Chiêm ngưỡng viên ruby 15,29 carat trên trang sức Cartier Royal Collection

Chiếc vòng cổ với tâm điểm là viên hồng ngọc quý hiếm đến từ châu Phi là thiết kế “nóng” nhất trong bộ sưu tập Cartier Royal Collection.

Cartier vừa trình làng bộ sưu tập Hoàng gia (Cartier Royal Collectiontại Triển lãm Nghệ thuật Biennale de Paris lần thứ 27. Lần này, hãng đã mang đến những tác phẩm tinh hoa nhất, kết hợp giữa vẻ đẹp của tự nhiên và tay nghề thủ công tinh xảo. Đó là những viên đá quý hiếm khai phá từ bốn góc của thế giới, tạo nên những tuyệt tác trang sức làm mê hoặc bất cứ ai yêu cái đẹp.

 

Khi thủ công giao thoa cùng ý tưởng

Chiếc vòng cổ kết đầy những viên hồng ngọc đến từ châu Phi đã tỏa ra hấp lực khó cưỡng bởi sắc đỏ nóng bỏng cùng thiết kế “rũ” biến hóa 2 trong 1 độc đáo. Đầu tiên là kiểu dáng “màn che trướng rũ” yêu kiều khi từng lớp vòng kim cương và ruby được kết nối với nhau tạo hiệu ứng rũ tự nhiên. Phần trên của vòng cổ là một bản gồm 5 dây kết từ những hạt ruby được mài tròn. Trong khi đó, phần dưới là 8 vòng dây kết từ vô số viên kim cương hình quả lê. Ở trung tâm của chiếc vòng hiển nhiên là ngôi sao: viên hồng ngọc Mozambique nặng 15,29 carat, tỏa sức nóng như viên than hồng cháy trong đêm.

Cartier-2

Cartier còn tăng thêm độ lấp lánh và cân xứng cho chiếc vòng cổ bằng 2 viên kim cương lớn nặng trên 3 carat nằm dọc hai bên viên ruby trung tâm. Tất cả các chi tiết này tạo thành một khối hoành tráng nhưng vẫn mềm mại và thanh mảnh, tựa như lớp da thứ hai của người đeo nhờ thiết kế rũ tinh tế.

 

Thiết kế 2 trong 1 hoàn hảo

Nét độc đáo của tuyệt tác trang sức này còn nằm ở khả năng biến hóa 2 trong 1, vốn cũng là truyền thống của Cartier. Chiếc vòng có thể dễ dàng tách ra thành hai phần, trở thành hai chiếc vòng có nét đặc sắc riêng biệt.

Cartier-1

Chiếc vòng thứ nhất là phần trên với lớp dây kết đá ruby, giữa trung tâm là những viên kim cương trắng. Khi đứng một mình, thiết kế này sẽ giản lược thành một vòng choker ôm sát cổ, thích hợp khi bạn muốn chọn vòng cổ nhấn vào màu đỏ. Ngược lại, chiếc vòng thứ hai với 8 vòng dây kim cương bên dưới sẽ tạo thành chiếc vòng trắng đa phần, điểm nhấn là hạt ngọc đỏ, dễ kết hợp với những bộ đầm có màu sắc nổi bật hơn. Dĩ nhiên, tác phẩm này sẽ hoàn hảo nhất khi hòa hợp, vì đó là một tổng thể kiêu sa nhất mà Cartier muốn dành tặng phái đẹp.

Bài: Fendy Ong – Ảnh: Cartier

Xem thêm