Cận cảnh quá trình thực hiện thủ công BST Couture Xuân Hè 2016 của Chanel

Bộ sưu tập Couture Xuân Hè 2016 của Chanel vừa trình diễn tại Tuần lễ thời trang Paris vừa qua gây ấn tượng bởi các chi tiết đính kết thủ công tinh xảo, đặc biệt là sự sáng tạo từ chất liệu mảnh vụn và mảnh gỗ bào để làm nên kết cấu cho các họa tiết thêu nổi. Cùng Bazaar chiêm ngưỡng cận cảnh quá trình thực hiện thủ công qua video dưới đây

Những chất liệu nhẹ trong những tông màu tự nhiên khắc họa các thiết kế mùa xuân mục đồng với những họa tiết thêu được tạo nên từ mảnh vụn và mảnh gỗ bào xen lẫn họa tiết ong trên nền vải tuyn hay gắn trên các phụ kiện nữ trang. Tông màu be đặc trưng của nhà CHANEL tự hào khoe sắc, “Gabrielle Chanel là nữ hoàng của màu be”, Karl Lagerfeld tuyên bố khi giới thiệu một bảng màu với các sắc thái be đa dạng: be mộc xám vàng nhạt ecru, trắng ngà, be vàng cát, be xám ấm ánh hồng, be taupe nâu sẫm, và môca.

“Điểm xuất phát của bộ sưu tập này chính là phom dáng”, Karl Lagerfeld chia sẻ. Đùa nghịch cùng khái niệm khối đảo ngược, ông chú trọng vào những thiết kế áo khoác tweed ngắn với phần tay áo oval, kết hợp cùng chân váy bút chì dài hay những thiết kế áo khoác ôm dáng đi cùng chân váy rộng hoặc quần cullote ống loe. Qua từng thiết kế, độ tinh xảo của chất liệu được thể hiện trên từng thiết kế áo, chân váy hay đầm thanh tao.

Screen Shot 2016-02-05 at 10.23.11 AM Screen Shot 2016-02-05 at 10.25.26 AM

Harper’s Bazaar Việt Nam – Nguồn: Chanel

Xem thêm