Carolina Herrera Xuân Hè 2022: Bữa tiệc sinh nhật 40 tuổi phù hoa

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của Carolina Herrera kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu với những thiết kế dạ tiệc đầy chất hoa mỹ, thanh lịch.

Previous Next

Thương hiệu thời trang Mỹ Carolina Herrera tiếp tục tổ chức sinh nhật tuổi 40 của mình. Bữa tiệc thời trang của Carolina Herrera kéo dài từ mùa Thu Đông 2021 sang Xuân Hè 2022, tuy không có bóng bay và vang sủi theo lẽ truyền thống, nhưng lại tràn ngập những thiết kế tiêu biểu nhất của thương hiệu.

Show Carolina Herrera  Xuân Hè 2022 diễn ra tại một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại trên đường East 89, New York. Phòng tranh là kiến trúc có phong cách cổ điển, với trần cao và sàn lát đá trắng đen, thích hợp để làm phòng dạ vũ. Rất phù hợp với bộ sưu tập đầy những thiết kế dạ hội đầy hào nhoáng của thương hiệu.

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 cô đọng tinh thần của Carolina Herrera

“Hai tinh túy của Carolina Herrera là họa tiết hoa và chấm bi. Vì vậy, sao ta không kết hợp chúng?”

– Giám đốc sáng tạo Wes Gordon –

Trong những mùa trước, do ảnh hưởng của các đợt cách ly vì đại dịch, giám đốc sáng tạo Wes Gordon đã tập trung vào những thiết kế mang tính ứng dụng cao. Nhưng với tinh thần hân hoan của lễ kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu, cộng hưởng với sự tái sinh sau đại dịch, Wes Gordon đã đem lại một bộ sưu tập với đầy đủ những tinh hoa sáng tạo của nhà mốt.

Phần mở đầu là những thiết kế trắng đen. Váy dạ tiệc ngắn ngang đùi hai màu đen – trắng. Bộ tuxedo cầu vai to, tay phồng với những nếp gấp, nhún bèo nữ tính, quần tây ống côn cắt cúp vừa vặn. Những thiết kế lập tức gợi nhắc tới khí chất vừa thanh lịch, vừa nữ tính của Herrera từ những năm 1980.

Một chiếc váy dài quây satin duchesse sọc đen trắng; một chiếc đầm dạ hội dài với tay áo bồng bềnh bằng lụa taffeta màu đỏ; những chiếc chân váy lụa phồng to; và tay áo xếp lớp điệu đà đã tạo nên sự hào hoa và hoan cảnh gợi nhắc thời hoàng kim của người sáng lập nhà mốt.

Nét chấm phá riêng biệt từ Gordon

Nhà sáng lập Carolina Herrera, khi nghỉ hưu, đã tận tay lựa chọn Wes Gordon làm giám đốc sáng tạo. Tuy họ có những sự đồng lòng về phong cách, dù sao thì cũng có sự khác biệt.

Gordon vốn là bậc thầy của sự phù phiếm. Nếu so với nhà sáng lập, anh vẫn có những sự táo bạo của riêng mình.

“Người phụ nữ của chúng tôi không phải là một bông hoa tường vi. Cô ấy không nhút nhát, cô ấy thích mặc quần áo đẹp và thể hiện bản thân. Luôn luôn có yếu tố sang trọng nhưng không phải là sự rụt rè”.

Áo bralette và quần sọc là những nét sáng tạo trẻ trung mà chúng ta sẽ không thấy vào thời của quý bà Herrera, nhưng lại rất phù hợp với xu hướng thời trang đương thời. Gordon và các cộng sự của anh cũng mạnh tay trang trí với chi tiết phù hoa: Hoa tai to bản, vòng cổ đính hạt quá khổ, khóa thắt lưng kim loại hình tròn lớn, và những bộ đầm với họa tiết gingham ngoại cỡ đính sequins lấp lánh.

Một chiếc đầm khác khác đọng lại trong tâm trí người xem đã kết hợp vải taffeta màu hồng tươi, đỏ và xanh đen. Một sự kết hợp màu sắc dễ chịu đáng ngạc nhiên, mà có lẽ chính quý bà Carolina Herrera sẽ chấp thuận.

Có thể nói Carolina Herrera Xuân Hè 2022 là một bộ sưu tập mang tinh thần sáng tạo táo bạo; nhưng không lạc xa quy tắc của các tác phẩm kinh điển quen thuộc đậm chất Mỹ của Herrera.

>>> Xem thêm: CAROLINA HERRERA RESORT 2022: BUỔI TIỆC COCKTAIL 24/7 CỦA WES GORDON

Ảnh: Carolina Herrera
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm