Chanel Pre-Fall 2019: Xuôi dòng sông Nile tìm về quá khứ

Chiêm ngưỡng những thiết kế mới nhất từ BST Chanel Pre-Fall 2019 vừa được giới thiệu tại Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, New York ngày 4/12 vừa qua

Previous Next

Hào nhoáng và xa xỉ – đó là cảm nhận chung của phần đông giới mộ điệu khi chiêm ngưỡng Bộ sưu tập (BST) Chanel Pre-Fall 2019 vừa được giới thiệu vào ngày 4/12 vừa qua. Trong không gian của Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan tại New York. Chanel đã tái hiện lại toàn vẹn khung cảnh tráng lệ của đền đài Dendur bên dòng sông Nile thuở xa xưa. Cùng với sân khấu đầy ấn tượng, BST Chanel Pre-Fall 2019 đã khiến các khách mời choáng ngợp bởi sự lộng lẫy từ những thiết kế tinh xảo, mang đậm cảm hứng từ y phục của xứ sở Ai Cập cổ đại.

Cũng như các BST trước đây mà nhà mốt từng giới thiệu. Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld vẫn giữ nguyên tỉ lệ trang phục cổ điển trong từng thiết kế. Tuy nhiên, sự thú vị của BST Chanel Pre-Fall 2019 chính là việc đan xen các trang phục của người Ai Cập xưa vào những chiếc áo khoác vải Tweed, chân váy hoặc áo khoác da hiện đại.

Trên sàn catwalk, những người mẫu tha thướt trong chiếc váy Kalasiris (y phục của phụ nữ Ai Cập cổ đại) được phối layer cùng chân váy đính kết và những chiếc áo len cổ lọ to thụng. Chất liệu vải lanh Schenti cũng được Chanel mạnh tay sử dụng nhằm điểm xuyết nét độc đáo cho từng bộ trang phục.

bst-chanel-pre-fall-20193

Sân khấu trình diễn bộ sưu tập Chanel Pre-Fall 2019 mô phỏng ngôi đền Dendur thuở xa xưa tại xứ Ai Cập

Nếu nửa đầu BST, Karl hầu như chăm chút vào các thiết kế mang tính dạ tiệc thì càng về cuối show diễn, những thiết kế mang sự năng động và trẻ trung lần lượt được giới thiệu. Sự đa dạng về chất liệu như jeans, denim, thun jersey, da ánh kim, lưới,… đã kích thích hiệu ứng thị giác cho BST. Vẫn trung thành với sự tỉ mỉ trong việc xử lí chất liệu. Từng thiết kế đều là những tác phẩm thủ công tuyêt hảo của nghệ thuật thêu đính và may đo. Những chi tiết thêu tambour; đính kết lông vũ cùng những món phụ kiện bằng vàng khối đã thể hiện tay nghề thượng thặng của đội ngũ Atelier nhà Chanel.

>> Xem thêm: Tiệc Haute Couture tại căn phòng tình bạn Coco Chanel và Misia Sert

Mời bạn đọc cùng Harper’s Bazaar chiêm ngưỡng một số thiết kế tiêu biểu trong BST Chanel Pre-Fall 2019:

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm