CA SỸ JAEJOONG KHIẾN GIỚI GIẢI TRÍ HÀN, NHẬT HỖN LOẠN VÌ THÔNG BÁO NHIỄM COVID-19

Thực chất đây chỉ là một trò đùa nhằm ngày Cá tháng Tư. Tuy vậy, nam ca sỹ thành viên nhóm JYJ vẫn bị lên án kịch liệt là thiếu tế nhị.

Ảnh: Harper’s Bazaar Nhật Bản

Cho dù 1/4 là ngày Cá tháng Tư, ngày của những lời nói dối và màn chơi khăm, thì bạn cũng không thể mang nạn dịch COVID-19 toàn cầu ra để làm trò đùa.

Đây là bài học cay đắng cho nam ca sỹ Kim Jaejoong.

Hôm thứ Tư, Jaejoong (thành viên nhóm nhạc JYJ) đăng tải lên Instagram thông tin rằng anh đã bị nhiễm virút corona. “Do chủ quan, không nghe lời khuyên của chính phủ”, nên Jaejoong cho biết mình đang ở bệnh viện. Anh chân thành xin lỗi đến những ai có thể bị lây nhiễm thông qua mình.

Thông tin này khiến giới giải trí Hàn và Nhật hốt hoảng. Vì trước đấy chỉ một hôm, Jaejoong đã tham dự buổi ghi hình cho chương trình ca nhạc NHK Utacon tại Nhật. Tuy chương trình không có khán giả, theo đúng quy tắc hạn chế tụ tập tại Nhật, Utacon vẫn quy tụ nhiều ca sỹ và nhóm nhạc đang nổi tại Nhật, ví dụ như Shirota Yu, IZ*ONE, Nogizaka46…

Ngay lập tức, nhiều fan hâm mộ tỏ vẻ e ngại cho thần tượng của mình. Họ chia sẻ thông điệp cùng lời chúc phúc cho Jaejoong. Nhiều người khác lại bấn loạn vì cho rằng anh có thể đã lây nhiễm cho toàn bộ nhân viên và các nghệ sỹ khác.

Ảnh: Harper’s Bazaar Nhật Bản

Chỉ có một số ít người tỏ vẻ không tin vì bài đăng xuất hiện ngay ngày Cá tháng Tư.

Đúng như vậy, Jaejoong sau đó đăng tải tin đính chính rằng đây chỉ là một trò đùa. Anh giải thích rằng mình mong muốn gây sự chú ý đến sự thiếu ý thức của một số người.

“Nếu một người quan trọng đối với bạn bị nhiễm virút cúm corona, điều đó thật đau lòng. Tuy vậy, tôi thấy còn rất nhiều người ra đường đi chơi, tụ tập, chẳng quan tâm đến tình hình. Suy nghĩ rằng mình sẽ ổn thôi, mà không quan tâm đến những người xung quanh, rất nguy hại.”

Nam ca sỹ đồng ý rằng trò đùa của mình thiếu ý thức. Anh cũng cảm ơn những ai đã cầu nguyện cho mình, cảm thấy may mắn rằng mình có nhiều người quan tâm và yêu mến.

Ngay khi thấy những lời đính chính từ Jaejoong, hàng loạt fan hâm mộ đã tức giận. Họ cho rằng trò đùa của Jaejoong quá lố trong tình cảnh hiện tại. Lời trần tình của anh không khiến họ nguôi giận. “Thử tưởng tượng nếu tất cả những ai từng làm việc với Jaejoong phải chạy gấp đến bệnh viện, gây nên sự quá tải cho dịch vụ y tế, điều gì sẽ diễn ra”, một người viết.

Trước sự phẫn uất của cư dân mạng, Jaejoong đã phải khoá tài khoản Instagram của mình.

Nam ca sỹ cũng có thể sẽ bị Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) phạt nặng.

Sau sự vụ rối loạn ở trên, văn phòng KCDC đã phát hành thông cáo chính thức như sau:

“Chúng tôi đang kiểm tra vụ việc phát tán thông tin sai lệch của Jaejoong. Hiện tại chúng tôi đang thảo luận vấn đề nên phạt ca sỹ như thế nào. Chúng tôi đã có mức phạt đề ra cho những người cố tình báo cáo sai, gây hoảng loạn trong dịp cúm COVID-19. Nhưng sự vụ này cần được chúng tôi bàn luận kỹ hơn. Nó phát tán quá nhanh vì sức ảnh hưởng của một ngôi sao qua mạng xã hội, khác những vụ trước đây”.

Hành động của Jaejoong có thể vi phạm điều khoản “ngăn cản chính quyền thực hiện nghĩa vụ”; trong trường hợp này là gây hoang mang, phát tán thông tin sai lệch. Theo bộ luật Hàn Quốc, người vi phạm có thể đối mặt với mức án tù 5 năm và mức phạt hành chính 10 triệu Won (khoảng 200 triệu đồng).

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm