18 chương trình truyền hình thực tế hay nhất Hàn Quốc

Nhắc đến các chương trình truyền hình giải trí thực tế, không thể không nói tới Hàn Quốc, nơi được xem là cái nôi của nền giải trí châu Á

Các chương trình thực tế Hàn Quốc luôn thu hút đông đảo người xem nhờ vào sự vui nhộn, hài hước và thể hiện được những khía cạnh về văn hóa cũng như đời sống thực tế của các ngôi sao giải trí.

Vì thế, Bazaar Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các chương trình thực tế Hàn Quốc hay nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

1. Chương trình thực tế Hàn Quốc hay nhất: Running Man

Chương trình thực tế Hàn Quốc hay nhất: Running Man

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2010 đến nay
• Kênh phát sóng: SBS, FPT Play, MyTV (VNPT)
• Đạo diễn: Choi Hyung In
• Nghệ sĩ tham gia: Yoo Jae Suk, Ha Dong Hoon, Jee Seok Jin, Kim Jong Kook, Song Ji Hyo, Yang Se Chan, Jeon So Min, Song Joong Ki, Gary, Lee Kwang Soo…

Trong số các show truyền hình Hàn Quốc, sẽ thật sự thiếu sót nếu không nhắc đến Running Man, chương trình tạp kỹ thực tế vô cùng nổi tiếng của xứ sở kim chi. Running Man là chương trình thực tế mà những người chơi đều là người nổi tiếng và khách mời phải tham gia các thử thách và nhiệm vụ mà chương trình đưa ra.

Sự hài hước và mức độ nhiệt tình của các thành viên tham gia đã đem lại tiếng cười cho khán giả và khiến chương trình ngày càng vươn xa ra thế giới. Running Man đã đạt mốc hàng chục triệu lượt xem trên khắp châu Á cũng như trên toàn thế giới.

Hiện nay, trải qua hơn 10 năm phát sóng, Running Man vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các fan. Chương trình này cũng được bán bản quyền ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

2. Infinite Challenge (Thử thách cực đại)

Infinite Challenge (Thử thách cực đại)

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2005 đến 2018
• Kênh phát sóng: MBC
• Đạo diễn: Kim Tae Ho, Park Chang Hoon, Cho Wook Hung, Kang Sung Ah
• Nghệ sĩ tham gia: Yoo Jae Suk, Park Myeong Su, Jeong Jun Ha, Haha, Yang Se Hyung, Jo Se Ho

Infinite Challenge được mệnh danh là chương trình quốc dân của Hàn Quốc, chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc hay nhất. Đây cũng là chương trình tiên phong trong thể loại hài – tạp kỹ thực tế của rất nhiều chương trình thực tế nổi tiếng khác sau này của Hàn Quốc.

Chương trình được quay gần như bí mật và tuân theo một định dạng tương tự các chương trình truyền hình thực tế dựa trên thử thách. Các thành viên tham gia thường phải vượt qua các thử thách khá vô lý hoặc không thể đạt được. Vì vậy Infinite Challenge mang khía cạnh hài châm biếm hơn là một chương trình thực tế hoặc cạnh tranh thông thường. Chính điều này khiến các nghệ sĩ rơi vào nhiều tình huống dở khóc dở cười, với tính giải trí cực cao.

3. Các show truyền hình Hàn Quốc: We Got Married (Chúng ta đã kết hôn)

Các show truyền hình Hàn Quốc: We Got Married (Chúng ta đã kết hôn)

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2008 đến 2017
• Kênh phát sóng: MBC
• Giám chế: Im Jeong Ah
• Một số cặp đôi của nổi tiếng của chương trình: Crown J – Seo In Young, Lee Jong Hyun – Gong Seung Yeon, Nickkhun – Victoria, Jo Kwon – Ga In, Yong Hwa – Seo Hyun…

We Got Married là chương trình mà những người nổi tiếng đóng giả làm vợ chồng và cùng nhau hoàn thành nhiều thử thách. Mặc dù từng bị khán giả cho rằng không chân thực, nhưng chương trình này vẫn tạo được nhiều hiệu ứng và diễn ra trong bốn mùa liên tiếp. Chương trình có sự góp mặt của nhiều ngôi sao, bao gồm cả các ngôi sao quốc tế. Cũng từ chương trình này, có rất nhiều cặp đôi tham gia được khán giả yêu mến.

>>> Đọc thêm: 13 CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ CỦA HÀN QUỐC GIÚP CHỮA LÀNH TÂM HỒN

4. 2 Days – 1 Night (Hai ngày – Một đêm)

2 Days – 1 Night (Hai ngày - Một đêm)

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2007 đến nay
• Kênh phát sóng: KBS2
• Đạo diễn: Na Young Seok, Choi Jae Hyung, Lee Sae Hee, Yu Ho Jin, Yoo Il Yong, Kim Seong, Bang Geul Yi, Lee Jeong Gyu
• Nghệ sĩ tham gia: Yeon Jung Hoon, Kim Jong Min, Moon Se Yoon, DinDin, Na In Woo

Trong số các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc, không thể không nhắc đến 2 Days – 1 Night. Trong chương trình này, các nghệ sĩ tham gia sẽ thực hiện nhiều chuyến đi khắp đất nước Hàn Quốc.

Các thành viên sẽ phải tự mình trải qua rất nhiều thử thách khó khăn, thậm chí là oái oăm đến mức dở khóc dở cười mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào. Người thắng sẽ nhận được phần thưởng là những bữa ăn thịnh soạn, chỗ nghỉ ngơi yên ấm. Ngược lại, kẻ thua phải nhận hình phạt sống trong nghèo nàn…

Dù không mang tính cạnh tranh khốc liệt, nhưng 2 Days – 1 Night lại thu hút khán giả nhờ sự vui vẻ, bình dị và cả những màn “troll” nhau tới bến của những người chơi.

5. Chương trình thực tế Hàn Quốc: Weekly Idol

Chương trình thực tế Hàn Quốc: Weekly Idol

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2011 đến nay
• Kênh phát sóng: MBC Every1

Weekly Idol là một chương trình dành riêng cho giới Kpop. Vì thế nếu bạn là một fan hâm mộ Kpop chắc chắn không nên bỏ qua chương trình này. Weekly Idol sẽ giới thiệu đến khán giả những idol mới cũng như phong cách cách âm nhạc và tính cách của từng cá nhân.

Trong Weekly Idol, nhà sản xuất thường đưa ra những trò chơi khác nhau để các nghệ sĩ thể hiện tài năng của mình. Phổ biến nhất là nhảy vũ đạo với tốc độ nhanh gấp hai lần. Ngoài ra, chương trình cũng mang tính hài hước cao nên thu hút đông đảo khán giả quan tâm theo dõi.

6. Các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc: Family Outing (Gia đình dã ngoại)

Các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc: Family Outing (Gia đình dã ngoại)

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2008 đến 2010
• Kênh phát sóng: SBS
• Nhà sản xuất: Jang Hyuk Jae
• Nghệ sĩ tham gia: Yoo Jae Suk, Yoon Jong Shin, Kim Soo Ro, Lee Hyo Ri, Kim Jong Kook, Park Ye Jin, Lee Chun • Hee, Kang Dae Sung, Park Hae Jin, Park Shi Yeon

Family Outing đã thổi một làn gió mới cho ngành giải trí Hàn Quốc. Đây cũng là một chương trình thực tế có tỷ suất người xem cao nhất trong số các chương trình truyền hình vào ngày Chủ nhật của Hàn Quốc.

Trong mỗi tập, người tham gia sẽ đi đến nhiều nơi khác nhau ở Hàn Quốc để chăm sóc nhà cửa của những người lớn tuổi khi gia đình họ đi du lịch. Và người chơi cũng sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ được chủ nhà yêu cầu.

>>> Đọc thêm: SĂN NHÀ TRIỆU ĐÔ, CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ CHO GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

7. The Return Of Superman (Sự trở lại của siêu nhân)

The Return Of Superman (Sự trở lại của siêu nhân)

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2013 đến tháng 2-2022
• Kênh phát sóng: KBS2
• Nhà sản xuất: Kang Bong Gyu
• Nghệ sĩ tham gia: Lee Hwi Jae, Choo Sung Hoon, Tablo, Song Il Gook

The Return Of Superman là một trong các chương trình thực tế của Hàn Quốc khá thú vị. Tham gia chương trình, các ông bố là người nổi tiếng sẽ có nhiệm vụ một mình chăm con khi vợ vắng nhà trong vòng hai ngày. Họ sẽ không nhận được sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Trong vòng 48 tiếng ấy, các ông bố và các con sẽ phải hoàn thành một nhiệm vụ mà vợ đã viết ra hoặc cùng con khám phá các hoạt động mới. Đôi khi những người bạn là người nổi tiếng của ông bố sẽ ghé thăm để tương tác với các bé. Việc thiếu vắng mẹ, dù chỉ trong hai ngày, cũng khiến các ông bố và con mình gặp vô số rắc rối và những tình huống dở khóc dở cười.

8. Các chương trình thực tế Hàn Quốc hay nhất: Law of the Jungle (Luật rừng)

Các chương trình thực tế Hàn Quốc hay nhất: Law of the Jungle (Luật rừng)

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2011 đến nay
• Kênh phát sóng: SBS
• Đạo diễn: Kim Jin Ho, Park Joong Won, Lee Se Young, Park Mi Yeon, Byun Jin Seon
• Dẫn chuyện: Yoon Do Hyun

Law of the Jungle là một chương trình truyền hình thực tế mạo hiểm đúng nghĩa nhất của Hàn Quốc. Tham gia chương trình là những diễn viên, nghệ sĩ, idol Kpop nổi tiếng xứ kim chi. Người chơi sẽ đến những địa điểm xa xôi trên thế giới để trải nghiệm cuộc sống nơi hoang dã. Họ phải tự sinh tồn như săn lùng, chuẩn bị bữa ăn và tạo nơi trú ẩn cho cả nhóm…

Người chơi phải khám phá và cố gắng sống sót trong điều kiện thiếu thốn, không có điện thoại, không Internet. Law Of The Jungle mang lại một sự mới mẻ, thú vị cho người xem khi trải nghiệm một cuộc sống hoang dã.

9. Show Me The Money

Show Me The Money

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2015 đến 2022
• Kênh phát sóng: Mnet
• Dẫn chuyện: Eun Ji Won, Kim Jin Pyo

Show Me The Money là gameshow Hàn Quốc dành cho các rapper chứng tỏ quyền lực của mình trong cộng đồng Underground. Và đây cũng là chương trình giúp tìm ra những rapper tài năng của làng âm nhạc Hàn Quốc.

Tham gia chương trình, người chơi sẽ tham gia các thử thách, nếu không đạt sẽ bị loại. Và người duy nhất còn lại sẽ là người chiến thắng.

>>> Đọc thêm: GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA SHOW BLING EMPIRE TRÊN NETFLIX

10. Chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc hay nhất: Knowing Brothers

Chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc hay nhất: Knowing Brothers

• Thời gian phát sóng: Từ năm 2015 đến 2022
• Kênh phát sóng: JTBC
• Đạo diễn: Kim Soo Ah, Jeong Seung Il, Yun Yeo Jun, Mun Min Jeong, Go Hye Jin
• Nghệ sĩ tham gia: Kang Ho Dong, Seo Jang Hoon, Kim Young Chul, Lee Soo Geun, Kim Hee Chul, Min Kyung Hoon, Lee Sang Min, Lee Jin Ho

Chương trình thực tế Hàn Quốc Knowing Brothers là một talkshow được xây dựng theo mô hình trường học. Chương trình đã thu hút được rất nhiều khán giả nhờ nội dung vui nhộn, thoải mái. Trong mỗi tập, các khách mời nổi tiếng sẽ đóng vai như một học sinh mới chuyển đến trường. Họ sẽ nhận được những câu hỏi mà người xem gửi tới và phải trả lời một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Ngoài ra, các chương trình thực tế Hàn Quốc dưới đây cũng thu hút đông đảo khán giả theo dõi:

Kang’s Kitchen

Kang’s Kitchen

11. His Man
12. My Little Old Boy
13. Merry Queer
14. The Game Caterers
15. Paik Class
16. Single’s Inferno
17. I Live Alone
18. Kang’s Kitchen

Các chương trình thực tế Hàn Quốc không chỉ “gây bão” màn ảnh xứ Hàn mà còn thu hút được đông đảo khán giả trên khắp thế giới. Đồng thời các chương trình này cũng có sức ảnh hưởng trên toàn cầu, mở ra nhiều gameshow thú vị cho các nước trong khu vực. Bạn có thể tìm xem lại các chương trình thực tế này trên kênh Youtube.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm