phim câm. Hoặc chiếc áo thun mang môtíp đếm ngược của những bộ phim cổ, vĩnh viễn dừng lại ở giây thứ 5.

Dù mang hoài niệm là vậy nhưng Virginie Viard không quên thêm thắt các chi tiết rất on trend. Ví dụ những mẫu túi xách mini siêu nhỏ. Hay các logo CC của Chanel được rải kiểu monogram khắp những ống quần.

Logo Chanel như họa tiết chấm bi nhỏ. Ảnh: Gorunway.com

>>> Xem thêm: ÁO KHOÁC TWEED CHANEL LA VESTE ĐÃ THAY ĐỔI LỊCH SỬ THỜI TRANG NHƯ THẾ NÀO?

Ảnh: GoRunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm