Cách trang điểm đơn giản để tạo khối Yin – Yang trên khuôn mặt

Không cần can thiệp dao kéo, tiêm filler, boltox để sở hữu khuôn mặt góc cạnh. Mời bạn cùng tham khảo cách trang điểm với cách tạo khối Yin - Yang trên khuôn mặt để sở hữu vẻ ngoài sắc sảo, quyến rũ.

bi-quyet-lam-dep-2

Đã qua rồi thời đánh má hồng và khuôn mặt trắng sứ trở thành chuẩn mực của vẻ đẹp. Phụ nữ hiện đại yêu chuộng sự mạnh mẽ của phương Tây: Khuôn mặt rõ nét; sống mũi thẳng; gò má cao; hốc mắt sâu; mí to và nhân trung lõm. Tất cả những tiêu chuẩn cái đẹp bên trên đều có thể đạt được bằng sự can thiệp dao kéo; tiêm filler hoặc khi tỉ lệ lượng mỡ trong cơ thể phụ nữ thấp hơn 20 %. Tuy nhiên, có một cách ít đâu đau hơn. Tên của nó là nghệ thuật Yin – Yang (Âm – Dương) trên khuôn mặt. Mời bạn cùng tìm hiểu cách trang điểm tạo khối mới mẻ này.

Yin – Yang và Countouring Highlight

Âm Dương chính là một phần của cuộc sống. Nó đại diện cho hai thái cực hoàn toàn đối lập giữa đen- trắng. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ không hoàn thiện nếu mất đi một trong hai. Điều này cũng tương tự như việc đánh khối trên khuôn mặt. Bởi lẽ dùng phép loại suy để ví một bước trang điểm với một chân lý sống chính là vì ngay cả trên khuôn mặt của chúng ta; contour và hightlight thật sự rất cần thiết. Cả hai luôn phải đi đôi, không thể tách rời.

Nghệ thuật đánh khối lợi dụng nguyên tắc bóng và ánh sáng để đánh lừa thị giác của người đối diện. Contour có nghĩa là viền và tạo dáng cho khuôn mặt. Bằng cách làm tối đi một số vùng để tạo cảm giác sâu và lõm. Ví dụ như dọc hai bên hốc má, quai hàm, cánh mũi, hốc mắt, hai bên nhân trung.

Highlight chính là vận dụng quy tắc bắt sáng. Đánh phấn sáng một số vùng trên gương mặt để tạo cảm giác đầy đặn, tương phản. Sự kết hợp thần thánh này giúp chúng ta nhấn mạnh những nét đẹp có sẵn trên khuôn mặt (chiếc mũi nhỏ); che bớt những khuyết điểm (vầng trán rộng); vẽ thêm nhiều điểm mà khuông mặt chúng ta không có (hốc mắt sâu).

bi-quyet-lam-dep-3

Kim Kardashian là nghệ sĩ nổi tiếng với khuôn mặt luôn được đánh khối sắc sảo

Cách trang điểm với câu thần chú 3 tông

Trước khi bắt tay vào việc contour và highlight, việc đầu tiên chính là tìm những sản phẩm thích hợp. Tuỳ thuộc vào loại da và nhu cầu mà các bạn có thể tự tìm cho mình một loại sản phẩm contour và highlight ứng ý. Đối với contour, bạn có thể dùng bronzer, hoặc tận dụng phấn mắt hoặc phấn phủ tone tối so với da mà bạn đã lỡ mua sai. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự nghiêm túc muốn thực hiện một cuộc “cách mạng” thay đổi dung mạo. Hãy đầu tư vào những palette và sản phẩm đánh khối từ các hãng makeup nổi tiếng: Clinique; Lancome; City Colour hoặc M.A.C.

Highlighter (hay còn gọi là Luminizer) thường có màu nude sáng hoặc trắng. Vì nhũ rất bắt sáng, nên sản phẩm có thể chứa nhũ hoặc không chứa nhũ tuỳ theo mức độ highlight bạn mong muốn. Bạn có thể tận dụng phấn mắt màu trắng; hoặc mua luôn sản phẩm chuyên để highlight.

Sau khi đã hiểu được độ đa dạng và biến hoá của sản phẩm dùng để highlight và contour. Hãy nắm chắc bí quyết làm đẹp thần thánh: “Luôn mua phấn khối (contour) tối hơn 3 tông so với da bạn. Luôn mua highlighter sáng hơn 3 lần tông so với da”.

>> Xem thêm: Sisleya L’Integral Eye – Lip Contour Cream: Bí quyết trẻ hoá làn da quanh mắt và môi

Bạn cũng nên lưu ý đừng bao giờ mua sản phẩm sáng hoặc tối vượt qua 3 tông màu của da. Chúng ta đều xem nhẹ tông màu và nghĩ rằng cho rằng tối hoặc sáng hơn da là được. Tuy nhiên , nếu nhỡ mua phấn quá đen sẽ khiến bạn như bị cháy nắng. Ngược lại, chọn highlighter quá sáng so với da; bạn sẽ tự biến mình thành “bức tượng sáp” di động.

bi-quyet-lam-dep-1

Cách trang điểm hiện đại chính là khuôn mặt rõ nét, sống mũi thẳng, gò má cao, hốc mắt sâu, mí to và nhân trung lõm

Bạn chính là beauty guru của chính mình

Bên trên những quy tắc cơ bản bất biến của những người muốn học highlight và contour. Tuy nhiên, chỉ có bạn mới là người am hiểu khuôn mặt của bạn nhất.

Tạo khối còn tuỳ thuộc vào hình dáng khuôn mặt. Bạn không cần trở thành một makeup artist để hoạ mặt thật đẹp và chuyên nghiệp cho tất cả mọi người. Những gì bạn cần làm, là một beauty guru (người hướng dẫn làm đẹp); để làm cho chính bạn trở nên đẹp nhất.

Hãy dành nhiều thời gian để để đúc kết kinh nghiệm cho riêng mình. Khi bạn thật sự đã hiểu rõ khuôn mặt của mình. Nguyên lý Yin – Yang trên khuôn mặt sẽ không có gì khó khăn và thách thức.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm