AROMATHERAPY: LIỆU PHÁP MÙI HƯƠNG CHO KHÔNG GIAN SỐNG

Không chỉ khiến bạn dễ chịu, mùi hương còn là một yếu tố tác động đến tinh thần làm việc của bạn. Hương thơm giúp chuyển đổi năng lượng và kích hoạt tài vận của gia chủ

Liệu pháp mùi hương (aromatherapy) đang là một trong những trào lưu sống thiên nhiên vừa tốt cho sức khỏe, vừa hợp phong thủy. Tác dụng của hương thơm lên tinh thần là điều đã được kiểm chứng. Các hiệu ứng tinh tế từ những mùi hương có tác dụng tạo ra nguồn năng lượng tốt, tác động tích cực lên cảm xúc của người sống trong không gian đó.

Điều thú vị là mỗi mùi hương khác nhau có thể được sử dụng cho mỗi không gian và hoàn cảnh khác nhau. Ngoài việc mang đến sự thơm mát cho không khí, mùi hương còn ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần và năng lượng sống của bạn. Điều này đồng nghĩa mùi hương có thể tác động đến tài lộc của gia chủ.

Liệu pháp Aromatherapy: Mỗi không gian một mùi hương

Để sử dụng liệu pháp mùi hương an toàn và hiệu quả, bạn nên lựa chọn một loại mùi phù hợp cho mỗi không gian. Trước tiên bạn nên tìm hiểu tính chất cơ bản của các loại tinh dầu phổ biến.

Sau khi đã chọn được một vài mùi hương yêu thích cho không gian của bạn, bước tiếp theo là tìm cách để khuếch tán chúng trong không khí. Hãy lựa chọn mùi hương phù hợp với các khu vực mà bạn muốn chất lượng năng lượng tốt hơn, có thể là phòng tắm, phòng khách hay phòng của các bé…

Không gian làm việc cần thể hiện sự nghiêm túc nên bạn có thể chọn các mùi hương thảo mộc, bạc hà, bạch đàn, mùi cam quýt hoặc tinh dầu sả. Những mùi hương này gây phấn chấn, giúp tỉnh táo trong quá trình làm việc. Các mùi hương này cũng có tác dụng giải tỏa căng thẳng, mang đến nguồn năng lượng mới cho bạn.

Trong khi đó, bạn nên chọn các mùi hương cổ điển cho phòng ngủ, vốn là không gian có nhiều cảm xúc. Các mùi hương gợi cảm như ngọc lan tây hay hoa nhài sẽ giúp mang đến cảm giác quyến rũ và năng lượng cho đời sống vợ chồng. Tinh dầu oải hương là lựa chọn phổ biến vì có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều không gian và có tác dụng giúp dễ ngủ. Còn tinh dầu hoa hồng giúp thư giãn giảm căng thẳng.

Cách sử dụng tinh dầu để mang lại hương thơm ngào ngạt

Khai thác năng lượng từ mùi hương không quá khó. Điều quan trọng là bạn phải phân biệt được các loại tinh dầu tinh khiết với các loại hương tổng hợp.

Có nhiều cách để bạn sử dụng tinh dầu hiệu quả.

  • Cách nhanh nhất là sử dụng bình xịt tinh dầu vào trong không khí để thay đổi chất lượng của năng lượng xung quanh bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần một bình xịt chứa nước tinh khiết và thêm một vài giọt tinh dầu, lắc đều và sử dụng chúng.
  • Cách thứ hai là khuếch tán trong không khí bằng nến, đèn đốt tinh dầu, que gỗ hoặc một loại máy lọc không khí và khuyếch tán bằng điện.
  • Cuối cùng là cách phổ biến nhất: sử dụng các sản phẩm có chứa tinh dầu như nến thơm, hoa thơm kèm tinh dầu.

Bài: Thành Vũ. Ảnh: Getty Images

Xem thêm