4 loại cây cảnh chưng Tết mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ

Bây giờ Mận mới hỏi Đào, Tết này đã có cây nào hay chưa. Mận hỏi thì Đào xin thưa: Trầu bà, Đại Lộc, Đại Phú Gia đề huề!

Cây Kim ngân lượng cũng là loại cây cảnh chưng Tết được yêu thích. Ảnh: THE YÊN CONCEPT

Mỗi độ Tết đến Xuân về, người người nhà nhà lại tất bật trang trí nhà cửa. Không chỉ cắm hoa đào, hoa mai, cây cảnh chưng Tết cũng giúp đem đến vẻ đẹp và nguồn năng lượng mới mẻ, tích cực cho gia chủ. Dưới đây là những gợi ý hay ho từ Harper’s Bazaar.

Trầu bà cánh én

Người ta thường nói: Một con én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân. Nhưng nhiều cánh én gộp lại thì hẳn là mang đến không khí tươi mới, cát tường của đầu năm rồi!

Trầu bà cánh én có những cánh lá thọn nhọn thanh cao, mang dáng hình của loài chim én mùa xuân. Tán lá xanh tươi cũng đem đến không khí trong xanh cho góc nhà. Nên trầu bà cánh én là một trong những loại cây cảnh chưng Tết được yêu thích vào dịp đầu năm.

Cây trầu bà có màu xanh nên có thể hợp với mọi tuổi. Tuy nhiên, hợp nhất vẫn là tuổi Ngọ.

Đại Phú Gia

Cây đại phú gia có lá bản to, xanh mướt gợi sức sống mãnh liệt. Chưng đại phú gia trong hay ngoài nhà trong ngày Tết không chỉ thêm mảng xanh tươi mát cho căn nhà mà còn hấp thụ những tia điện từ trong không gian sống. Và trên cả, loài cây cảnh chưng Tết này được cho là đem đến sự thay đổi về tiền tài.

Ngay từ cái tên đã cho thấy loài hoa này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Đại trong Đại cát, đại lợi; Phú trong Phú quý giàu sang; còn Gia chính là gia chủ. Như vậy, loài cây phong thuỷ này được tin tưởng là đem đến tài vận tốt đẹp cho người trồng nó. Cây đại phú gia đặc biệt hợp với người mệnh Mộc hay Hoả.

Khi cây đại phú gia ra hoa, nó sẽ toả ra thứ hương thơm đặc biệt. Đây cũng là điềm báo một năm tài vận đề huề của gia chủ.

Đại Lộc (Phát Tài Núi)

Cây Phát Tài Núi có sức sống bền bỉ. Cây dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Dáng cây vươn thẳng sừng sững, tán lá xanh thon nhỏ toả đều. Chính vì thế mà cây đem lại nguồn sinh khí dồi dào, tinh thần tích cực, niềm vui và may mắn cho mọi người.

Đúng như cái tên Đại Lộc/Phát Tài Núi, cây đem đến sự thuận lợi, suôn sẻ và nhiều tài lộc cho gia chủ. Theo ngũ hành, cây Phát Tài Núi thuộc hành Mộc nên hợp với người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa.

Người mệnh Thủy trồng cây Phát Tài Núi sẽ phát về tiền tài, danh vọng. Đối với người mệnh Mộc, cây đem lại nguồn năng lượng tích cực trong các mối quan hệ xung quanh. Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ được nhận nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe và cuộc sống bình an.

Cây Hạnh Phúc

Ảnh: tieucanhmini

Cây Hạnh Phúc là cây thân gỗ có tuổi thọ dài lâu, sức sống bền bỉ. Lá thường mọc sum xuê, hoa có màu trắng sữa. Cây Hạnh Phúc có nguồn gốc từ châu Âu. Nhưng ngày càng được chưng nhiều ở Việt Nam bởi ý nghĩa cát tường mà nó mang lại.

Loài cây này hợp với mệnh Kim nhất. Những người thuộc mệnh Kim trồng cây hạnh phúc trong nhà sẽ giúp cân bằng cuộc sống, gia đình sum vầy, viên mãn. Ngoài ra, theo tứ hành xung, Kim sinh Thủy nên cây Hạnh Phúc cũng hợp với người mệnh Thủy.

Cây Hạnh Phúc là sự lựa chọn lý tưởng để chơi cây cảnh chưng Tết. Bởi nó hợp với cả 12 con giáp, đem đến sự may mắn, viên mãn, hạnh phúc.

>>> Xem thêm: NHỮNG LOÀI HOA TẾT ĐẸP, LẠ CHO MÙA TẾT NĂM NAY

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm