Cách trang trí khu vườn để thu hút năng lượng tốt cho ngôi nhà bạn

Nếu được thiết kế và chăm sóc tốt, khu vườn là nguồn năng lượng tốt bao bọc căn nhà của bạn

Nghiên cứu đã cho thấy, việc thường xuyên làm vườn và chăm sóc cây cối mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Hành động này có thể được xem là một cách thiền, khi giúp bạn hoà mình vào thiên nhiên. Mảng xanh mát mắt mang đến sự thư giãn thoải mái cho các giác quan, giúp xua tan mỏi mệt cho chủ nhân.

Nhưng bạn có biết, khu vườn cũng là nơi có thể thu hút những nguồn năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn?

Trang trí theo hướng giúp điều hòa năng lượng

Các yếu tố tác động đến phong thủy của khu vườn cũng giống như các yếu tố tác động đến phong thủy của căn nhà. Do đó, khi thiết kế vườn, bạn nên chú ý đến những nguyên tắc cơ bản về màu sắc, hướng, các yếu tố ngũ hành để thu hút các năng lượng tốt lành.

Trong vườn, hướng Đông Bắc được kết nối với năng lượng của phát triển cá nhân nên vật trang trí phù hợp là những viên đá lớn hoặc vật trang trí bằng kim loại. Ví dụ, một chú rùa điêu khắc bằng đá hoặc kim loại sẽ là vật phong thủy bảo vệ cho phía Bắc của khu vườn.

Trang trí khu vườn với các cục đá tảng lớn ở hướng Bắc

Trong khi đó, yếu tố nước lại phù hợp với hướng Đông Nam (tiền tài), Đông (sức khỏe), Bắc (sự nghiệp). Bạn có thể xây dựng các tiểu cảnh như một đài phun nước hay hồ nước nhỏ, với chuông vàng ở hướng Đông Nam sẽ giúp tài lộc của bạn dồi dào hơn.

Đài phun nước phong cách hiện đại, không tốn nhiều diện tích, Outdoor Art Pros

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo ra một khu vui chơi cho trẻ em trong vườn, thì nên đặt nó ở hướng Tây. Đó là khu vực được kết nối với năng lượng của trẻ em và sự sáng tạo.

Nên đặt khu vui chơi cho trẻ em trong vườn ở hướng Tây

Nên đặt khu vui chơi cho trẻ em trong vườn ở hướng Tây

Màu sắc và vật trang trí

Trong phong thủy, màu sắc được sử dụng theo thuyết ngũ hành. Bạn có thể mang lại sự hài hòa và không gian vui vẻ cho khu vườn bằng cách chọn màu sắc. Đó là cách tuyệt vời để nhấn mạnh năng lượng, nhịp điệu khác nhau trong khu vườn của bạn.

Chẳng hạn như, năng lượng Hỏa ở phía Nam sẽ mạnh lên với các loài hoa màu đỏ hoặc màu tím. Trồng các loài hoa có màu vàng nhạt ở hướng Tây Nam sẽ giúp tăng cường yếu tố Thổ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bố trí những vật điêu khắc nhỏ mà bạn yêu thích ở những vị trí quan trọng của khu vườn. Đừng bỏ qua chuông gió, món đồ trang trí phong thủy được ưa thích khi thiết kế vườn. Chuông gió là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn nào. Âm thanh nhẹ nhàng của chúng tạo ra làn sóng tác động tích cực trong không khí. Chuông gió có khả năng di chuyển năng lượng và điều hòa các dòng khí cùng tác dụng thư giãn thần kinh rất tốt. Có nhiều loại chuông gió trên thị trường để bạn lựa chọn cho khu vườn của mình, từ kim loại đến tre, gỗ, gốm với các biểu tượng màu sắc khác nhau. Hãy chọn lựa và tự tạo niềm vui thông qua việc thiết kế khu vườn riêng cho mình bạn nhé!

Kích thước khu vườn

Một khu vườn có phong thủy tốt được thiết kế giống với tự nhiên, cây trong vườn được trồng có loại mọc thành khóm, có loại được trồng riêng lẻ. Kích thước không phải là vấn đề lớn khi bạn muốn thiết kế phong thủy cho một khu vườn. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có một khu vườn rộng với nhiều cây cối tươi tốt. Nhưng bạn vẫn có thể mang đến không gian tuyệt đẹp và thư thái cho mình và người thân với một khu vườn nhỏ, miễn là bạn đặt nhiều tâm trí và hiểu về các nguyên tắc phong thủy.

>>> Xem thêm: THÊM CHÚT XANH CHO GÓC LÀM VIỆC CỦA BẠN

Bài: Thành Vũ
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm