Cartier Women’s Initiative 2023: Cơ hội để nữ doanh nhân được Cartier hỗ trợ tài chính

Lễ trao giải Cartier Women’s Initiative 2023 mở rộng 2 giải thưởng mới ở hạng mục Vùng và Chuyên đề, trong đó 1 giải thưởng dành cho cả hai giới.

Cartier Women’s Initiative 2023

Cartier Women’s Initiative 2023 mở rộng cơ hội cho các nữ doanh nhân toàn cầu

Cartier Women’s Initiative là giải thưởng hỗ trợ những người phụ nữ tạo nên sự thay đổi trong kinh doanh. Khởi đầu từ năm 2006, Quỹ hỗ trợ doanh nhân nữ khởi nghiệp luôn tạo điều kiện về tài chính, xã hội và nhân lực để họ phát triển kinh doanh và củng cố kỹ năng lãnh đạo.

Trong suốt 15 năm hoạt động, Cartier Women’s Initiative đã hỗ trợ khoảng 262 phụ nữ đến từ 62 quốc gia trên thế giới, tất cả vì một mục tiêu chung: Giải quyết những vấn đề toàn cầu cấp bách nhất.

Cartier Women’s Initiative 2023 mở rộng 2 giải thưởng mới

Với mong muốn trao tặng nhiều cơ hội hơn cho các doanh nhân có tầm ảnh hưởng trên thế giới, năm 2023, chương trình mở rộng quy mô với 2 giải thưởng mới ở hạng mục Vùng và Chuyên đề.

Hạng mục giải thưởng Vùng

Ngoài 7 vùng sẵn có, chương trình bổ sung thêm 2 vùng vào hạng mục này, bao gồm: khu vực nói tiếng Pháp của châu Phi cận Sahara và châu Đại Dương. Tổng cộng gồm 9 khu vực, mỗi khu vực sẽ chọn ra 3 thí sinh. 27 người được trao giải đại diện cho 9 khu vực sẽ được công bố vào tháng 4/2023.

Hạng mục giải thưởng Chuyên đề

Bên cạnh giải thưởng Tiên phong Khoa học Công nghệ ra đời năm 2021, giải thưởng Đa dạng, Công bằng và Hoà nhập ra đời nhằm tối ưu hoá điều kiện phát triển của cộng đồng yếu thế. Trong đó, mỗi giải thưởng sẽ chọn ra 3 thí sinh. Tổng cộng 6 người nhận giải sẽ được công bố vào tháng 4/2023.

Trong khi những giải thưởng khác của hạng mục Vùng và Chuyên đề chỉ tập trung hỗ trợ phái nữ, giải thưởng này đặc biệt dành cho cả hai giới.

Cartier Women’s Initiative 2023

Những ai nên đăng ký ứng tuyển tại Cartier Women’s Initiatives?

Nữ doanh nhân có doanh nghiệp mang lại lợi nhuận: Ý tưởng kinh doanh cần mang lại đủ doanh thu để tự tồn tại và mang lại lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phi lợi nhuận không đáp ứng tiêu chuẩn này.

Ở trong giai đoạn khởi nghiệp: Nữ doanh nhân đã có ý tưởng và trong giai đoạn khởi nghiệp. Doanh nghiệp cần hoạt động từ 1 đến 6 năm khi đăng ký tham gia Cartier Women’s Initiatives. Phải có tối thiểu 2 năm làm ra doanh thu (dù có thể chưa có lợi nhuận).

Quỹ tài chính Cartier hỗ trợ tối đa 2 triệu đô-la Mỹ cho doanh nghiệp, với điều kiện có cơ hội mua lại cổ phần trong công ty của nữ doanh nhân.

Mục tiêu kinh doanh phải nhắm đến việc thay đổi tích cực môi trường xung quanh. Doanh nghiệp cần đáp ứng một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, ví dụ như tăng cường tính bình đẳng xã hội, đào tạo, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, v.v. Tham khảo thêm tại website Liên hợp quốc.

Lãnh đạo chính phải do nữ doanh nhân lĩnh xướng, ở một hoặc nhiều cương vị như CEO, COO, CTO, Tổng giám đốc điều hành.

Doanh nghiệp phải thuộc sở hữu của founder và êkíp sáng lập, chưa bị bán cổ phần sang cho đối tác khác. Một hoặc nhiều thành viên sáng lập phải là phụ nữ, nắm vai cổ đông chính.

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt. Việc nghe và nói thông thạo bằng tiếng Anh là cần thiết để liên lạc với quỹ Cartier Women’s Initiatives, ban giám khảo và các thành viên đối tác.

Nữ doanh nhân cần dành ra tối thiểu 4 tiếng đồng hồ/tuần để tham gia các hội thảo, buổi đào tạo. Bên cạnh đó là tham gia sự kiện đào tạo trực tiếp vào tháng 05/2023.

Tuổi từ 18 trở lên vào hạn cuối nộp hồ sơ (30/6/2022).

Quá trình tuyển chọn của giải thưởng Vùng và Chuyên đề

Giai đoạn 1 vào tháng 4/2023: Công bố top 3 thí sinh của mỗi giải thưởng.

Giai đoạn 2 vào tháng 5/2023: Hội đồng chọn ra các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba để trao giải tại Lễ trao giải Cartier Women’s Initiative.

Điểm đặc biệt của Lễ trao giải Cartier Women’s Initiative năm nay

  • Từ năm nay, các giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải Cartier Women’s Initiative. Giải Nhất sẽ nhận được 100,000 đô-la Mỹ, giải Nhì và giải Ba lần lượt là 60,000 đô và 30,000 đô.
  • Tổng cộng có 9 giải thưởng Vùng và 2 giải thưởng Chuyên đề (khác với năm 2021 với 7 giải thưởng Vùng và 1 giải thưởng Chuyên đề).
  • Sẽ có 33 người được trao giải: 11 giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi hạng mục.
  • Chương trình vẫn tập trung chủ yếu hỗ trợ nữ giới. Riêng giải thưởng Đa dạng, Công bình và Hoà nhập sẽ mở rộng cho tất cả mọi người.

THÔNG TIN CHO BẠN

Nếu là một người phụ nữ khởi nghiệp với doanh nghiệp mang tính chất thay đổi xã hội, bạn hãy tham gia ứng tuyển cho Cartier Women’s Initiatives 2023 ngay từ website www.cartierwomensinitiative.com.

Cartier Women’s Initiative 2023 mở đơn đăng ký từ 16/5/2022 đến 2:00pm (CEST) 30/6/2022.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm