Chanel Haute Couture Xuân Hè 2021: BST váy cưới bohemian từ Virginie Viard

Giám đốc sáng tạo Virginie Viard của Chanel biến Grand Palais thành một đám cưới sân vườn phong cách bohemian

Previous Next

Dưới thời của Karl Lagerfeld, các show diễn thời trang của Chanel tại Grand Palais ở Paris luôn cảm thấy hoành tráng, đồ sộ. Nhưng dưới bàn tay chỉ đạo nghệ thuật của người kế nhiệm Virginie Viard, các show lại trở nên ấm cúng, nho nhã. Đây là cảm xúc của Harper’s Bazaar khi chiêm ngưỡng show Chanel Haute Couture Xuân Hè 2021.

Chanel Haute Couture Xuân Hè 2021 tập trung vào váy cưới

Giám đốc sáng tạo của Chanel, bà Virginie Viard, đã biến khuôn viên bên dưới mái vòm của Grand Palais thành một sân vườn ở nông thôn. Ở đấy, bà trồng các cổng hoa tươi, giăng đèn và vải bạt, tạo nên một không gian đậm chất bohemian. Sàn diễn phủ đầy cánh hoa thật rơi lác đác.

Giữa khung cảnh nên thơ, các người mẫu Chanel hóa thành những cô dâu, phù dâu và khách mời tại đám cưới nông trại.

“Tôi biết rằng chúng tôi không thể tổ chức một show diễn lớn. Vì vậy, tôi chuyển hướng sang ý tưởng thực hiện một sự kiện nhỏ. Và tôi đã lấy cảm hứng từ một buổi gặp gỡ gia đình. Một buổi ăn mừng nhỏ, như đám cưới chẳng hạn”, Virginie Viard lý giải.

Việc tập trung vào áo cưới mùa Haute Couture Xuân Hè 2021 là một lựa chọn khôn ngoan của Chanel. Các tiệc thảm đỏ chấm dứt, lễ sinh nhật cũng đơn giản hóa. Nhưng hôn lễ vẫn tiếp tục diễn ra. Đặc biệt là tại châu Á, nơi quan tâm đến yếu tố chọn ngày lành.

Thời trang cưới của Chanel mùa này đề cao sự tiện ích, cho dù nó là haute couture. Các mẫu váy áo có túi. Thiết kế bộ áo và chân váy giúp tạo điều kiện mix-and-match cho người mặc. Giày bít mũi two-tone không quá cao, gót rộng giúp nâng đỡ bàn chân tốt hơn là các loại stiletto gót nhọn.

Gia đình Chanel tề tựu tại show Haute Couture

Chanel Haute Couture Xuân Hè 2021: Anton Corbijin

Nếu các người mẫu là phù dâu và cô dâu, thì ai là người dự đám cưới của họ? Virginie Viard đã mời các gương mặt đại diện của Chanel đến dự đám cưới điền viên này.

Đó là diễn viên Pháp Marion Cottillard; diễn viên Pénelope Cruz; người mẫu và ca sỹ Vanessa Paradis cùng con gái Lily-Rose Depp. Họ đều ngồi cách xa nhau tối thiểu 2 mét, đúng với quy định giãn cách xã hội tại Paris.

Cuối buổi tiệc, các người mẫu và khách mời cùng nhau “chụp ảnh album kỷ niệm”. Bộ ảnh do đạo diễn và nhiếp ảnh gia Anton Corbijin thực hiện.

Trong những khung ảnh trắng đen, mọi người kỷ niệm “đám cưới” mùa Haute Couture Xuân Hè 2021 tại salon flagship của Chanel ở toà nhà 31 rue Cambon, Paris. Gần đây, salon này vừa được tân trang nội thất. Thiết kế mới theo đúng phong cách yêu thích của quý bà Gabrielle “Coco” Chanel, do nhà thiết kế nội thất Jacques Grange thực hiện.

“Tôi rất yêu các buổi hội họp gia đình lớn. Đây là lúc các thành viên từ nhiều thế hệ quây quần. Thật ấm áp. Theo tôi, đây là tinh thần của Chanel hiện đại. Vì nhà Chanel cũng như một gia đình của chúng tôi vậy”.

– Giám đốc sáng tạo Chanel Virginie Viard –

>>> Xem thêm: DẤU CHẤM HẾT CHO NHỮNG SHOW THỜI TRANG CHANEL HOÀNH TRÁNG

Ảnh: Chanel/Anton Corbijin
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm